หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้เบื้องต้นก่อนจ้างช่างแอร์หรือทำเอง แบบไหนดีกว่ากัน

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

แอร์หรือเครื่องปรับอากาศประกอบไปด้วยแผงวงจรต่างๆ ควรดูแลด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ ต้องอาศัยความชำนาญของช่างมืออาชีพ ตั้งแต่ช่างติดตั้งแอร์ ช่างล้างแอร์ไปจนถึงการซ่อมโดยช่างแอร์บ้าน อีกทั้งตัวอุปกรณ์เองและค่าซ่อมบำรุงค่อนข้างมีราคาสูง ถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงจึงต้องมีการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธีด้วย คนส่วนมากจะนิยมจ้างช่างแอร์มืออาชีพที่มีความรู้และเชี่ยวชาญ สามารถทำงานเกี่ยวกับแอร์โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีบริการตั้งแต่การติดตั้ง รับซ่อมแอร์และรับล้างแอร์ด้วย


จ้างช่างแอร์มืออาชีพ ต้องเลือกจากอะไร

การเลือกช่างล้างแอร์มืออาชีพมีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรักษาแอร์ให้อยู่ไปนานๆ และพื้นที่ติดตั้งแอร์ส่วนมากเป็นบ้านหรือพื้นที่ส่วนตัวจึงมีอีกหลายข้อที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกช่างแอร์บ้าน โดยสรุปประเด็นในการพิจารณาเลือกช่างแอร์ไว้ ดังนี้

1.ประสบการณ์ของช่างแอร์

ช่างแอร์ผู้มีประสบการณ์มาก ย่อมมีความสามารถในการทำงานให้มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นช่างติดตั้งแอร์ ช่างย้ายแอร์ หรือช่างล้างแอร์ก็ตาม ควรมีการตรวจสอบประสบการณ์การทำงานของช่างแอร์ก่อน ช่างแอร์ควรผ่านหลักสูตรการอบรมและได้รับใบรับรองตามมาตรฐาน ส่วนบริษัทรับติดตั้งแอร์หรือรับล้างแอร์นั้นต้องจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายด้วยเช่นกัน 

2.เงื่อนไขการดูแลหลังบริการ

ไม่ว่าจะเป็นช่างแอร์ ช่างติดตั้งแอร์ ช่างล้างแอร์ หรืองานทุกอย่างเกี่ยวกับแอร์ ต้องมีรับประกันหลังบริการ เพื่อการันตีว่าผลจากการทำงานจะไม่มีปัญหา โดยเงื่อนไขการดูแลหลังบริการควรมีรายละเอียดเป็นลายลักษณ์อักษร มีความชัดเจนว่ารับประกันกรณีใดบ้าง การดูแลหลังบริการทำให้เชื่อมั่นได้ว่าช่างแอร์จะรับผิดชอบต่องานมากแค่ไหน

3.รายละเอียดการบริการ

บริษัทหรือช่างแอร์มืออาชีพจะมีการแจ้งรายละเอียดก่อนให้บริการ เช่น ค่าบริการล้างแอร์เป็นราคารวมทุกอย่างแล้ว ครอบคลุมถึงวัสดุ อุปกรณ์ อะไหล่ น้ำยา หรืออาจมีการแจ้งว่าหากหน้างานมีส่วนที่ต้องดำเนินการเพิ่มเติม จะมีอัตราค่าบริการอีกเท่าไหร่ ในส่วนของการปฏิบัติงานนั้นต้องมีการแจ้งว่าทำอะไรบ้างแบบละเอียด ซึ่งการแจ้งรายละเอียดก่อนและการทำงานจริง ต้องไม่คลาดเคลื่อนไปจากกันมากนัก ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถนำมาพิจารณาได้ว่ารายละเอียดการบริการเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่และคุ้มค่าที่จะจ้างช่างแอร์หรือไม่

4.มีรีวิวจากผู้ใช้บริการ

รีวิวหรือคำวิจารณ์คือเสียงสะท้อนจากผู้ใช้งานจริง บ่งบอกถึงประเด็นต่างๆ ในทางที่ดีหรือไม่ดี ถึงแม้รีวิวเป็นสิ่งที่มีความเอนเอียงและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง แต่ก็มีประโยชน์ในการนำมาพิจารณา หากช่างแอร์ทำงานดี ให้บริการดี ย่อมมีโอกาสสูงที่จะได้รับรีวิวเชิงบวก หรือช่างแอร์ที่ได้รับการรีวิวแปลว่า อย่างน้อยก็ผ่านประสบการณ์มาแล้ว สร้างความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งได้

5.ราคา

ลูกค้าควรมีการสำรวจราคาตลาดเพื่อทราบราคากลางที่เหมาะสม อีกทั้งต้องพิจารณาร่วมกับรายละเอียดงานด้วย จึงจะสามารถตัดสินได้ว่าแบบไหนดีที่สุด มีความคุ้มค่าไหม ช่างแอร์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ย่อมสามารถทำงานได้จบ ไม่มีปัญหาตามมาและไม่มีความเสี่ยงว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม


