หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักกันไหม “ไผ่น้ำเต้า” เสริมฮวงจุ้ย

เนื้อหาโดย Fehumo888

รู้จักกันไหม “ไผ่น้ำเต้า” เสริมฮวงจุ้ย

.

ความเชื่อที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างความเชื่อจีน ที่มีความเชื่อว่า หากเราปลูกไผ่น้ำเต้า จะมีความเป็นมงคล โดยส่วนใหญ่นิยมปลูกลงกระถาง หรือจะปลูกบนดินก็ได้ ผู้คนนิยมปลูกไว้หน้าบ้าน ด้วยความเชื่อแต่โบราณว่า หากต้นไผน้ำเต้าที่เราปลูกมีความเจริญงอกงามดี จะทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านมีแต่ความสุข ไม่เจ็บไข้ ไม่จน มีแต่โชคลาภในทุกด้าน ลำต้นของไผ่น้ำเต้าที่เป็นปล้อง เป็นข้อสั้น รูปทรงคล้ายน้ำเต้า ทำให้เวลาลำต้นสูงขึ้น บริเวณข้อหรือปล้องจะดูเหมือนกับน้ำเต้าสีเขียวที่วางซ้อนกัน จะมีความงดงามมาก ไผ่นี้จึงถูกตั้งชื่อตามลักษณะลำต้นว่า ไผ่น้ำเต้านั่นเอง หากใครมีไว้ก็ควรนำมาประดับไว้ที่บริเวณหน้าบ้านนะคะ เพื่อเสริมความเฮง ความปัง นำพาโชคลาภค่ะ 

เนื้อหาโดย: momozzi601
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fehumo888's profile


โพสท์โดย: Fehumo888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกส่องเลขเด็ดรับปีใหม่: "อาจารย์น็อตตี้ ตำหนักปู่ใหญ่" งวด 2/1/69ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
สีนำโชครู้ไม่ทันคิดบุญฤทธิ์ เนรมิตได้ทุกอย่างอาชีพออนไลน์แปลกๆ ที่คนไม่ค่อยรู้ แต่ทำเงินได้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่