ความมหัศจรรย์ "3 ผลไม้" ที่เหมาะกับคนเป็นโรคหัวใจ
ความมหัศจรรย์ " 3 ผลไม้" ที่เหมาะกับคนเป็นโรคหัวใจ
● ส้มไม่เพียงแต่มีรสชาติอร่อย รับประทาแล้วก็จะรู้สึกสดชื่น กับรสชาติที่หวานมีเปรี้ยวเล็กน้อย แถมมีคุณประโยชน์มากมาย เช่นสารวิตามินซี ใยอาหาร และสารอาหารอื่นๆ อีกหนึ่งประโยช์ของส้มคือสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจเมื่อรับประทานส้มจะทำให้ช่วยลดความดันเลือดและปริมาณโซเดียมที่คุณได้รับ และช่วยให้เกิดปฏิกิริยากับชนิดของโปรตีนที่ทำให้เกิดเนื้อเยื่อเนื้อหัวใจได้อีกด้วย
● แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งมีทั้งใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระทั้งฟีโนลิกและสารฟลาโวนอยด์สูงโดยเฉพาะที่เปลือก การรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูงจะช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล ช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวกับคอเลสเตอรอล โดยเฉพาะหลอดเลือดอุดตัน
● ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและมีเส้นใยอาหารสูง กากใยอาหารจะช่วยยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลและขับถ่ายคอเลสเตอรอลออกทางอุจจาระ ดังนั้นการรับประทานฝรั่งควรเลือกรับประทานทั้งผลสดแทนการดื่มเป็นน้ำผลไม้