หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศไหนที่มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อที่สุดในโลก

   ประเทศไหนมีน้ำใจที่สุดในโลก

 

ย้อนดู “ดัชนีการให้ของโลก” ยกให้ “คนพม่า” คือ “คนที่มีน้ำใจมากที่สุดในโลก” ไทยติดอันดับในฐานะนักบริจาค

 

Charities Aid Foundation (CAF) มูลนิธิเพื่อการกุศลที่ขึ้นทะเบียนในสหราชอาณาจักร ผู้จัดทำดัชนีการให้ของโลก (The World Giving Index) ได้ยกให้ “คนพม่า” เป็นคนที่มีน้ำใจมากที่สุดในโลกประจำปี 2015 ทำให้พม่าคว้าแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน [พม่าเป็นอันดับ 1 อีกในปี 2016 และ 2017 ในปี 2018 พม่าอยู่ในอันดับที่ 9 การสำรวจในปี 2020 พม่าขึ้นมาอยู่อันดับที่ 4 อันดับที่ 1 เป็นของอินโดนีเชีย ส่วนไทยติดอันดับที่ 10] รวมพม่าเป็นอันดับ 1 ถึง 4 ปี ติดต่อกัน

CAF เริ่มทำดัชนีดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2010 โดยอาศัยสถิติของประเทศต่างๆ กว่า 130 ประเทศ จากการสำรวจ Gallup บริษัทวิจัยอเมริกัน ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการสำรวจความคิดเห็นระดับโลก

คุณลักษณะที่ใช้ในการชี้วัด “ความมีน้ำใจ” ตามดัชนีของ CAF มีสามประการ คือ การช่วยเหลือคนแปลกหน้า หรือใครก็ตามที่ต้องการความช่วยเหลือโดยที่คุณไม่รู้จัก, การบริจาคเงินเพื่อการกุศล และการสละเวลาเพื่อเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือองค์กรต่างๆ 

พม่าเป็นประเทศที่ได้คะแนนรวมเป็นเปอร์เซนต์สูงสุดเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 66 เปอร์เซนต์ เป็นคะแนนจากการช่วยเหลือคนแปลกหน้า 55 เปอร์เซนต์ การบริจาคสูงถึง 92 เปอร์เซนต์ และการเป็นอาสาสมัคร 50 เปอร์เซนต์ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดเช่นกัน

ส่วนประเทศที่ได้คะแนนตามมาเป็นอันดับสองคือสหรัฐฯ ที่คะแนนรวม 61 เปอร์เซนต์ โดยคนสหรัฐฯ ถือเป็นกลุ่มคนที่ชอบช่วยเหลือคนแปลกหน้าสูงที่สุดในบรรดาประเทศที่ได้คะแนนรวมสูงสุด 10 อันดับแรก ด้วยคะแนน 76 เปอร์เซนต์ การบริจาค 63 เปอร์เซนต์ และการเป็นอาสาสมัคร 44 เปอร์เซนต์

หากพิจารณาจำเพาะคุณลักษณะแล้ว ประเทศที่ให้ความช่วยเหลือคนแปลกหน้าสูงสุดตามสัดส่วนประชากรคือ “อิรัก” ที่ 79 เปอร์เซนต์ ตามมาด้วยไลบีเรีย 78 เปอร์เซนต์ และสหรัฐฯ 76 เปอร์เซนต์ ส่วนไทยอันดับที่ 19 ด้วยคะแนน 48 เปอร์เซนต์ แต่หากนับเป็นรายหัวอินเดียมาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยจีน และสหรัฐฯ 

ในส่วนของการบริจาคดังที่กล่าวไปแล้วว่าพม่ามาเป็นอันดับ 1 (หากวัดตามสัดส่วนประชากร) ที่ 92 เปอร์เซนต์ ตามมาด้วยไทย 87 เปอร์เซนต์ และมอลตา 78 เปอร์เซนต์ หากนับเป็นรายหัว อินเดียเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยสหรัฐฯ และอินโดนีเซีย

และสุดท้ายการสละเวลาเพื่อเป็นอาสาสมัคร เป็นพม่าที่ครองอันดับ 1 ด้วยสัดส่วน 50 เปอร์เซนต์ ตามมาด้วยศรีลังกา 48 เปอร์เซนต์ และไลบีเรีย 46 เปอร์เซนต์ ส่วนไทยอยู่ในอันดับที่ 98 ด้วยคะแนน 14 เปอร์เซนต์ หากนับเป็นรายหัว อินเดียเป็นที่ 1 ตามมาด้วยสหรัฐฯ และอินโดนีเซีย 

 

เป็นยังไงบ้างคะ ทุกๆประเทศมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันทุกประเทศ  ต่างมีความรักความเมตตากัน

เนื้อหาโดย: Bonloon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือสถานศึกษาที่ไม่ต้องแต่งตัวตามเครื่องแบบ!"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!สาเหตุที่ใบกะเพราหาซื้อยากในต่างประเทศ!!สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดชาวบาหลีไม่พอใจ! นักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย เล่นพิเรนทร์ บนยอดภูเขาไฟ อากุง ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์!!อาชีพที่เงินเดือนสูงที่สุด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนามฟุตบอลลอยน้ำที่เดียวในประเทศไทยใครจะเลือกตั้งล่วงหน้า มาดูข้อมูลตรงนี้"Taj Mahal" ประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานแห่ง "ความรัก" ที่ยิ่งใหญ่ทำเป็นประจำทุกเช้าอายุจะยืนยาวขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่