คุณตาชาวญี่ปุ่น ถูกหมีที่เลี้ยงมากว่า 20 ปี ทำร้ายจนตายแบบไม่ได้ตั้งใจ
เรื่องราวน่าเศร้านี้ เกิดกับคุณตาชาวญี่ปุ่นวัย 75 ปีท่านนึง ชื่อคุณตาอากิระ มารุยามะ เมื่อ 20 ปีก่อนคุณตาพบลูกหมีตัวหนึ่ง พลัดหลงกับพ่อแม่ของมันบริเวณไซต์งานก่อสร้างที่คุณตาทำงานอยู่ คุณตาได้รอดูจนแน่ใจแล้วว่า ไม่มีพ่อแม่หมีอยู่แถวนั้น จะปล่อยลูกหมีไว้ก่อนเป็นห่วง เพราะยังเล็กมาก จึงตัดสินใจเอากลับบ้านมาเลี้ยง และตั้งชื่อมันว่าเปปเป้ (Peppe)
คุณตาอากิระอาศัยอยู่ภารรยาเพียง 2 คน เท่านั้น เพราะลูก ๆ ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวหมดแล้ว เจ้าเปปเป้สามารถปรับตัวให้เข้ากับครอบครัวและคนในละแวกนั้นได้ดี มันคุ้นเคยกับคนได้เร็ว จนทุกคนเอ็นดูมัน และคุณตาก็ชอบเล่นกันเจ้าเปปเป้ตั้งแต่เด็ก ๆ
20 ปี ผ่านไปเจ้าเปปเป้ ก็เริ่มโตขึ้น ในขณะที่คุณตาคุณยายเรี่ยวแรงเริ่มถดถอย ไม่ค่อยมีแรงเล่นกับมันเหมือนสมัยก่อน เช้าวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมากลับเป็นวันแห่งน้ำตา เมื่อชาวบ้านในละแวกนั้นเจอคุณตานอนจมกองเลือดอยู่หน้ากรงเจ้าเปปเป้ ขณะที่มันกำลังนั่งกินอาหารอยู่
ชาวบ้านที่อยากจะพาคุณตาไปหาหมอให้เร็วที่สุด แต่ก็รู้สึกกลัวเจ้าเปปเป้ที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ถึงแม้ว่ามันจะแค่นั่งกินอาหารเฉย ๆ และไม่มีท่าทีที่จะทำร้ายคนก็ตาม สุดท้ายชาวบ้านต้องตัดสินใจยิงเจ้าเปปเป้ให้ล้ม ก่อนพาคุณตาส่งโรงพยาบาล แต่ตามตัวคุณตามีรอยเล็บและมีแผลฉกรรจ์หลายจุด เสียเลือดมากจนเสียชีวิตในที่สุด และเจ้าเปปเป้ก็ตายเช่นกัน
คุณยายคาดการณ์ ช่วงที่คุณตาเอาอาหารไปให้เจ้าเปปเป้น่า มันน่าจะเข้ามาเล่นกับคุณตาด้วยความสนิท จนคุณตาสะดุดล้ม มันคงเล่นเหมือนตอนเด็ก ๆ (อาจจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองตัวโตแค่ไหนแล้ว) แต่ด้วยความที่คุณตาอายุมากแล้ว สู้แรงมันไม่ไหว ก็เลยเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าดังกล่าว
คุณยายไม่ได้โกรธแค้นเจ้าเปปเป้แต่อย่างใด เธอขุดหลุมฝังมันเรียบร้อย เธอบอกว่าเทศกาลโอบ้ง (เทศกาลเซ่นไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษ) ครั้งแรกของคุณตากับเจ้าเปปเป้ปีหน้า ถึงจะเศร้าแค่ไหนแต่ก็จะทำมันออกมาให้ดีที่สุด
จากเรื่องนี้หลายคนมองว่า คนและสัตว์ป่าไม่ควรอยู่ร่วมกัน ต่อให้เจอมันพลัดหลงหรือได้รับบาดเจ็บ ก็ควรรักษาให้หายและปล่อยกลับในที่ของมัน เพราะมันยังมีสัญชาติความเป็นนักล่าในตัว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถูกเลี้ยงดูมายังไง สุดท้ายนี้แอดขอแสดงความเสียใจด้วยจริง ๆ ค่ะ
ขอบคุณเรื่องราวจาก https://news.livedoor.com/article/detail/23287639/
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
ชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมาย
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
วัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตา
สุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.
เลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
วอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง
การพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)
ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวร



