3 เหตุผลดีๆ หนาวนี้ควรอาบน้ำอุ่น

3 เหตุผลดีๆ หนาวนี้ควรอาบน้ำอุ่น
ลมหนาวเดือนตุลาได้ส่งท้ายมาสู่ต้นเดือนพฤศจิกา ซึ่งเป็นสัญญาณว่าประเทศไทยของเราได้เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ หลายคนก็กำลังมีความสุขกับการที่จะได้แต่งตัวในชุดกันหนาวที่ซื้อเตรียมเก็บไว้ตั้งแต่ฤดูร้อน แต่หลายคนเองก็คงจะกำลังคิดว่านี่เสื้อกันหนาวหรือเสื้อกันแดดกันแน่ ฮ่าฮ่า
แน่นอนค่ะว่า มันอาจจะไม่หนาวทุกวัน แต่อากาศก็เย็นลงมากกว่าช่วงฤดูร้อนเยอะ ดังนั้นสำหรับบางท่านการอาบน้ำที่อุณหภูมิห้อง หรือการอาบน้ำเย็นก็ดูจะเป็นอุปสรรคอย่างมากในช่วงฤดูหนาว (ทำใจอาบน้ำไม่ได้เลย เพราะแค่ตื่นนอนไปทำงานก็ลำบากแล้ว นี่ต้องฝืนตื่นในช่วงอากาศหนาว และยังต้องไปเจอน้ำเย็นๆ อีก) ดังนั้นเรามาอบน้ำอุ่นกันเถอะ
เพราะแบบนั้น วันนี้เราถึงต้องมาพูดคุยกันถึงข้อดีของการอาบน้ำอุ่นกันค่ะ
1.ช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด
การอาบน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ การอาบน้ำอุ่นในควรอาบในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนมากจนเกินไป ก็จะทำให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนไปทั่วร่างกาย เป็นวิธีเสริมสุขภาพดีได้
2.สร้างความผ่อนคลายให้กับกล้ามเนื้อ
การที่เราอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ทั้งความเมื่อยล้าที่สะสมมาระหว่างวัน รวมถึงความตึงเครียดที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เหมาะมากที่จะอาบน้ำอุ่นก่อนนอนค่ะ
3.ช่วยลดความอุดตันบนรูขุมขน
หากเราอาบน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่เหมาะสม จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยจัดการสิ่งสกปรกและไขมัน อันเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ ดูไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นการอาบน้ำอุ่นจึงเป็นการช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างเกลี้ยงเกลามากขึ้น 
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เขมร" ปั่นประสาท 2 มหาอำนาจ ชี้พิรุธเขมรทิ้งขีปนาวุธต้านรถถังให้ไทยยึด เพราะไม่มีรหัส แล้วหวังแก้เผ็ดสหรัฐ
ทลายเครือข่ายหวยออนไลน์! รวบเจ้ามือใหญ่ ‘บ้านทรัพย์มหาศาล’ คาบ้านพักที่พิมาย
สัญญาณที่บอกว่าเก่งขึ้นกว่าที่คิด
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เดอะแบก Hyper-Independence พึ่งพาตนเองมากเกินไป ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
มารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก