EP.2 เรื่องจริง! ช่วยหาคำตอบให้หน่อยว่าสิ่งที่ผมเจอ คืออะไร......?

ต้นปี 2021 ผมไปฝากตัวเป็นศิษย์และสักน้ำมันวิชาคงกระพันธ์สายในตำนาน เพื่อป้องกันอันตรายต่างๆที่มาถึงตัว แค่การฝากตัวและสักแค่2ลายผมรับรู้ได้เลยว่าที่นั่นของจริง หากไม่เกินกรรมมันป้องกันภัยได้จริงๆ แต่ในเวลาเดียวกันมันก็ดึงดูดสิ่งไม่ดีเข้ามาท้าทายด้วยเหมือนกัน
______________________________
EP.2
ช่วงประมาณกรกฏาหรือสิงหาคม 2021 ขอเล่าก่อนว่าป้าของผมแต่งงานกับลุงซึ่งเป็นเถ้าแก่เชื้อสายจีนในมาเลเซีย ทุกๆปีลุงจะชวนครอบครัวฝั่งป้าไปเที่ยวที่บ้านพักของของลุง ถ้าคุณติดตามฟุตบอล บ้านพักที่ว่าห่างจากสนามทีมยะโฮร์ประมาณ 7-8 กิโลเมตร หลังจากโควิดไม่ได้ไปไหน ครอบครัวฝั่งป้าขนกันไปเที่ยวเกือบยกครัวครับ ไปถึงด้วยความที่ไม่อยากรบกวนให้ลุงหาบ้านเพิ่ม ครอบครัวจึงให้ผู้หญิงนอนในห้องชั้น 2 ส่วน พวกผู้ชายลงมาปูผ้านอนตรงโถงนั่งเล่น คุณนึกภาพออกมั้ย
ถ้าเราอยู่ตรงโถงเราจะมองเห็นชั้น2ตั้งแต่บันได ทางเดินและประตูห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ส่วนด้านล่างเลยไปหน่อยเป็นห้องครัว ผมจำได้แม่นเลยว่าตอนนั้นผมกำลังนอนบนโซฟาหลับตาคุยโทรศัพท์กับแฟนกุ๊กกิ๊กกันตามประสาคนที่ไม่ได้เจอแฟนมาหลายเดือน ผมเป็นคนชอบหลับตาเวลาคุยโทรศัพท์ คุยไปเรื่อยๆจนถึงตี 1.30 โดยประมาณ ผมลืมตาเพราะรู้สึกเหมือนมีคนมองปรากฎว่าผมเห็นน้องสาวของผมยืนอยู่ตรงข้างขาแล้วกำลังเอามือมาสะกิดผมพอดี ผมตกใจมาก
ถามว่ามีไรน้องสาวจะเป็นคนเดียวที่เรียกผมว่า ฟ้า (ชื่อที่แม่ตั้งให้ตั้งแต่ยังไม่คลอดเพราะตอนอัลตร้าซาวด์หมอบอกเป็นผู้หญิง แต่คลอดมาเป็นชายเลยตั้งใหม่ ตอนเด็กน้องสาวมันล้อเลยติดปากชื่อนี้) น้องสาวบอก “ ฟ้า เห็นสายชาร์จมั้ย ช่วยหาหน่อย มาเร็วตามมา”
แล้วน้องสาวก็เดินเข้าไปในครัว ผมเห็นน้องสาวหันหลังเดินเข้าไปในครัว ผมลุกกำลังเดินตามไป เดินได้ก้าวเดียว หางตาผมหันไปเห็นน้องสาวนอนหลับอยู่ข้างๆพ่อตรงโถงด้านล่าง ข้างเท้าผมเลย เห้ย! แล้วที่เดินอยู่ในครัวคือใคร
ตอนที่ผมคิดผมยังเห็นหลังน้องสาว(ร่างอวตาร)ยืนอยู่ในครัว เหมือนกำลังหาอะไรสักอย่าง ตอนนั้นผมไม่ได้กลัวนะครับ ผมเอ๊ะมากกว่ากลัว ไม่ถึง 2 วินาที น้องสาวร่างอวตารหันมาแต่คราวนี้ไม่ใช่ครับ คือรูปร่าง เสื้อผ้าเหมือนน้องสาวผมเป๊ะเลย แต่ใบหน้ายาวกว่าเดิม (เหมือนน้องสาวเราเวอร์ชันศัลยกรรมให้หน้ายาว) ในความคิดคนนอกจะคิดว่าเป็นตัวเองจะหนี จะเรียกคนในบ้าน โวยวาย แต่คุณเชื่อผมนะ ถ้าคุณอยู่ในจุดนั้นคุณจะไม่โวยวาย คุณจะยืนมองค้างอยู่แบบนั้น ช็อค+อยากรู้มันจำทำอะไร
ฉันจะไม่ยอมละสายตาจากสิ่งนั้นเด็ดขาด ผมมองค้างแบบนั้นอึดใจนึง สาบานเลยว่าน้องสาวร่างอวตารมือยาวลงเกือบถึงพื้นครับ (ผมไม่ได้เห็นนะว่ามันยาวขึ้นยังไง คือทีแรกเห็นมือปกติ จู่ๆภาพตัดเป็นมือยาวเกือบถึงพื้น) ผมมองค้างแบบนั้น 6-7 วินาทีมั้ง แล้วมันก็หายไปสิ่งนี้แหละที่ผมสงสัยมาตลอดครับ คือผมอ่ะมีสติตลอดที่จ้องมองสิ่งนั้น
แต่ผมคิดเท่าไรก็คิดไม่ออกว่าสิ่งนั้นหายไปได้ยังไง มันค่อยๆจางหายไป หายวาร์ปไป หรือมันเดินหายทะลุไปอีกฝั่ง คุณเคยเป็นมั้ยครับ เหมือนเราจะจำได้แต่พอเริ่มนึกได้นิดหน่อยจู่ๆนึกไม่ออกเลย ผมได้สติผมโวยวายเรียกพ่อ เรียกน้า เรียกทุกคน ผีหลอกๆๆๆๆ ลุงวิ่งลงมาดู สรุปคืนนั้นนั่งคุยกันจนเช้าครับ แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คุณยังจำกันได้มั้ยครับ ตอนที่ผมเห็นน้องสาวมายืน ผมกำลังคุยโทรศัพท์กับแฟน ซึ่งตอนที่เห็น-ตอนโวยวายแฟนยังอยู่ในสายครับ ตอนนั้นผมลืมไปแล้วว่าแฟนอยู่ในสาย
แฟนได้ยินเสียงโวยวายเรียกไม่ตอบประมาณ 10 นาทีแฟนวางสายและโทรมาอีกรอบถามเกิดอะไรขึ้น ผมก็เล่าให้แฟนฟังจนจบแล้วผมก็ขอวางสายเพราะความรู้สึกมันรับสิ่งที่เจอไม่ไหวจริงๆ ที่จำได้คือแฟนบอกอยู่ในสายตลอด ที่มันพีคคือ ตอนเช้าผมพึ่งนึกขึ้นได้เลยโทรถามแฟนว่าแฟนได้ยินตอนที่ผม สะดุ้งแล้วคุยกับน้องสาวมั้ย แฟนบอกได้ยิน แต่สิ่งที่แฟนได้ยินคือเสียงผมกับเสียงอีกคนเป็นเสียงคล้ายกระเทยหรือผู้ชายเสียงใหญ่ๆ คุยภาษาอะไรไม่รู้(ภาษามลายู)แฟนคิดว่าเสียงของลุง
แต่ผมเห็นเป็นน้องสาว และเป็นเสียงของน้องสาวตัวเอง ย้อนไปก่อนเกิดเหตุประมาณ 4 ชั่วโมง เวลา 3 ทุ่ม ครอบครัวเราพึ่งกลับจากหาของกินในเมือง ผมได้ยินน้องสาวบ่นเรื่องสายชาร์จหาย ถามคนโน้นคนนี้มีใครเห็นบ้าง ผมถึงไม่แปลกใจอะไรเลย ลุงบอกที่บ้านนั้นไม่เคยมีคนตาย ลุงยืนยันว่าไม่มีเพราะลุงสร้างบ้านมาด้วยน้ำพักน้ำแรง น
อกจากครอบครัวไม่เคยให้ใครเข้าพัก ถ้าจะเปรียบเทียบตามความเชื่อท้องถิ่นที่ลุงพอทราบนะครับ สิ่งที่ผมเห็นเรียกว่า ญิน เป็นความเชื่อทางอิสลาม มีระบุอยู่ในคัมภีร์อันกุรอานด้วยครับ มันมักมาในรูปคนใกล้ตัว คนที่เรารัก คนที่เรารู้จัก (เหมือนมันรู้จิตใจ) รู้ว่ามาในรูปใคร ถึงจะลวงเราได้ง่ายๆ และเมื่อลวงได้แล้วมันจะแกล้งให้กลัว คล้ายๆกับปีศาจที่มีในศาสนาคริสต์นั่นแหละครับ
แต่ๆๆๆๆๆๆๆ ผมเจอแบบเดียวกันตั้งแต่อยู่ที่บ้านแล้ว บ้านผมเป็นชุมชนไทยพุทธ+ชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนจ๋าเลย ไม่ทีอิทธิพลใดๆของอิสลาม. ทำไมผมเจอเหมือนกันทั้งตอนอยู่หาดใหญ่ และอยู่มาเลเซียทางใต้ เรียกได้ว่าตอนเหนือของมาเลเซีย และไปเจอแบบเดียวกันเกือบใต้สุดของมาเลเซีย
ยังมีอีก 2 เหตุการจะทยอยพิมเล่าครับ เหตุการณ์ที่ 3 คือพีคที่สุดของที่สุดแล้ว และที่ผมเล่ามาทั้งหมดยืนยันว่าเกิดกับตัวผมจริงๆ ไม่ได้แต่งหรือเอาเรื่องใครมาแต่งเล่าใหม่ในเวอร์ชันของตัวเอง เร็วๆนี้อาจได้ฟังใน The Ghost ผมส่งเรื่องให้นักเล่าท่านนึงไปแล้ว อยากให้หลายๆคนได้ฟังเผื่อจะมีสักคนรู้ว่า สิ่งที่ผมเจอมันคืออะไร และผมจะจัดการเรื่องนี้ยังไง ส่วนที่ว่าผมไปสักมานานถ้าผมบอกทุกคนน่าจะรู้ว่าเป็นยันต์อะไร เอาเป็นว่าบอกได้แค่เป็นยันต์ในตำนานสายคงกระพันธ์ ที่ตำรวจต้องขอร้องให้เลิกสัก
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
พุทธ อภิวรรณ’ โพสต์ หลัง ‘ธนกฤต’ เปิดประเด็นสงสัย ’วางยา?’ กรณีการเสียชีวิตของ ณัฐวุฒิ ปงลังกา นักข่าวช่อง 8
จากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
แรคคูนเมาแอ๋! บุกร้านเหล้าอเมริกัน ฉกวิสกี้ดื่มจนหลับคาห้องน้ำ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก


