Aum Neko "พวกฝั่งประชาธิปไตยไทยสามกีบเลือกที่จะไม่แตะปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนในตะวันตก จุดยืนพวกนี้อยู่ตรงไหน ทราบแค่ว่าจุดยืนอยู่ที่แค่ปลายตีน"
Aum Neko (ศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ อั้ม เนโกะ) "พวกฝั่งประชาธิปไตยไทยสามกีบเลือกที่จะไม่แตะปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนในตะวันตก จุดยืนพวกนี้อยู่ตรงไหน ทราบแค่ว่าจุดยืนอยู่ที่แค่ปลายตีน"
#หยุดคุกคามประชาชน #หยุดปราบปรามการประท้วง เมื่อวานนี้ Macron ได้มาพบ Prayuth ในวาระงาน #APEC โดยหารือวาระเศรษฐกิจ การเมืองกันมื่นชื่น อย่างหน้าไม่อายกันทั้งคู่ ทั้งๆ ที่ประชาชน ผู้ประท้วงทั้งในไทย และฝรั่งเศสถูกปราบปรามกันมาตลอด แต่ทว่าพวกฝั่งประชาธิปไตยไทยสามกีบ โดยเฉพาะพวกอีลีท สื่อ นักวิชาการ ปัญญาชนชั้นกลางชายเป็นใหญ่ทั้งหลายเลือกที่จะไม่แตะปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนในตะวันตก
.
ทั้งๆ ที่ในฝรั่งเศสมีคนตาบอดจากการถูกยิงกระสุนยางเข้าที่ตา เด็กนักเรียนถูกตำรวจควบคุม คุกคาม มีการใช้ Grenade GLI-F4 จนทำผู้ประท้วงมือขาด นิ้วด้วนกันมากมาย มิหนำซ้ำมีคนตายเพราะโดนลูกหลงจากแก๊ซน้ำตาที่ ตร. ยิ่งไปโดนที่ Marseille อีกด้วย ถามว่ามีใคร มีสื่อสามกีบในไทยที่ไหนไปประท้วง ตั้งคำถาม Macron บ้างมั้ย ? นักรายงานข่าวนานาชาติในไทยผ่านเฟสอย่าง Pipob และสื่ออื่นๆ อยู่ไหนกันไม่ทราบ ?
.
ล่าสุดอาจารย์ Jaran Ditapichai จัดชุมนุมขอบคุณฝรั่งเศส ส่วนตัวอั้มอ้วกจะแตก ทำไมต้องไปขอบคุณให้เวอร์วัง เพราะ #การลี้ภัย และ #การได้รับการคุ้มครองสิทธิขั้นพื้นฐาน คือหลักการขั้นพื้นฐานของหลักสิทธิมนุษยชน และฝรั่งเศสได้เซ็นรับหลักการต่างๆ ไม่ว่าจะ Convention de Genève หรืออะไรก็ตาม
.
#การลี้ภัยคือสิทธิ ไม่ใช่ #งานสังคมสงเคราะห์ ไม่ต้องไปกราบขอบคุณ ทุกคนที่ได้รับภัยอันตรายสมควรได้รับสิทธิในการลี้ภัย ไม่ใช่ความดีต่างตอบแทนอะไรทั้งนั้น การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของไทยมันมีความย้อนแยงในตัวเองสูงมากนั้นคือ เรียกร้องประชาธิปไตย เสรีภาพ โดยการทำตัวเป็นพวกไม่เอานายทาสคนเก่า แต่จะเอานายทาสคนใหม่ ไม่เอาประยุทธ์ จีน แต่จะเอานายทาสจักรวรรดินิยมตะวันตกที่ไม่ได้มีหลักการเ...้ยห่าอะไรจริงๆ ตามที่เห็นในภาพ
.
