หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สารคดี แช่แข็งมนุษย์ เทคโนโลยีการฟื้นคืนชีพของมนุษย์ที่แช่แข็งยังมีหนทางอีกยาวไกล

โพสท์โดย แมวเอาแต่นอน

ด้วยการพัฒนาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หลายสิ่งหลายอย่างที่ดูเหมือนไกลเกินเอื้อมได้กลายเป็นสิ่งที่ไม่ใช่จินตนาการอีกต่อไป เพราะด้วยพลังของวิทยาศาสตร์ สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ และความเป็นอมตะก็เป็นความฝันของผู้คนมาโดยตลอด ทั้งนี้ เพื่อยืดอายุ ผู้คนได้ลองวิธีต่างๆ ตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน เช่น การใช้เทคโนโลยีการแช่แข็งร่างกายมนุษย์เพื่อยืดอายุ แต่คนที่ถูกแช่แข็งสามารถฟื้นคืนชีพได้จริงหรือหลังจากผ่านไปสิบปี? มีกรณีที่ประสบความสำเร็จในการฟื้นคืนชีพของ Frozen Man หรือไม่? ลองมาดูด้านล่าง

เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าอุณหภูมิต่ำสามารถคงความสดได้เช่นเดียวกับการใส่อาหารในตู้เย็นสามารถป้องกันอาหารไม่ให้เน่าเสียและเน่าเปื่อยได้ หากวางคนในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำพิเศษสามารถยืดอายุคนได้ด้วย?

ความคิดที่ดูเหมือนไม่สมจริงนี้ถูกเสนอขึ้นจริงในทศวรรษ 1960 คนแรกในโลกที่ถูกแช่เย็นเทียมคือ James Bedford เขาล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด โดยรู้ว่าเขามีเวลาเหลือน้อย James Bedford อ่านหนังสือเกี่ยวกับ The book on cryonics โดยไม่ได้ตั้งใจ เขาจึงสนใจแนวคิดที่กล้าหาญนี้ใน หนังสือ.

เพื่อที่จะต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เขาอาสาที่จะเป็นคนแรกที่ครายโอนิกส์ ไม่เพียงเท่านั้น แต่เจมส์ เบดฟอร์ดยังอุทิศเงิน 100,000 เหรียญเพื่อเสี่ยงดวงนี้ อย่างไรก็ตาม แม้แต่เจมส์ เบดฟอร์ดเองก็รู้ว่าครั้งนี้มีความหวังเพียงเล็กน้อยในการฟื้นคืนขีวิค แต่เขาก็ยังหวังว่าผ่านการเสียสละของเขาเอง การวิจัยทางวิทยาศาสตร์นี้สามารถดำเนินต่อไปได้ ดังนั้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2510 เจมส์จึงหยุดหายใจ

วิธีการแช่แข็งของ James Bedford นั้นง่ายมาก นั่นคือการรักษาสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำโดยใช้ไนโตรเจนเหลวในช่องแช่แข็ง ในช่วงสองปีที่ผ่านมา มีข่าวลือทางอินเทอร์เน็ตว่าชายแช่แข็งอันดับ 1 ของโลกกำลังจะตื่นขึ้น เนื่องจากเจมส์ เบดฟอร์ดตกลงที่จะหยุดเป็นเวลาห้าสิบปี น่าเสียดายที่ไม่มีข่าวเหตุการณ์นี้ในภายหลัง ดูเหมือนว่ายังมีหนทางอีกยาวไกลในการยืดอายุมนุษย์ด้วยการแช่แข็งร่างกายมนุษย์

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/451569.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจายเขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำเกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชนจรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันรู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่เอกสารลับหลุดว่อน! "ฮุนเซน" ผวาหนัก ชาวเขมรแห่แชร์กฎหมาย "เด็ดหัวผู้นำ"ชาวบ้านแตกตื่น หลังเด็กชายจับได้สัตว์ประหลาดใต้น้ำ ก่อนแบกเดินทั่วหมู่บ้านวลีสุดปังปี 2025: จากหน้าจอสู่บทสนทนาที่ไม่มีคำว่าตกเทรนด์10 พรรณไม้สวยพิษร้าย: ความงดงามที่ต้องแลกด้วยอันตรายถึงชีวิตเด็กชายวิ่งออกมาตัดหน้ารถกะทันหัน การรับมือของหญิงสาว กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารกัมพูชา อาบนํ้ามนต์ ก่อนไปรบมะกันโจมตีกลุ่มก่อการร้ายในไนจีเรียปรากฏการณ์สะเทือนวงการพุทธศิลป์ : พิธีอัญเชิญ “หัวใจพระพุทธเจ้า” รูปทรงอนาโตมี จุดคำถามศรัทธาหรือการตีความเกินขอบเขต"ฟู้ดบล็อกเกอร์": กินแหลก สุขล้น ชราอย่างมีสไตล์เอกสารลับหลุดว่อน! "ฮุนเซน" ผวาหนัก ชาวเขมรแห่แชร์กฎหมาย "เด็ดหัวผู้นำ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊าจะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืน
ตั้งกระทู้ใหม่