หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทิ้งร้าง 2 ปี !! เปิดแล้วอุโมงค์บางซื่อ


เขียนโดย LOVE

1 พ.ย. เปิดใช้อุโมงค์บางซื่อ 

หลังจากที่ก่อสร้างเสร็จมาตั้งแต่ปี 2563 แล้วปิดไม่ให้ใช้งาน ปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ 2 ปีกว่าๆ จนมีข่าวการลักขโมยอุปกรณ์ต่างๆ

และปล่อยน้ำท่วมขังเกรอะกรัง วันนี้การรถไฟฯ ดำเนินการปรับปรุงทำความสะอาด และเปิดให้ใช้งานกันได้แล้วครับ

อุโมงค์นี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางรถไฟ ทางทิศเหนือของ SCG บางซื่อ โดยจะเป็นถนนที่เลียบฝั่งตะวันตกของทางรถไฟสายเหนือ-อีสาน ตั้งแต่ถนนเทอดดำริห์ตรงหน้า SCG วิ่งตรงขึ้นมาผ่านบ้านพักนิคมรถไฟ จากนั้นลอดอุโมงค์ที่เพิ่งเปิดใช้งาน ไปเชื่อมกับถนนกำแพงเพชร 6 หน้าวัดเสมียนนารี ซึ่งสามารถวิ่งต่อไปได้ถึงรังสิตเลย

>>> เท่ากับว่าตอนนี้เราสามารถขับรถจากรังสิต วิ่งตรงเข้าเมืองด้วยถนนเลียบทางรถไฟ ทะลุไปได้จนถึงแยกยมราชเลยครับ (แต่จะติดไฟแดงเยอะหน่อยนะ 😂) <<<

ทั้งนี้แต่เดิม เส้นทางดังกล่าวนี้เชื่อมกันด้วย "ถนนกำแพงเพชร 6" ที่เป็นถนนเลียบทางรถไฟที่จะวิ่งจากวัดเสมียน เลียบฝั่งตะวันออกของทางรถไฟ แล้วมาทะลุหลังสถานีขนส่งหมอชิต 2 ครับ แต่ถนนสายนี้ถูกรื้อออกไปเพื่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงของรถไฟฟ้าสายสีแดง ทำให้การเชื่อมต่อถูกตัดขาดไปหลายปี ใครที่จะเดินทางจากโซนบางเขนมาโซนบางซื่อ ก็จะต้องไปวิ่งเส้นวิภาวดีแทน

-------

⚠️ ไม่เชื่อมสถานีกลางบางซื่อกรุงเทพอภิวัฒน์ ⛔️

 ตอนนี้ ใครที่ขับรถมาทางอุโมงค์ใหม่นี้จะยังไม่สามารถข้ามฝั่งมาสถานีกลางได้นะครับ เพราะมีทางรถไฟระดับพื้นดินคั่นกลางอยู่

โดยจุดที่ก่อสร้างเอาไว้ให้เป็นจุดข้ามทางรถไฟเพื่อเข้าสู่สถานีกลาง จะอยู่ทางทิศใต้ของสถานีรถไฟชุมทางบางซื่อเดิม แต่หลังจากก่อสร้างถนนข้ามทางรถไฟเสร็จแล้ว ก็มีการกั้นแบริเออร์ไม่ให้รถผ่าน และปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น ไม่ต่างอะไรกับที่ปล่อยอุโมงค์ทิ้งร้างมานานครับ

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: LOVE, มากินเกี๊ยวเดี๋วกลับ, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกันไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 75 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
Sex ครั้งแรก ผู้หญิง -ผู้หญิง ทอมดี้ เลสเบี้ยนคือไปเจอข้อมูลนึงมา โคตรเปิดโลก ผมเพิ่งรู้ว่าเน็ตที่เราเล่นๆ กันอยู่เนี่ย ไม่ได้มาจากดาวเทียมนะเว้ย แต่มันวิ่งผ่านสายเคเบิลใต้ทะเลล้วนๆ (ประมาณ 99% อะ)10 อันดับที่เที่ยวไทย สวยระดับโลกที่คุณไม่ควรพลาดทำไม 'ไทย' ไม่เคยเป็นอาณานิคม? เปิดกลยุทธ์รอดพ้นยุคนักล่าฯ
ตั้งกระทู้ใหม่