หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าเกษตรแฟร์ #หมอกินคนไข้ เกิดอะไรขึ้น ที่ทำเอาชาวเน็ตมึนตึ้บ

เรื่องราวมีอยู่ว่างานเกษตรแฟร์ ปีนี้ช่วงวันที่ 4-11 ก.พ. จะมีเมนูเนื้อกระต่ายกับเนื้อจระเข้ ขายโดยนิสิตสัตวแพทย์ เลยมีแอคเคาท์ทวิตเตอร์หนึ่งติดแท็ก #หมอกินคนไข้ รณรงค์เนื่องจาก ไม่อยากให้ เพราะบุคลกรทางการสัตวแพทย์ เอาเนื้อสัตว์โดยเฉพาะเนื้อกระต่าย และเนื้อจระเข้ มาทำขายเป็นอาหาร เพราะเป็นสัตวแพทย์ควรมีเมตตาต่อสัตว์กันมากกว่านี้

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตงุนงง และแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันไป เพราะเป็นการขายเพื่อบริโภคตามปกติ ไม่ได้เอาสัตว์ที่ทำการทดลอง หรือเป็นคนไข้ของตัวเองมาทำอาหารขายสักหน่อย

คอมเม้นท์มีต่างๆ เช่น

- สัตวแพทย์ไม่สามารถทำอาหารจากเนื้อสัตว์ได้เลยเหรอคะ สัตวแพทย์ทุกคนต้องเป็นวีแกนหมดเลย?คุณไม่สามารถบังคับให้มนุษย์เลิกทานเนื้อสัตว์ได้หรอกค่ะ มนุษย์ทานอาหารเพื่อความอยู่รอด คุณเลือกที่จะได้รับโปรตีนจากถั่ว แต่ก็มีคนอีกกลุ่มที่ต้องการได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์อยู่นะคะ

- เอาจริงดิ คือหน้าที่สัตวแพทย์นอกจากรักษาหมาแมวแล้ว มันยังมีหน้าที่ด้านสาธารณสุข มีบทบาทในการควบคุมป้องกันโรคในปศุสัตว์เพื่อให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคด้วยนะ ไม่งั้นสพ.ต้องเป็นวีแกนหมดเหรอ จะบ้า food safety, from farm to table น่ะเข้าใจไหม

- อย่างแรกเลยต้องแยกให้ออกระหว่าง ฆ่าเพื่อความสนุก ฆ่าเพื่อกิน ฆ่าเพื่อทำการวิจัยก่อน อย่างต่อมาคือ คนเราไม่ผิดที่จะกินสัตว์เพราะมันเป็นอาหาร จะมาเรียกร้องให้เป็นมัง เป็นนู้นนี้แล้วอ้างสิทธิ์ให้สัตว์ไม่ได้ป่าววะ เพราะสัตว์บางอย่าง เลี้ยงเพื่อกินไหม จบนะ

- เอาดีๆ วีแกนที่เคยเจอมาในชีวิตจริง ทุกคนพยายามเรื่องน้อยที่สุดและไม่ไปก้าวก่ายในการตัดสินใจของใครเลยนะ เพื่อนฉันก็กินผักไป ฉันก็เคี้ยวหมูเคี้ยวกุ้งตุ้ยๆ มันอยู่ด้วยกันได้ ในเมื่อฉันเคารพทางเลือกในการทานของเธอ เธอก็เคารพทางเลือกในการทานของฉันสิ

- สัตวแพทย์ไม่ได้เอากินสัตว์ที่เจ้าของพามารักษาครับ
อีกอย่างสัตว์ ไม่ใช่ "คนไข้" อย่าบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสี

- โอ๊ยยยยมันไม่น่าจะเปนเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ได้ ทุกคนมีสิทธิ์กินอะไรก้ตามที่พอใจจะกินอ่า อีกอย่างเขาสั่งจากฟาร์มไม่ได้จับสัตว์ที่ดูแลมาขายเน้อ แกใจเยนๆก่อน

- อ่านแท็กนึกว่าเอาคนไข้ที่มารักษามาทำอาหารกิน สุดท้ายก็แหม่ ไม่พอใจที่คนที่เรียนสัตวแพทย์จะตั้งบูทขายอาหารที่ทำจากสัตว์

- เกษตรกรห้ามแดกผักด้วยไหม ปลูกมาเพื่อกินจิตใจเหี้ยมโหดจริงๆ กล้ากินลูกที่ตั้งใจปลูกมาได้ยังไงประคบประหงมมาตั้งนาน ฮืออฮือออ

