หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"มาตรการตาต่อตา ฟันต่อฟัน" รัฐบาลทหารของเมียนมาจะอนุญาตให้พลเรือนที่ถือว่า “ภักดีต่อรัฐ” สามารถพกพาอาวุธได้!!!

แปลโดย Fukurou

รัฐบาลทหารของเมียนมาจะอนุญาตให้พลเรือนที่ถือว่า “ภักดีต่อรัฐ” สามารถขอใบอนุญาตพกพาอาวุธได้ ตามรายงานของสื่อ

สื่อท้องถิ่นกล่าวว่า นายพลที่ยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อ 2 ปีก่อน วางแผนที่จะอนุญาตให้พลเมืองที่มีอายุเกิน 18 ปีได้รับใบอนุญาตให้พกพาปืนและเครื่องกระสุนได้หลายประเภท

ข้าราชการและบุคลากรทางทหารที่เกษียณแล้วจะอยู่ในกลุ่มที่ได้รับอนุญาตให้ถืออาวุธได้เช่นกัน

การรัฐประหารในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ทำให้เมียนมาเข้าสู่วิกฤตที่ผู้เชี่ยวชาญขององค์การสหประชาชาติบางคนมองว่าเป็นสงครามกลางเมือง กลุ่มต่อต้านติดอาวุธ ได้ปรากฏตัวขึ้นในหลายส่วนของประเทศ บางครั้งก็ฝึกและต่อสู้ร่วมกับองค์กรติดอาวุธชาติพันธุ์ที่ต่อสู้กับกองทัพมานานหลายทศวรรษ ในขณะที่กลุ่มติดอาวุธเงาที่สนับสนุนกองทัพก็เกิดขึ้นเช่นกัน

ผู้รับใบอนุญาตให้พกปืนจะต้อง "จงรักภักดีต่อชาติ มีศีลธรรมอันดี" และไม่เกี่ยวข้องกับ "การก่อกวนความมั่นคงของรัฐ" ผู้ถือใบอนุญาตยังต้องปฏิบัติตาม เมื่อได้รับคำสั่งจากหน่วยงานท้องถิ่นให้มีส่วนร่วมใน “การรักษาความปลอดภัย การบังคับใช้กฎหมาย และความมั่นคง” เช่นเดียวกับ “มาตรการป้องกันอาชญากรรม” 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำส่องปรากฏการณ์ “มิคามิ ยูอา” บุกวงการบาสไต้หวัน! เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ป Formosa $exy พร้อมตารางเชียร์ 6 นัดรวดอ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดินเลขเด็ดพญาคันคาก ลุ้นโชครับปีใหม่ งวด 2 มกราคม 2569รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่ทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์สยายปีกรับทรัพย์! เลขเด็ด "นกตาทิพย์" แนวทางรวยงวดใหม่ 2 มกราคม 2569ขอสดุดีแด่วีรชนผู้กล้า สละชีพเพื่อชาติ ณ สมรภูมิบ้านหนองจาน จังหวัดสระแก้วลำดับที่ 24, 25 และ 26 ของการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้นเขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"เลขเด็ด "มหาทักษา" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องด่วนเลย!อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดินปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีนสหรัฐฯยอมยกเลิกการอาญัติกองทุนน้ำมันอิหร่านกว่าสองแสนล้านบาท เพื่อแลกกับนักโทษ 5 คน
ตั้งกระทู้ใหม่