หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟังธรรมะ บำบัดจิตใจ ปล่อยวาง ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

โพสท์โดย flectv

ถ้าใจเราเข้าใจความจริงตรงนี้ ใจจะค่อยๆ คลายออกจากโลก อย่างร่างกายเรามันก็เปลี่ยนแปลงทุกวัน จิตใจเราเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เฝ้ารู้เฝ้าดู โลกข้างนอกก็เหมือนกัน ก็เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เดี๋ยวก็ปีหนึ่งๆ หนึ่งปีผ่านไป โลกข้างนอกก็เปลี่ยนไป ร่างกายเราก็เปลี่ยนไป จิตใจเราก็เดี๋ยวสุข เดี๋ยวทุกข์ วุ่นวายไปเรื่อยๆ ถ้าคนไหนทำกรรมฐาน 1 ปีผ่านไป จิตใจเราก็สงบ ตั้งมั่น แข็งแรงมากขึ้น ถ้าตามใจกิเลส 1 ปีผ่านไป จิตใจก็ยิ่งลำบากมากขึ้น ไม่มีอะไรคงที่ ชั่วหรือดีก็ไม่คงที่เหมือนกัน

เรียนรู้ให้เห็นความจริง เราไม่ได้มุ่งไปที่ความดี ความสุข ความสงบอะไรหรอก เพราะความดีไม่เที่ยง ความสุขไม่เที่ยง ความสงบไม่เที่ยง เราทำกรรมฐานเพื่อให้จิตมันเห็นความจริง ป้อนความจริงไว้ให้จิตดู ความจริงของร่างกายไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เป็นอนัตตา ความจริงของจิตใจก็ไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เป็นอนัตตา แม้แต่โลกภายนอกก็ไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เป็นอนัตตา ป้อนข้อมูลที่ดีๆ อย่างนี้ ข้อมูลที่ประกอบด้วยไตรลักษณ์ ป้อนเข้าไปให้จิตมันเรียนรู้ไป พอมันรู้ความจริง เดี๋ยวมันก็วางโลกเอง โลกไม่มีอะไรนอกจากทุกข์

รวมบทเพลงแห่งธรรมะ

กองทัพธรรม (ธรรมะ คติธรรม คุณธรรม)
https://youtu.be/TbkE_CphtEo

นะโมตัสสะ (เสียงแห่งธรรม)
https://youtu.be/2dpcXCh2c8E

ธัมมัง หะเว รักขังติ (เสียงแห่งธรรม)
https://youtu.be/pP2DM1wO2os

ธรรมะจารึก (เสียงแห่งธรรม)
https://youtu.be/wj98KAiy63Y

ธรรมโม (ธรรมะ คติธรรม คุณธรรม)
https://youtu.be/ylXUahYh7yo

แผ่เมตตา (ธรรมะ คติธรรม คุณธรรม)
https://youtu.be/IkP-d3PB9oY

เพลงพาหุง (ธรรมะ คติธรรม คุณธรรม)
https://youtu.be/1s0S9XDr0Vk

เนื้อหาโดย: flectv
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
flectv's profile


โพสท์โดย: flectv
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์นี่สนามรบไม่ใช่ฮาเร็ม ทหารเขมรหิ้วเมียเข้าสนามรบ ช่วยใส่ลูกปืน สุดท้าย ดับคาบังเกอร์รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?ปิดตำนาน 13 ปี มิตซูบิชิ มิราจ! ยุติการผลิตถาวร พร้อมเหตุผลที่ต้องโบกมือลาตลาดอีโคคาร์ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี🇹🇭 “ไทย” ดังระดับโลก! ขนมไทยผงาดติดท็อป 1 ใน 100 ของหวานอร่อยที่สุดในโลก ต่างชาติยกนิ้ว เขมรได้แต่นั่งเซ็ง บอกเบา ๆ ‘บ้านฉันก็มีนะ’
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อเพื่อนฝรั่งบอกว่า กลิ่นใบเตยเหมือนกลิ่นนี้.....?ด่วนที่สุด กรุงการากัสเดือด! สหรัฐฯ เปิดฉากปฏิบัติการ "โทมาฮอว์ก" ถล่มเวเนซุเอลาแฉให้ยับ! "เชลยเขมร" ถึงบ้านปุ๊บ รีบอัดคลิปแฉทันที! "เงินบริจาค" หายเกลี้ยง! โดนรัฐบาลปล้นเรียบไม่เหลือถึงมือแม้แต่บาทเดียว!ขบวนแห่แต่งงานตกแม่น้ำ หลังจู่ๆสะพานก็พังถล่มลงมาเขมรโวย หาว่าไทยล้ำแดน หลังทหารไทย ยกตู้คอนเทนเนอร์ไปวาง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมคนรุ่นใหม่ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสุขทันทีมากกว่าสะสมทรัพย์สินรถถังมหาชน Type 85 (รสพ. 85) ของเล่นจีนราคาเบาๆ แต่ "เอา" มันยันลูกบวชรู้ทันอันตรายจากการใช้แก๊สทำเครื่องทำน้ำอุ่นอาหารที่ช่วยลดความเครียดได้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่