ทำไมต้องจ้างช่างแอร์ 

ความรู้เรื่องงานช่างแอร์อาจมีให้ศึกษาจากหลายแหล่ง สำหรับผู้ที่มีใจรักหรือมีความชอบ อาจจะต้องหาความรู้และเสริมสร้างทักษะซักหน่อยก็สามารถปฏิบัติงานเองได้แล้ว ส่วนอีกหลายคนที่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว อาจจะไม่ได้มีความถนัด แต่อาจจะมีความรู้บ้างแต่ไม่มั่นใจที่จะทำเอง ต้องมาดูเหตุผลว่าทำไมต้องจ้างช่างแอร์ แล้วจ้างช่างล้างแอร์นั้นดียังไง

1.บางขั้นตอนไม่สามารถทำเองได้

แม้แต่การล้างแอร์ยังต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ตรวจสอบความเรียบร้อยระหว่างการทำงาน เช่น การตรวจสอบความผิดปกติของส่วนประกอบต่างๆ การถอดชิ้นส่วนในแอร์บางรุ่นที่มีความพิเศษเฉพาะ เป็นต้น ในส่วนของงานอื่นที่ไม่ใช้การล้างแอร์และไม่สามารถทำเองได้ควรจ้างช่างติดตั้งแอร์ ช่างย้ายแอร์และช่างรับซ่อมแอร์มาทำแทน เพราะเป็นงานที่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะ

2.ลดความเสี่ยง เพิ่มความปลอดภัย

ช่างแอร์บ้านระดับมืออาชีพย่อมมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน เพราะสิ่งที่มีมาตรฐานจะให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากอันตรายหรือปัญหาได้ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับคุณภาพด้วย เรียกได้ว่าได้รับความคุ้มค่าสองต่อเลยทีเดียว

3.สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาล้างเอง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าลูกค้าจะมีทักษะการล้างแอร์เป็นอย่างดีแล้ว แต่อาจมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในชีวิตจนไม่มีเวลาล้างแอร์ด้วยตนเอง เมื่อถึงกำหนดดูแลรักษาแอร์จึงอาจต้องใช้บริการช่างรับล้างแอร์มาทำหน้าที่เรื่องนี้โดยตรงเพื่อความสะดวกมากขึ้นและที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเวลาล้างเองด้วย

4.ผลลัพธ์ดี มีคุณภาพ

การจ้างช่างแอร์มืออาชีพมีสิ่งที่การันตีได้นั่นก็คือ เรื่องผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพ เนื่องจากมีแนวปฏิบัติมาตรฐาน มีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน มีผู้ปฏิบัติงานที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มีการรับประกันและมีการทำความเข้าใจก่อนตกลงจ้างงาน จึงมั่นใจได้เลยว่า งานต้องดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน

5.ราคาจ้างช่างแอร์

หากลองเปรียบเทียบระหว่างการทำเองและจ้างช่างแอร์ดูในทุกด้านแล้ว ราคาของการจ้างช่างแอร์อาจถูกกว่าก็เป็นได้ เพราะการลงมือทำด้วยตนเองนั้นจำเป็นต้องมีวัสดุและอุปกรณ์ที่ครบครัน แม้อุปกรณ์บางอย่างจะประยุกต์ใช้ได้ แต่ก็อาจจะไม่ได้มาตรฐานทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาตามมา หรือแม้กระทั่งวัสดุและน้ำยา หากซื้อเองจะใช้งานได้กี่ครั้ง อายุการใช้งานนานแค่ไหน คุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนอีกที


สรุปการจ้างช่างแอร์ ดีกว่าล้างเองอย่างไร

การจ้างช่างแอร์ ไม่ว่าจะเป็นช่างติดตั้งแอร์ ช่างย้ายแอร์ ช่างแอร์บ้านหรือช่างล้างแอร์ เมื่อพิจารณาความคุ้มค่าในทุกประเด็นแล้ว พบว่า การจ้างช่างแอร์หรือบริษัทรับล้างแอร์นั้นดีกว่าการล้างเองอยู่หลายอย่าง ควรให้ความสำคัญตั้งแต่การจ้างมืออาชีพเรื่องการติดตั้ง ดูแลรักษา รวมไปถึงการซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศด้วย


รู้เบื้องต้นก่อนจ้างช่างแอร์หรือทำเอง แบบไหนดีกว่ากัน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดจีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปีปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวคนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง"ปูขนจีน" อาหารระดับฮ่องเต้ กลายเป็นสัตว์น้ำเอเลียนสปีชีส์!วงการต่อขนตาต้องสั่นสะเทือน เมื่อเจอคุณป้าท่านนี้ 😁ตึกสูงที่เคยสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"เขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จากเรื่องจริง!! สู่ซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix สถาบันกวดวิชาเกาหลีใต้ กับการแข่งขันอย่างดุเดือดมาเปิดที่เมืองไทย ใจกลางสยาม พร้อมเผยอาชีพติวเตอร์สร้างเม็ดเงินสะพัดหลายล้านล้านต่อปีทำความรู้จัก "ฟิลเลอร์" ช่วยชะลอวัยและลดริ้วรอยได้จริงไหม? แต่ละจุดฉีดกี่CC ถึงเห็นผลความไว้วางใจของคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องพาลูกตรวจสุขภาพเจ็บ ป่วย ไข้ สัญญาณอันตรายที่ร่างกายกำลังบอกเรา
ตั้งกระทู้ใหม่