หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดสูงสุดและต่ำสุดรถไฟฟ้าโมโนเรลเหลือง&ชมพู

เขียนโดย brother 84

รถไฟฟ้าโมโนเรลคือระบบใหม่ในไทย...

นำมาก่อสร้างนำร่อง 2 เส้นทางคือ สายสีเหลือง และ สายชมพู

...ซึ่งปีหน้าคงได้ใช้กัน เพราะมีการทดสอบระบบกันไปบ้างแล้ว

..วันนี้ผมจะขอนำภาพจุดสูงสุดของเส้นทางสายชมพู

รถไฟฟ้าสายสีชมพูข้ามทางพิเศษฉลองรัช

ความสูง 22 เมตร เทียบเท่าตึก 7 ชั้น

จึงถือว่าเป็นจุดสูงสุดของเส้นทาง

จุดต่ำไม่รู้สุดหรือป่าวสายสีเหลืองครับ

อีกไม่นาน "หัวหมาก" จะเปลี่ยนไป

หลังจากที่เริ่มต้นการทดสอบระบบเดินรถวิ่งจากสถานีหัวหมาก - ลาดพร้าว

ทำให้ต้องผ่านจุดลอดใต้ทางรถไฟฟ้า Airport Link เป็นจุดที่น่าสนใจ

เป็นไปตามคาดไว้ ทำให้มีข้อแตกต่างในแนวเส้นทางเหมือนอยู่

ในประเทศจีนที่มีเส้นทางรถไฟ Wuhu Monorail สาย 1

ที่ต้องลอดทางรถไฟความเร็วสูง

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: brother 84
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
brother 84's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 187 ครั้ง
เขียนโดย brother 84
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องตำราเซียน! 6 ลักษณะปลากัดชั้นครู ลุยเก่ง ใจเด็ด ค่าตัวแพงลิ่วเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองการเก็บไข่ไก่ควรแช่เย็นไหม10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำทำไมรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ถึงไม่ค่อยมียางอะไหล่ติดรถ?รถเมล์สายแรกของไทย จากรถม้าสู่ “อ้ายโกร่ง” รถเมล์ขาวนายเลิศรถแห่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกส้มโอ ของเหลือที่นำกลับมาใช้ได้หลายทางย้อนประวัติตู้เอทีเอ็มเครื่องแรกของไทย เริ่มให้บริการปี 2526เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69งดงามจนต้องไปเห็นเอง! พระธาตุสีเขียว วัดถ้ำปลา เชียงราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องตำราเซียน! 6 ลักษณะปลากัดชั้นครู ลุยเก่ง ใจเด็ด ค่าตัวแพงลิ่วคุกที่สบายที่สุดในโลก? เปิดชีวิต “Halden Prison” เรือนจำในนอร์เวย์ที่ทำให้คนสงสัยว่า…นี่คุกจริงหรือ?รถเมล์สายแรกของไทย จากรถม้าสู่ “อ้ายโกร่ง” รถเมล์ขาวนายเลิศทำไมรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ถึงไม่ค่อยมียางอะไหล่ติดรถ?ชายผู้ใช้คุกกี้เสี่ยงทาย ซื้อลอตเตอรี่ซ้ำหลายปีจนถูกรางวัลใหญ่กว่า 10,000 ล้านบาท!รถแห่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่