หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปราก สถานที่ท่องเที่ยวเมืองมรดกที่สวยงามมาก

 เที่ยวประตูปราก แห่งเมืองหลวงสาธารณะรัฐเช็ก

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางตอนกลางของทวีปยุโรป ซึ่งกรุงปราก เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของสาธารณรัฐเช็กเลยก็ว่าได้ เพราะปรากเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)  

ถ้าจะเริ่มต้น เที่ยวปราก ที่แรกที่ต้องไม่พลาดก็คือ สะพานชาร์ลส์ สะพานหินเก่าแก่คู่เมืองปราก สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1357 มีความยาวกว่า 621 เมตร กว้าง 10 เมตร เป็นสะพานหินโบราณแห่งแรกของกรุงปรากที่ ทอดยาวข้ามแม่น้ำวัลทาวา เชื่อมระหว่างฝั่งเมืองใหม่ Lesser Town และเมืองเก่า Old Town เข้าด้วยกัน มีจุดเด่นอยู่ที่รูปปั้นโลหะของเหล่านักบุญสไตล์บารอกจำนวนกว่า 30 รูป ตั้งตระหง่านอยู่ตลอดแนวสะพาน สามารถมาเดินเล่นชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศของกรุงปราก เพลิดเพลินกับนักดนตรีเปิดหมวก ศิลปิน ช้อปปิ้งของที่ระลึกน่ารักๆ รวมถึงชมทัศนียภาพของเมืองทั้งสองฝั่งแม่น้ำได้อย่างไม่มีเบื่อเลย  

ปราสาทปราก (Prague Castle) 

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากให้มาเยือนสักครั้งเมื่อมา เที่ยวปราก นั่นก็คือ ปราสาทปราก ปราสาทเก่าแก่สถาปัตยกรรมแบบโกธิค สิ่งล้ำค่าของเช็กที่ได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊กว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก! โดยมีความยาวประมาณ 570 เมตร และความกว้างประมาณ 130 เมตร ภายในบริเวณปราสาทเป็นสถานที่ตั้งของสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อาทิ มหาวิหารบาซิลลิกา ออฟ เซนต์จอร์จ (The Basilica of St George), พระราชวังเก่า (Old Royal Palace), ถนนทองคำ (Golden Lane), หอศิลป์ เป็นต้น ซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากๆ 

มหาวิหารเซนต์วิตุส (St. Vitus Cathedral) 

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปรากที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน มหาวิหารเซนต์วิตุส มหาวิหารเก่าแก่ ใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 600 ปี ลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคผสมเรเนสซองส์ ภายในออกแบบตกแต่งได้สวยงามตระการตา เพดานสูงโปร่ง บริเวณช่องหน้าตาประดับด้วยกระจกสี รอบๆ ผนังตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมและปฏิมากรรมที่ละเอียดและประณีต เป็นความงดงามแบบยุโรปคลาสสิคที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งจริงๆ

 หอนาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock) 

 

มาต่อกันกับที่ เที่ยวปราก ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในย่านเมืองเก่า นั่นก็คือ หอนาฬิกาดาราศาสตร์ หอนาฬิกาเก่าแก่แห่งกรุงปรากที่สร้างได้ละเอียดและประณีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา ติดตั้งครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1410 โดยมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 3 ส่วน ได้แก่ หน้าปัดดาราศาสตร์ ทำหน้าที่บอกตำแหน่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์บนท้องฟ้า, หน้าปัดการเดินของอัครสาวกพระเยซูที่จะบอกเวลาโดยการเคลื่อนที่ทุกๆ ชั่วโมง และหน้าปัดปฏิทิน ที่ทำหน้าที่บอกเดือนผ่านรูปเหรียญแกะสลัก ซึ่งทุกๆ ครั้งที่นาฬิกาเดินก็จะมีนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันหน้าหอนาฬิกาอย่างคึกคัก ตั้งแต่ 09.00 ถึง 21.00 น. เลยทีเดียว 

 

ซุ้มประตูเมือง Powder Tower 

ปิดท้ายด้วย ที่เที่ยวปราก Powder Tower ซุ้มประตูเมืองที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณ Old Town เป็นหนึ่งในประตูหลักทั้ง 13 แห่งของเมืองที่ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคที่โดดเด่น ด้านบนเป็นหอคอยเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของย่านเมืองเก่านี้ได้ บนความสูงกว่า 44 เมตร สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศและแชะภาพฟินๆ กับวิวสวยเมืองปรากได้แบบเต็มอิ่มเลย 

โพสท์โดย: Longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"ทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด แถลงข่าวเกี่ยวกับชูวิทย์และเงินสารวัตรซัวปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอด่วน! ตร.วิสามัญฯ ‘ชายคลั่ง’ ได้สำเร็จแล้ว ยูเครนและกองเชียร์โกรธมาก เมื่อ "ทักษิณ" พูดถึงยูเครนแบบนี้!!ชูวิทย์สวนกลับ!! แฉไป ไถไป? เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง คือสิ่งนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาชีพที่หลายๆคนไทยชอบเป็นอันดับต้นๆของยุคสมัยนี้?นกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในโลกที่บินถอยหลังได้แม่น้ำที่มีปริมาณน้ำไหลมากที่สุดในโลกไอเดียร์ปลูกผักสวนครัว ทำเองง่ายๆ ใช้วัสดุจากของเหลือใช้
ตั้งกระทู้ใหม่