กินชีสกับหมูกระทะ ชาบู อร่อยจริงหรือ เลือกชีสอย่างไรดี?
สวัสดีคุณผู้อ่านสายกินทุกท่านค่ะ วันนี้เราก็จะไม่วนไปไหนคิดหาแต่เมนูอาหารเพื่อตอบสนองความต้องการของปากกันดีกว่า ฮ่าฮ่า
ถ้าพูดถึงหมูกระทะ ชาบู คงเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบ แต่ละคนก็จะมีวิธีทานที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนมากเดี๋ยวนี้ที่ร้านหมูกระทะ จะชอบมีบริการขายชีสเพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบการทานเนื้อหมูกับชีสได้ฟินกับรสชาติ แต่ว่าสำหรับผู้เขียนแล้ว รู้สึกว่าชีสไม่ได้มีความเข้ากันกับการทานหมูกระทะเลย แต่ที่บ้านของผู้เขียนก็ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพี่สาวของผู้เขียน คือกินหมูกระทะทีไร จำต้องมีชีสทุกครั้ง
สำหรับการกินชีส เราได้รับวัฒนธรรมการกินมาจากต่างประเทศมานานแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการกินที่อยู่ในรูปแบบเมนูอาหารของฝั่งตะวันตก อย่างเช่นการกินคู่กับแซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์ ส่วนที่เราพบเห็นการกินชีสในร้านหมูกระทะ ทานคู่กับเนื้อย่าง ก็เป็นการผสมผสานการกินแบบตะวันตกมากินแบบไทยๆกันค่ะ
เพื่อนหลายคนที่อยู่รอบตัวผู้เขียน ชื่นชอบการนัดรวมกลุ่มกินหมูกระทะมาก แล้วก็ส่วนมากในกลุ่มจะชื่นชอบการกินชีสกัน ทุกคนต่างบอกว่าชอบกินชีสแบบยืดๆ เยิ้มๆ ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้ผู้เขียนจะต้องเตรียมของเพราะเพื่อนจะมาบุกบ้าน เลยไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อชีสแบบไหนดีให้ถูกใจ อร่อย และราคาจับต้องได้
มีเพื่อนคนนึงแนะนำมาว่า เชดด้าชีสคือดีที่สุด และทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดคืออร่อยเลิศ
ส่วนอีกคนก็แนะนำมาว่า ถ้ายืดๆ เยิ้มๆ ต้องมอสซาเรลล่าชีส ผู้เขียนก็เลยได้ข้อสรุปมาว่า อาจจะต้องให้สายกินชีสไปซื้อกันเข้ามาเอง จะได้ถูกอกถูกใจ ไม่มีปัญหา
แล้วเพื่อนๆ ละคะ ชอบทานชีสกับหมูกระทะ ชาบูกันไหม แล้วปกติทานชีสแบบไหนกันบ้าง แวะมาแชร์กันค่ะ