ประเทศที่มีการล้วงกระเป๋า ติดอันดับต้นๆของโลก
ประเทศที่มีการล้วงกระเป๋าติดอันดับต้นๆของโลก
หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีโจรล้วงกระป๋ามากที่สุดและแต่ละประเทศจะมาในลักษณะไหน..มาดูกันครับว่ามีประเทศอะไรบ้าง?
1.ประเทศสเปน เมืองบาร์เซโลน่าและเมืองมาดริด เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยนักล้วงกระเป๋ามืออาชีพปะปนไปกับฝูงนักท่องเที่ยวมากมายในย่านแลนด์มาร์คต่าง ๆ พวกเขามักจะมาในคราบนักท่องเที่ยวเป็นคู่หรือมาคนเดียว โดยที่จะมาขอให้เหยื่อถ่ายรูปให้ เมื่อเหยื่อเผลอวางกระเป๋าของตนเอง นักต้มตุ๋นอีกคนด้านหลังก็จะมาวิ่งราวกระเป๋าของเหยื่อไป
2.ประเทศฝรั่งเศส กรุงปารีส
โดยเฉพาะบริเวณหอไอเฟลอันโด่งดัง นักท่องเที่ยวผู้หญิงมักเป็นที่หมายตาของนักต้มตุ๋น เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่มีความโรแมนติก พวกมันจึงมีกลวิธีใช้ชายหนุ่มนักท่องเที่ยวหน้าตาดีทำทีพูดคุยกับสาว ๆ แล้วมอบดอกกุหลาบให้ ในขณะที่ผู้หญิงบางคนที่หลงใหลไปกับการหว่านล้อมนั้นก็จะถูกนักต้มตุ๋นอีกคนซึ่งเป็นทีมเดียวกันมาล้วงกระเป๋าไป ถ้าหากพวกมันพบว่าคุณไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย พวกมันก็จะเรียกร้องค่าดอกกุหลาบในมือของคุณในราคาที่แพงแสนแพง
3.สาธารณะรัฐเช็ก เมืองปราก
เมืองที่สวยงามและเงียบสงบอย่างที่นี่ดูไม่น่ามีพิษมีภัยเท่าใดนัก แต่นักต้มตุ๋นมักมาในคราบผู้คนที่มีอัธยาศัยดีเข้ามาชวนคุยหรือสบตาคุณ ในขณะที่คุณเผลอตัวไปให้ความสนใจกับผู้คนเหล่านั้น กระเป๋าสตางค์ของคุณก็จะหายไปได้ในทันที
●หวังว่ากลโกงของคนร้ายในแต่ละประเทศนั้นจะเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ที่คิดจะออกเดินทางไปต่างประเทศได้รู้เท่าทันและระมัดระวังตัวยิ่งๆขึ้น ก็ขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างมีความสุขและปลอดภัยนะครับ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทย
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัด
ชายวัย 36 อยู่ในอาการวิกฤต หลังรักษาโรคอีสุกอีใสด้วยตัวเอง
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
'เกาะนาซิโน' ตำนานเกาะมนุษย์กินคนสุดโหดแห่งสหภาพโซเวียต
ทำความรู้จัก 10 ชาติพันธุ์ อัตลักษณ์แห่งที่ราบสูงโคราช
“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัด
เต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียม
เส้นทาง 'แป้งนาน' จากโอชาในรั้ววัง สู่ขนมปังยอดนิยมระดับโลก
ทึ่งทั่วไทย : "พุทธมณฑล" แห่งจังหวัดตราด สถานที่รวมใจของชาวพุทธในแดนใต้อีกแห่งหนึ่ง
เกร็ดความรู้พืชพรรณไม้น่าสนใจ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" กับ "ดอกซากุระ" แตกต่างกันอย่างไร
หนังผีสุดโด่งดังของประเทศไทย ที่ถูกนำไปผลิตซ้ำในต่างประเทศ
ปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลก


