หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุด

เราทุกคนรู้ว่ากังฟูจีนมีแฟน ๆ มากมายทั่วโลกและสิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่มีบรูซลี นอกจากศิลปะการต่อสู้ของจีนแล้ว ประเทศอื่น ๆ ก็มีศิลปะการต่อสู้เช่นกันและแตกต่างจากศิลปะการต่อสู้ของจีนอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น ศิลปะการต่อสู้ต่าง ๆ ในโลกนี้แข็งแกร่งกว่าและอ่อนแอกว่ากัน? วันนี้มาดู 10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดกัน

10. ศิลปะการต่อสู้ของจีน

ศิลปะการต่อสู้ของจีนสามารถย้อนไปถึงสังคมยุคดึกดำบรรพ์ ผู้คนใช้ไม้ และเครื่องมืออื่น ๆ เพื่อต่อสู้กับสัตว์ป่า ในสมัยราชวงศ์ Shang และ Zhou ศิลปะการต่อสู้ได้รับการฝึกฝนในรูปแบบของการร่ายรำเพื่อพัฒนาขวัญและกำลังใจ จนกระทั่งวัดเส้าหลินก่อตั้งขึ้นหลังจากหวู่ ฮวนหัว และต่อมาพระโพธิธรรมได้มอบ "อี้ จิน จิง" และพระสูตรล้างไขกระดูก และสร้างเส้าหลิน วูซู

9. เทควันโดเกาหลี

เทควันโดเป็นศิลปะการต่อสู้ชนิดหนึ่งที่พัฒนาโดยคนเกาหลีโบราณเพื่อปกป้องบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง ซึ่งสามารถเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและป้องกันตนเองได้ จากนั้นจึงค่อย ๆ กลายเป็นรูปแบบของศิลปะการต่อสู้โบราณ นักประวัติศาสตร์กีฬาได้ศึกษาประวัติศาสตร์พบว่าเทควันโดมีต้นกำเนิดมาจากเทควันโดในยุคสามก๊กบนคาบสมุทรเกาหลี

8. มวยไทย

มวยไทยเป็นเทคนิคการต่อสู้แบบดั้งเดิมในประเทศไทย จุดเด่นคือ สามารถใช้ศอกและเข่าโจมตีในระยะใกล้ซึ่งรุนแรงมาก เมื่อไทยถูกรุกรานโดยพม่า นักสู้มวยไทยจำนวนมากสามารถเอาชนะผู้รุกรานได้โดยอาศัยมวยไทย ซึ่งทำให้มวยไทยเป็นที่นิยม

7. ซานดา

Sanda เป็นทักษะการต่อสู้ที่สร้างขึ้นในปี 1970 โดยอิงจากการต่อสู้และมวยปล้ำสมัยใหม่ Sanda ถูกเรียกว่า "ฟรีคิกและการต่อสู้แบบจีน" ในต่างประเทศ ทหารในกองทัพจีนต้องฝึกมวยทหารหรือการต่อสู้ ต้องฝึกการต่อสู้ Sanda

6. เคียวคุชิน คาราเต้

Jivacushu ก่อตั้งขึ้นในทศวรรษที่ 1960 ศิลปะการต่อสู้นี้ผสมผสานเทคนิคของมวยและมวยไทย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อล้มคู่ต่อสู้และพัฒนาเทคนิคการเตะที่เป็นเอกลักษณ์ Jivacuhand เป็นท่าเตะที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

5. มวยสากล

การชกมวยเป็นกิจกรรมหนึ่งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสมัยโบราณซึ่งเป็นทักษะการต่อสู้ที่ใช้แขนท่อนบนในการรุกและป้องกัน ขณะนี้การแข่งขันมวยแบ่งออกเป็นมวยสากลอาชีพและมวยสากลสมัครเล่น

4. เกรซี่ ยิวยิตสู

Gracie Jiu-Jitsu ถูกสร้างขึ้นโดยตระกูล Gracie ในบราซิล แต่ต้นกำเนิดคือ Jiu-Jitsu แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น Mitsuyo Maeda สอน Ju-Jitsu ให้กับ Carlos จากตระกูล Gracie และ Carlos สอน Ju-Jitsu ให้กับน้องชายและลูก ๆ ของเขาคือ ดำเนินการต่อโดย Elio น้องชายของเขา

3. ยูโดญี่ปุ่น

เทคนิคในยูโดของญี่ปุ่นมีพื้นฐานมาจากการศึกษาอย่างเข้มข้นของการกว้านบนพื้น ซึ่งเป้าหมายคือการควบคุมบนพื้น เทคนิคของยูโดญี่ปุ่นส่วนใหญ่เป็นการควบคุมตำแหน่งและเทคนิคการส่งต่างๆ

2. MMA

MMA เป็นศิลปะการต่อสู้แบบเบ็ดเสร็จที่ผสมผสานรูปแบบการต่อสู้ต่างๆ มากมาย รวมถึงเทคนิคการตี เทคนิคพื้น ฯลฯ เมื่อ MMA ถือกำเนิดขึ้น มันเน้นความใกล้เคียงกับการต่อสู้จริงและมุ่งมั่นที่จะไม่มีกฎ ดังนั้นการแข่งขันจึงนองเลือดและรุนแรงมาก

1. แซมโบรัสเซีย

Sangbo หมายถึง "การป้องกันตัวโดยไม่ใช้อาวุธ" ในภาษารัสเซีย การป้องกันตนเองนี้เกี่ยวข้องกับหลากหลายแง่มุม รวมถึง "การเตะ การตี การขว้าง การถือ ทักษะภาคพื้นดิน การป้องกันอุปกรณ์ การปล่อย การมัด" และแง่มุมอื่นๆ แซมโบเป็นหลักสูตรบังคับของสหภาพโซเวียตและปัจจุบันเป็นของกองทัพรัสเซีย หน่วยรบพิเศษ และเคจีบี

แปลโดย: OneOne
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-my/lqi/lgua/81426.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Dexter Suttipong
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งแทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทช่วยป๋าด้วย!! ป๋าเทพเครียดจัด โดนภาษีย้อนหลัง ตอนนักแสดงและหนี้อื่นรวม 2 ล้าน ขนมเปี๊ยะก็ขายไม่ดี ค่าใช้จ่ายก็เยอะถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ควรรู้! กินอย่างไรไม่ให้อ้วนมหาลัยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรอยต่อจังหวัดที่มี4,088ทางโค้งที่สุดแห่งเครื่องบินขับไล่ที่กองทัพไทยต้องการมีไว้ในครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่