หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 สิ่งต้านสมองเสื่อม

เนื้อหาโดย Sittha Likitnukul

          หากจะเลือกรับประทานอาหารดีๆเพื่อป้องกันสมองเสื่อม เราต้องเน้นรับประทานอาหารมื้อเช้าเพราะเป็นพลังงานที่สำคัญสำหรับสมอง  

         ลองมาดูกันนะครับว่ามีโปรตีนอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงสมอง

          1.เนื้อปลา มีโปรตีนที่ดีย่อยง่าย มีไขมันดี ช่วยพัฒนาเนื้อเยื่อของระบบประสาท แต่ควรรับประทานแบบสุกแล้วก็ไม่ผ่านการปิ้งทอดย่าง

           2.ธัญพืช ถั่วต่างๆ  รวมถึงเต้าหู้ ซึ่งจะมีกรดอะมิโนจำเป็นในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเจริญเติบโตของร่างกาย

          3.ไข่ไก่ มีโปรตีนสูงมีกรดอะมิโนที่จำเป็นโดยเฉพาะไข่แดงมี โคลีน ทอรีน แล้ววิตามินที่มีผลต่อการพัฒนาสมองและความจำ  ผู้สูงอายุที่ไม่มีปัญหาสุขภาพสามารถรับประทานได้วันละ 1 ฟองโดยต้องไปออกกำลังกายด้วยนะครับ ส่วนคนที่มีไขมันในเลือดสูงให้รับประทานสัปดาห์ละไม่เกิน 2-3 ฟอง

          4.ผัก ผลไม้ต่างๆ อันนี้ไม่ใช่โปรตีนแต่จะมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อสมองโดยเลือกรับประทานอะไรที่ไม่หวานและมันเกินไป

          5.น้ำสะอาด หรือไม่เพียงพอเพื่อป้องกันเลือดหนืดให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้อย่างดี

 

           หากสนใจวิตามินบำรุงสมองให้หมอกอล์ฟแนะนำได้ที่เพจคุณหมอสตอรี้นะครับ

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile


โพสท์โดย: Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เขมรหวัง "คนอินเดีย" มาเที่ยวกัมพูชามากขึ้น หลังทหารไทยล้มรูปปั้นจนกลายเป็นดราม่า"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย"พลทหารโตเกียว" ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด BM-21 ในสมรภูมิบ้านหนองจาน.เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศเขมรเร่งซ่อม สะพาน หลังถูก F-16 ทิ้งระเบิดลง ในช่วงปะทะสลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติดนครพนมเปิดเมืองหนาว! จัด งาน “Nakhonphanom Winter Festival 2026” เคียงดาว หนาวลม ชมโขง ชูอุโมงค์ไฟ 500 เมตร ดาวล้านดวงริมฝั่งโขงน้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวบ้านเขมรไม่กล้าเดินทางกลับบ้านเพราะกลัวกับระเบิดที่ฝังไว้ตามพื้นเมื่อการชอปปิงบำบัด Retail Therapy กลับไม่ได้ทำให้หายเครียด วางแผนการซื้ออย่างไรให้การชอปปิงช่วยฮีลใจ และ ฮีลเงินในกระเป๋า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็งกระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่