- คือนี่คิดว่ากระต่ายและก็จรเเข้มันมีขายในห้างเลยนะ แบบขายแช่แข็ง ถึงมันจะดูแปลกเพราะไม่ได้พบเจอได้ทั้วไปเหมือนหมูไก่ปลาไรงี้ แต่คือมันก็ไม่แปลกเท่าสมัยก่อนแล้วอ่ะ ถามว่าไม่กินเนื้อสัตว์ได้มั้ย ก็ได้แหละ โปรตีนจากพืชมันก็มี แต่คือการที่คนเขาจะกินมันก็ไม่ผิดมั้ยอ่ะ

- อันนี้ตลกมากอะ มันไม่ได้ป่าว อีกอย่างกระต่ายหรือจระเข้มันกินได้อยู่แล้วปะ เขาเลี้ยงมาเพื่อเป็นอาหารกรือเปล่า ถ้าเขากินไก่ กินไข่ = กินคนไข้งี้หรอ ตรรกะงงมากอะ

- คนเรากินกระต่ายกินจรเข้มากี่พันปีแล้ว มันก็เหมือนเนื้อวัวเนื้อหมูอะ ถ้ามารณรงค์แค่สัตว์2ชนิด แต่ยังกินเนื้อวัวเนื้อหมูอยู่ก็ปสด.มากอะ เขากินกันทั่วโลกจ้า มันไม่ใช่เพิ่งจะมีมากินและมันก็ไม่ใช่ของแปลกด้วย

- จระเข้ก็ไม่ได้ฆ่าเองนะ นิสิตยังไม่ได้ฝึกเป็นไกรทอง ยังทำบ่าได้จ้าาาา

- อย่าลืมตามไปด่าประมงให้เขาห้ามขายซีฟู๊ดนะ และร้านหมูย่าง ร้านหมูกระทะ นี่ถ้าสัตวแพทย์ไปสั่งกิน ถือว่ากินคนไข้หมดเลยป่ะ ก็ทำอาชีพรักษาทุกสัตว์ 5555

- คุณคะ เข้าใจอะไรผิดรึป่าว? การที่จัดงานแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าทุกคนไปสั่งฆ่าสัตว์มาเพื่อนำมาประกอบอาหารขายนะคะ เนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ก็คือเนื้อสัตว์ที่ได้มาจากตลาดทั่วไป การที่คุณพูดแบบนี้มันจะเท่ากับว่าคนเรากินเนื้อสัตว์ไม่ได้นะ
ถ้าใครเรียนสาขานี้ต้องเป็นวีแกนหรือตรับ??? เขาน่าจะเรียนเพื่อรักษาสัตว์เลี้ยง ส่วนสัตว์ที่คนเรากิน เขาจะทำให้คนไม่ได้รับเชื้อจากสัตว์มากกว่านะครับ

- เรานึกภาพเหตุการณ์นี้ว่ายังไงนะ
1. ในห้องแล็บ
“โอ้ เจ้าซาร่า เราอยู่ด้วยกันมานานแล้วนะ วันนี้เธอจะต้องกลายเป็นนักเก็ตแล้ว หึๆๆ”
2. ในแมคโคร
“มึงๆ เปิดตู้หยิบถุงนั้นมาด้วย เอาจระเข้เพิ่มโลนึง”
ไว้หมอสัตว์ดูดม้ามาขาย อันนั้นถึงเป็นเรื่อง

- พืชก็เป็นสิ่งมีชีวิตไง เวลาโดนตัดก็มีสัญญาณประสาทวิ่ง เวลากินพืชก็ต้องเสียใจบ้างนะถ้าจะยกเรื่องความเจ็บปวดมาอ้าง อยากให้คนให้เกียรติแต่ตัวเองไม่สามารถให้เกียรติความคิดคนอื่นได้เลยอ่ะ

#หมอกินคนไข้ กุนึกว่า Netflix โปรโมทซีรี่ส์ใหม่นะค่ะ

ใครอยู่ใกล้ๆ ลองไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์กันได้นะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยทำไม เรียกกล้วยแขก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์ที่มีหัวใจใหญ่ที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อก!! "สมรักษ์ คำสิงห์" ยันไม่ได้จิ้ม สาว 17..เผยหลับยังไม่ได้กันแฟนหนุ่มโมโห หลังแฟนจะใส่ชุดแต่งงาน ที่ผัวเก่าออกแบบชายไต้หวันถูกจับที่สนามบินไทย หลังซ่อนตัวนากไว้ในกางเกงในพ่อเล่นกับลูก โยนลูกลอยฟ้า สูงเท่าตึก 2 ชั้น
ตั้งกระทู้ใหม่