ทิ้งร้าง 2 ปี !! เปิดแล้วอุโมงค์บางซื่อ
เขียนโดย LOVE

1 พ.ย. เปิดใช้อุโมงค์บางซื่อ
หลังจากที่ก่อสร้างเสร็จมาตั้งแต่ปี 2563 แล้วปิดไม่ให้ใช้งาน ปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ 2 ปีกว่าๆ จนมีข่าวการลักขโมยอุปกรณ์ต่างๆ
และปล่อยน้ำท่วมขังเกรอะกรัง วันนี้การรถไฟฯ ดำเนินการปรับปรุงทำความสะอาด และเปิดให้ใช้งานกันได้แล้วครับ
อุโมงค์นี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางรถไฟ ทางทิศเหนือของ SCG บางซื่อ โดยจะเป็นถนนที่เลียบฝั่งตะวันตกของทางรถไฟสายเหนือ-อีสาน ตั้งแต่ถนนเทอดดำริห์ตรงหน้า SCG วิ่งตรงขึ้นมาผ่านบ้านพักนิคมรถไฟ จากนั้นลอดอุโมงค์ที่เพิ่งเปิดใช้งาน ไปเชื่อมกับถนนกำแพงเพชร 6 หน้าวัดเสมียนนารี ซึ่งสามารถวิ่งต่อไปได้ถึงรังสิตเลย
>>> เท่ากับว่าตอนนี้เราสามารถขับรถจากรังสิต วิ่งตรงเข้าเมืองด้วยถนนเลียบทางรถไฟ ทะลุไปได้จนถึงแยกยมราชเลยครับ (แต่จะติดไฟแดงเยอะหน่อยนะ 😂) <<<
ทั้งนี้แต่เดิม เส้นทางดังกล่าวนี้เชื่อมกันด้วย "ถนนกำแพงเพชร 6" ที่เป็นถนนเลียบทางรถไฟที่จะวิ่งจากวัดเสมียน เลียบฝั่งตะวันออกของทางรถไฟ แล้วมาทะลุหลังสถานีขนส่งหมอชิต 2 ครับ แต่ถนนสายนี้ถูกรื้อออกไปเพื่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงของรถไฟฟ้าสายสีแดง ทำให้การเชื่อมต่อถูกตัดขาดไปหลายปี ใครที่จะเดินทางจากโซนบางเขนมาโซนบางซื่อ ก็จะต้องไปวิ่งเส้นวิภาวดีแทน
-------
⚠️ ไม่เชื่อมสถานีกลางบางซื่อกรุงเทพอภิวัฒน์ ⛔️
ตอนนี้ ใครที่ขับรถมาทางอุโมงค์ใหม่นี้จะยังไม่สามารถข้ามฝั่งมาสถานีกลางได้นะครับ เพราะมีทางรถไฟระดับพื้นดินคั่นกลางอยู่
โดยจุดที่ก่อสร้างเอาไว้ให้เป็นจุดข้ามทางรถไฟเพื่อเข้าสู่สถานีกลาง จะอยู่ทางทิศใต้ของสถานีรถไฟชุมทางบางซื่อเดิม แต่หลังจากก่อสร้างถนนข้ามทางรถไฟเสร็จแล้ว ก็มีการกั้นแบริเออร์ไม่ให้รถผ่าน และปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น ไม่ต่างอะไรกับที่ปล่อยอุโมงค์ทิ้งร้างมานานครับ
ขอบคุณข้อมูลภาพ
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
จุดที่เคยมีอากาศหนาวเย็นที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในประเทศไทย
ประเทศที่ใช้งบประมาณ ด้านกลาโหมมากที่สุดในอาเซียน
ขนมไหว้พระจันทร์จิ้งหรีด เทรนด์อาหารโปรตีนสูงจากซานตง ดีจริงหรือแค่แปลก?
รัฐสภาอังกฤษลงมติเนรเทศ สมเด็จพระราชินีนาถคามิลลาแล้ว!!
สยามรับวัฒนธรรมตะวันตก ช้อน ส้อม มีด สู่ภาพลักษณ์ชนชั้นสูง
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
กินอาหารด้วยมือ ข้อดีของการใช้มือกินข้าว
ตำนานของวัวสองหัว ที่มีอายุยืนที่สุดในโลก