และที่สำคัญในฝรั่งเศสตอนนี้ทางรัฐมนตรีกลาโหม Darmanin ต้องการที่จะเพิ่มความเข้มงวดต่อการปราบปรามผู้อพยพที่ไม่มีวีซ่า (les sans papiers) โดยมันต้องการให้คนไม่มีวีซ่าที่ไม่ได้กระทำความผิดใดๆ คนที่หนีตายความยากจน สงคราม ความอยุติธรรมทั่วโลก ให้ถูกหมายตามหา แบบเดียวกันกับผู้อพยพที่ก่ออาชญากรรม แล้วอย่าลืมไปว่าพี่น้องคนไทยเราจำนวนมากก็จะตกไปอยู่ในสภาวะถูกทำให้กลายเป็นเหมือนอาชญากรไปด้วย เพียงเพราะว่าฝรั่งเศสคุ้มครอง และให้สิทธิในการลี้ภัยแก่คนไทยบางคน หมายความว่าเราต้องไปรำสดุดีถวายพระพรนายทาสที่ใจดีเอาตีนลูบหัวกับทาสกลุ่มนึง แต่อีกตีนเหยียบหัวทาสกลุ่มอื่นอยู่ ???
.
หลักการต่างๆ ที่ฝั่งประชาธิปไตยไทย ซ้ายชายไทย สามกีบทั้งหลายเรียกร้องต่อระบอบเผด็จการในไทยนั้นไม่เคยจะมีมาตรฐานเดียวกันเมื่อมันไปเกี่ยวข้องกับนายทาสจักรวรรดินิยมตะวันตก แน่นอนว่าการวิพากษ์ตะวันตกไม่ได้หมายความว่าเราสนับสนุนความเลวร้ายต่ำทรามของจักรวรรดินิยมจีน และรัสเซีย แต่หากคนพวกนี้มีหลักการจริงๆ มี moral courage มีกระดูกสันหลังกันบ้าง เราคงไม่มาอยู่ในจุดจุดนี้หรอกค่ะ น่าทุเรสทั้งฝั่งเผด็จการไทย และพวกลูกทาสฝั่งประชาธิปไตยไทย
.
จุดยืนพวกนี้อยู่ตรงไหน ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ ทราบแค่ว่าจุดยืนอยู่ที่แค่ปลายตีน
.
อั้มจะไม่ไปร่วมประท้วงวันศุกร์ที่จะถึงกับกลุ่มคนที่จะไปยื่นหนังสือต่อมาครองเพื่อเปิดเผยการปราบปรามการชุมนุมเอเปคในไทย...
Posted by Aum Neko on Wednesday, November 23, 2022
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!
เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
"แฉความลับ 'บุฟเฟต์' กินยังไงให้คุ้ม หรือเราโดนหลอกให้กินของถูก? 7 กลยุทธ์ร้านอาหารที่ทำให้คุณอิ่มไวและจ่ายแพง!"
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
อาณาจักรตัมโบรา: มหานครที่ถูกเถ้าถ่านลบเลือนจากหน้าประวัติศาสตร์
The Flintstones: จากมนุษย์ถ้ำผู้บุกเบิก สู่สัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมป๊อป
น้ำปลาที่มียอดขายมากที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทย
บันไดสร้างความศรัทธา "หนทางที่ลำบากพร้อมความยิ่งใหญ่เพื่อที่จะได้กราบไหว้บูชา"
อาณาจักรตัมโบรา: มหานครที่ถูกเถ้าถ่านลบเลือนจากหน้าประวัติศาสตร์
Mercy หนังไซไฟน่าดู เมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นผู้พิพากษา ความจริงต้องแข่งกับเอไอ
ตำรวจสอบสวนกลางจับกุมชาวจีนที่ซุกแก๊สหัวเราะ 500 ถังในรามคำแหง
คาริน แมวเฝ้าหอคอย : สัญญะแห่งการไต่ระดับจิตวิญญาณและรหัสลับข้างโต๊ะเขียนการ์ตูน




