หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับเพิ่มความแข็งแรงให้ข้อเข่าด้วย คอลลาเจนเสริมข้อเข่า

โพสท์โดย songsong22

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ข้อต่อและกระดูกอ่อนบริเวณข้อเริ่มเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้เกิดอากรปวดข้อ ปวดเข่า ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะปัญหาข้อเข่าเสื่อม ที่กระดูกอ่อนหุ้มบริเวณข้อ คอยป้องกัน และดูดซับแรงกระแทกภายในข้อเข่า เกิดการสึกหรอและเสื่อมสภาพ

เมื่อเคลื่อนไหวกระดูกจะเสียดสีกัน ทำให้เกิดการปวดและอักเสบ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเพศชายและหญิง ที่สำคัญคือ การเสื่อมนั้นไม่สามารถกลับคืนสู่สภาพเดิม มีแต่ความรุนแรงที่มากขึ้น ดังนั้นการลดการอักเสบ ลดการสลายตัว และเพิ่มการสร้างกระดูกอ่อนจึงเป็นวิธีที่จะช่วยลดการปวดข้อ และทำให้ข้อทำงานได้ดีขึ้น

คอลลาเจนเสริมข้อเข่า ช่วยบำรุงกระดูกได้จริงหรือไม่

นอกจากคอลลาเจนจะช่วยบำรุงเรื่องผิวพรรณ และการชะลอริ้วรอย คอลลาเจนยังมีประโยชน์ในด้านการ์แพทย์อีกด้วย เพื่อรักษาโรคที่เกี่ยวกับข้อต่อ กระดูก อาการเจ็บหลังผ่าตัด ลดอาการปวดและความเสื่อมภายใน

คอลลาเจนเสริมข้อเข่า พบมากในเนื้อเยื่อกระดูกและข้อต่อของร่างกาย ซึ่งคอลลาเจนที่อาจช่วยในเรื่องของการเสื่อมตัวและอาการเจ็บปวดจากโรคเกี่ยวกับกระดูกและข้อต่อนั้น คือ คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) นั่นเอง

คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) คืออะไร

คอลลาเจนชนิดที่ 2 สามารถพบได้มากที่บริเวณเนื้อเยื่อกระดูก และข้อต่อกรดูกในร่างกายมนุษย์ จากงานวิจัยพบว่าคอลลาเจนชนิดที่ 2 สามารถถูกดูดซึมผ่านสำไส้และไปสะสมที่กระดูกอ่อน การทำงานของคอลลาเจนชนิดนี้  เป็น คอลลาเจนเสริมข้อเข่า ช่วยบำรุงกระดูก ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับข้อต่อ และข้อต่อเสื่อมมีอาการดีขึ้น

ข้อปฏิบัติเพื่อดูแลถนอมข้อเข่า

เพื่อไม่ให้ข้อเข่าเสื่อมมากขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของข้อ การควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม หมั่นบริหารกล้ามเนื้อและออกกำลังกาย

แต่ถ้ามีความเสื่อมแล้วการได้รับคุณค่าจากสารอาหารในชีวิตประจำวันคงไม่พอ อาจต้องได้รับสารอาหารประเภทวิตามิน อาหารเสริม เพื่อช่วยในการเสริมสร้างกระดูก ลดการอักเสบข้อเข่า เช่น คอลลาเจนเสริมข้อเข่า แคลเซียม หรือวิตามินดี เป็นต้น

เมื่อชีวิตประจำวันถูกรบกวนจากอาการเสื่อมของข้อเข่ามากเกินไป ควรปรึกษาแพทย์เป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://gloryofficialth.com/

 

 

เนื้อหาโดย: songsong22
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songsong22's profile


โพสท์โดย: songsong22
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญกรรมกรข่าวฯ ททท.แต่งตั้ง "ฟ่านปิงปิง" ทูตท่องเที่ยวไทย - จีนติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"ฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบหมดกัน!! เมื่อลุงสร้างสระปูนให้ป้าว่ายน้ำเล่นช่วงหน้าร้อน เเต่ว่ายได้ 10 นาที กลายเป็นสระเปิดซะงั้น 😂นักร้องดังชาวเกาหลี "พัค โบรัม" เสียชีวิตแล้วน้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกมันคืองูอะไรกันแน่ ? สีทองอร่ามสวยงามมากๆ!ผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊าผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกประเพณีวันสงกรานต์ก่อเจดีย์ทรายนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เล่นสนุกเสริมพัฒนาการในวัยอนุบาลพ่อแม่ควรทำอย่างไร เมื่อลูกป่วยไข้กลางดึกเครื่องมือที่ช่วยให้ครัวของคุณสะอาดและปลอดภัยเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่