หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองใหญ่ที่เกือบกลายเป็นเมืองร้างเพราะปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี

เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคม 2011 ถือเป็นภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ ที่สร้างความเสียหายเป็นเงินมากที่สุดในประวัติศาสตร์โลก หลายเมืองหลายจังหวัดในญี่ปุ่นได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งจากแสงสั่นสะเทือน จากคลื่นยักษ์สึนามิ รวมถึงแการรั่วไหลของกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าที่รั่วไหลในวันนั้น แม้หลายเมืองจะได้รับความเสียหายหนัก แต่ทางการญี่ปุ่นเองก็ทุ่มเททำงานอย่างหนักเช่นกัน เพื่อที่จะพยายามฟื้นฟูให้เมืองกลับมาอยู่ในสภาพเดิม และผู้คนจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติ

มีเมืองหนึ่งที่ได้รับความเสียหายหนักไม่แพ้กัน แต่อาจจะยังไม่สามารถให้คนย้ายเข้ามาอยู่ได้อย่างปกติเหมือนเมื่อก่อน นั่นคือเมือง'นามิเอะ' ในจังหวัดฟุกุชิมะ เป็นเมืองที่อยู่ติดทะเลฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวปี 2011 เมืองนี้มีผู้เสียชีวิต 146 ราย และสูญหายอีก 38 คน ตัวเมืองและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายอย่างหนัก

แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าซากปรักหักพัง คือเมืองนี้อยู่ในทิศทางผ่าน ของลมที่พัดมาจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์โดยตรง ทำให้เมืองปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีในระดับที่เป็นอันตราย ประชาชนในเขตเมืองนี้จึงถูกสั่งให้อพยพไปพื้นที่อื่นจนเกือบหมด

จำนวนประชากรทั้งหมดของเมืองในช่วงก่อนเกิดแผ่นดินไหว ในปี 2010 อยู่ที่ราวๆ 20,900 คน และจากการสำรวจในปี 2022 ที่ผ่านมา ที่พื้นที่บางส่วนเปิดให้กลับมาอยู่อาศัยได้แล้ว มีประชากรในเมืองทั้งหมด 1,238 คน หรือคิดเป็นสัดส่วนที่ลดลงไปถึง 94.1%

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดเงินเดือนผู้ประกาศข่าวที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไร10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลประเพณีการแขวนโลงศพบนหน้าผาอันเลื่องชื่อของประเทศฟิลิปปินส์อาชีพที่ห้ามให้ชาวต่างชาติทำในประเทศไทย มีอะไรบ้าง!!!ท่าอากาศยานแห่งแรกของประเทศไทย!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองที่เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟมากที่สุดของประเทศอียิปต์ประเทศที่มีคนสูบบุหรี่มากที่สุดของโลกประเทศที่การเปลือยกายในที่สาธารณะถูกกฏหมายทรงผมที่คนเกาหลีเหนือต้องตัดถ้าไม่ตัดอาจติดคุก
ตั้งกระทู้ใหม่