หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามไปดู แม่น้ำหานหรือแม่น้ำปีศาจ

แม่น้ำหานถูกเรียกว่า แม่น้ำปีศาจ

แม่น้ำหานถูกเรียกว่า แม่น้ำปีศาจ (恶溪) (เอ้อซี หรือ ลำน้ำเอ้อ (จีนตัวย่อ: 恶溪; จีนตัวเต็ม: 惡溪; พินอิน: È Xī แปลตามตัว แม่น้ำที่ดุร้าย)) หรือ แม่น้ำจระเข้ (鳄溪)

แม่น้ำหาน (จีนตัวย่อ: 韩江; จีนตัวเต็ม: 韓江; พินอิน: Hán Jiāng) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน มีความยาวรวมประมาณ 470 กิโลเมตร

มุมมองใน เมืองแต้จิ๋ว.

เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองในมณฑลกวางตุ้ง รองจากแม่น้ำจู และเป็นแม่น้ำสายเดียวที่มีพื้นที่ลุ่มน้ำหลักและปากแม่น้ำทั้งหมดไหลลงสู่ทะเลอยู่ภายในมณฑลกวางตุ้ง

กระแสน้ำหลักของแม่น้ำหานที่อยู่ในมณฑลกวางตุ้งนี้เกิดจากแม่น้ำสาขาหลักสองสายคือ แม่น้ำเหมย์ แม่น้ำทิง และลำน้ำสาขาสั้น ๆ คือ แม่น้ำเหมย์ถาน มาบรรจบที่ซานเหอป้า (三河坝) อำเภอต้าปู้ เมืองเหมย์โจว แล้วไหลลงใต้ผ่านเมืองแต้จิ๋ว และผ่านสามเหลี่ยมปากแม่น้ำฮั่นในเขตเฉิงไห่และเขตหลงหูของซัวเถาเข้าสู่ทะเลจีนใต้

แม่น้ำหาน (จีนตัวย่อ: 韩江; จีนตัวเต็ม: 韓江; พินอิน: Hán Jiāng) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน 

มีความยาวรวมประมาณ 470 กิโลเมตร เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองในมณฑลกวางตุ้ง รองจากแม่น้ำจู และเป็นแม่น้ำสายเดียวที่มีพื้นที่ลุ่มน้ำหลักและปากแม่น้ำทั้งหมดไหลลงสู่ทะเลอยู่ภายในมณฑลกวางตุ้ง กระแสน้ำหลักของแม่น้ำหานที่อยู่ในมณฑลกวางตุ้งนี้เกิดจากแม่น้ำสาขาหลักสองสายคือ แม่น้ำเหมย์ แม่น้ำทิง และลำน้ำสาขาสั้น ๆ คือ แม่น้ำเหมย์ถาน มาบรรจบที่ซานเหอป้า (三河坝) อำเภอต้าปู้ เมืองเหมย์โจว

แล้วไหลลงใต้ผ่านเมืองแต้จิ๋ว และผ่านสามเหลี่ยมปากแม่น้ำฮั่นในเขตเฉิงไห่และเขตหลงหูของซัวเถาเข้าสู่ทะเลจีนใต้

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: googleและวิกิพีเดีย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทยภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ภาษาในประเทศไทยที่ได้ความนิยมและมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดเขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ขุดพบฟอสซิล Anchitheriomys buceei สายพันธุ์ใหม่ของบีเวอร์โบราณสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญขุดพบในเท็กซัสพบฟอสซิล พอสซัมสายพันธุ์แปลกประหลาด ที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียเมื่อ 25 ล้านปีที่แล้วปริศนาลึกลับดำมืดกับการหายตัวไปในป่าของ 2 หญิงสาว พร้อมภาพถ่ายชุดสุดท้ายที่ยังเป็นปริศนาจักรยานปั่น ไคลน์ โยฮันนา จักรยานปั่นได้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่