หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยสาเหตุที่ชาวอินเดียนิยมกินอาหารด้วยมือเปล่า..!!

ทำไมชาวอินเดียนิยมกินอาหารด้วยมือเปล่า?!

หลายคนอาจจะเคยขมวดคิ้วเมื่อเห็นชาวอินเดียส่วนใหญ่ยังคงใช้มือในการรับประทานอาหารจานหลัก เพราะไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ชาวอินเดียยังสนุกกับการใช้มือรับประทานอาหาร แม้บางคนอาจจะมองว่า “ไม่ถูกสุขลักษณะ” แต่ชาวอินเดียกลับมองว่านี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการลิ้มลองอาหารอินเดียรสเลิศ

ชวาหะร์ลาล เนห์รู นายกรัฐมนตรีคนแรกของประเทศอินเดีย เคยกล่าวว่า “การรับประทานข้าวหมกบริยานี (Biryani) ด้วยส้อมและมีดก็เหมือนการบอกรักผ่านล่าม!” จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่โดยทั่วไปแล้วคนอินเดียจะรับประทานอาหารด้วยมือ ไม่ใช้ช้อนส้อม แม้แต่อาหารประเภทน้ำ จำพวกแกงเผ็ด หรือซุปถั่วต่าง ๆ ก็เช่นกัน

การใช้มือรับประทานอาหารที่หลากหลายต้องใช้ทักษะและการฝึกฝน ซึ่งชาวอินเดียแต่ละคนก็มีวิธีการที่ต่างกันออกไป บางคนใช้เพียง 3 นิ้ว คือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง หรือบางคนใช้ 4 นิ้ว รวมนิ้วก้อยด้วย ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่ใช้นิ้วโป้งรวมไปด้วย โดยคนอินเดียจะใช้มือข้างขวารับประทานอาหารเท่านั้น ส่วนมือซ้ายจะวางไว้ข้างตัวเฉย ๆ ห้ามแตะต้องอาหาร เพราะชาวอินเดียมองว่า มือซ้ายนั้นเอาไว้ใช้สำหรับเช็ดก้น (ยกเว้นคนที่ถนัดซ้ายก็ใช้มือซ้ายตามสะดวก)

การรับประทานอาหารด้วยมือจะทำให้คุณใส่ใจอยู่กับอาหารตรงหน้า นั่นหมายถึงอาหารกำลังเรียกร้องความสนใจจากคุณอยู่ การปฏิบัติเช่นนี้จึงเรียกว่า การกินอย่างมีสติ

เมื่อเราสัมผัสอาหารด้วยมือของตัวเอง สมองจะส่งสัญญาณว่าท้องของเราพร้อมแล้ว ช่วยให้กระเพาะเตรียมพร้อมสำหรับอาหารมื้อนี้ จึงทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นด้วย

เราสามารถล้างมือก่อนรับประทานอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นเมื่อตอนอยู่บ้าน หรือเมื่อออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน แต่ในกรณีของร้านอาหาร (ส่วนใหญ่) เราจะรู้ได้อย่างไรว่าช้อนนั้นสะอาดแค่ไหน? เว้นแต่คุณจะพกน้ำยาทำความสะอาดอุปกรณ์ติดกระเป๋าไปด้วย

การเรียนรู้วิธีว่าการรับประทานอาหารมีความสำคัญพอ ๆ กับอาหารที่คุณเลือกรับประทาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: earnearn2545
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรภาพไวรัล! แมวสามสี ต่อยยับแมวส้ม กำหมัดเน้นๆ ซัดเต็มๆเข้าท้องมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีคนอยู่น้อยที่สุดในประเทศไทยบางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??ฝีมือเด็กไทย! หนุ่มทำผลงาน ฟิกเกอร์ ดัดตัวได้ ส่งสมัครเข้าเรียนจุฬาฯชาวเน็ตจวก! อาจารย์คนดัง ไล่ฟ้องนักศึกษาตัวเอง แถมโพสต์เหน็บแรง
ความสวยงามที่มาพร้อมกับความหนาวเหน็บ เกล็ดน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิ -5 องศาฯ!!หลักฐานที่เรียกชาวกัมพูชาว่า "เขมร "การโต้วาทะครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างพระภิกษุ ๑ รูป กับ ศาสดาจารย์คริสต์ ๖ ท่าน ในศรีลังกา..เมื่อ 100 ปีก่อน!!ตำรามวยไทย..ที่ไม่ใช่ของขแมร์
ตั้งกระทู้ใหม่