หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาแล้วครับ น้ำปลาตราหน่อไม้ ยกมือดัก กวักมือเรียกได้เลยครับ!!!!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

มาแล้วครับ น้ำปลาตราหน่อไม้ ยกมือดัก กวักมือเรียกได้เลยครับ!!!!

เสียงนี้ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคย สมัยก่อนนั้นหากได้ยินเสียงรถขายน้ำปลาตราหน่อไม้มานั้น ผู้คนต่างออกมาถือขวดเปล่าเพื่อมาแลกซื้อน้ำปลากันอย่างคึกคัก

เมื่อครั้งอดีตที่หลายคนอาจจะ เห็นเป็นเรื่องปกติเพราะสมัยก่อนนั้นจะมีรถขายน้ำปลามานานๆทีส่วนมากจะเป็นตามชนบทหรือต่างจังหวัด น้ำปลาคือส่วนผสมเครื่องปรุงสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับคนต่างจังหวัดเพราะต้องนำมาปรุงอาหาร

เมื่อได้ยินเสียงนี้ทำให้นึกถึง ยุคก่อนถือเป็นเรื่องที่คลาสสิคมากในปัจจุบันนั้นไม่มีอีกแล้ว เพราะรถขายน้ำปลาแบบนี้ได้หายไปเนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนไปความสะดวกสบายจึงมีขึ้นและไม่จำเป็นที่ต้องรอรถขายน้ำปลาอีกต่อไป...

เนื้อหาโดย: พระบิดา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,362 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, แม้เพลงนี้เทอไม่ได้ฟัง, แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นเบาบับ (Baobab) ต้นไม้แห่งชีวิตที่มหัศจรรย์ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกหมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตรเปิด 15 เมนูต้นทุนไม่สูง ทำขายง่าย กำไรดี เหมาะเป็นรายได้เสริม คนงบน้อยก็เริ่มได้เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และศาสตร์เกณฑ์เลขมหาเทพผู้พิทักษ์ขุมทรัพย์ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 256910 อันดับคณะหมอลำที่ดังที่สุดในประเทศไทย พร้อมค่าจ้างโดยประมาณเจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และอานุภาพคาถาจุดธูปแดงเปิดคลังสมบัติ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 25695 ประเทศอาเซียนที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุด ประเทศไหนอยู่อันดับ 17 วิธีปฏิเสธญาติพี่น้องที่มาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้เจาะลึกเลขอัญเชิญ "แม่ทำเนียน" และ 10 อันดับเลขเด็ดมหาชนยอดนิยมสูงสุด งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569อย่าเพิ่งหวังรวยเร็ว! เปิด 7 การลงทุนเสี่ยงสูงที่มือใหม่มักพลาดเปิดสถิติเลขท้าย 2 ตัว/3 ตัว ที่ออกบ่อยที่สุดในรอบ 10 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นเบาบับ (Baobab) ต้นไม้แห่งชีวิตที่มหัศจรรย์ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกเปิด 15 เมนูต้นทุนไม่สูง ทำขายง่าย กำไรดี เหมาะเป็นรายได้เสริม คนงบน้อยก็เริ่มได้เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และอานุภาพคาถาจุดธูปแดงเปิดคลังสมบัติ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569อย่าเพิ่งหวังรวยเร็ว! เปิด 7 การลงทุนเสี่ยงสูงที่มือใหม่มักพลาดเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!ผัดเห็ดรวมมิตร 5 นาทีเสร็จ! เมนูช่วยชีวิตตอนเป็นหวัด ทำง่ายแถมอร่อยมาก
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่