หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อวตาร AVATAR ภาพยนตร์อันดับ 1 ของโลก กลับมาทำเงินเพิ่มเป็นกอบกำทำรายได้มุ่งสู่ 3000 ล้าน$ เป็นเรื่องแรกและเรื่องเดียวของโลก

โพสท์โดย Nitithep Khounkump

ตำนานรักทหารพิการหนุ่มที่ถูกเรียกว่า "เจ๊ก" กับลูกสาวชาวนาแดนไกล กลายเป็นภาพยนตร์อันยิ่งใหญ่ทำรายได้มุ่งสู่ 3 พันล้าน

อันนี้มุกคนโพสท์เองครับ พระเอกชื่อ Jake เขียนเป็นภาษาไทยได้ว่า เจค ออกเสียงแบบใส่อารมณ์จะได้ยินเป็น เจ๊ก ส่วนนางเอกเป็นชาวนาจริง ชื่อเต็มๆ คือชาวนาวี ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับทหารเรือเลย พระเอกสิเป็นนาวิกโยธิน ทหารเรือตัวจริง

 

อวตาร กลับมาฉายซ้ำทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการฉายทั่วโลกพร้อมกันที่สุดนับตั้งแต่การฉายครั้งแรกเมื่อ 13 ปีที่แล้ว คือปี 2009 หลังจากนั้นกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลกแทนที่ ไททานิค TITANIC ที่ออกฉายในปี 1997 ซึ่งทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นผลงานของผู้อำนวยการสร้าง ผู้กำกับ และผู้เขียนบท คนเดียวกัน คือ เจมส์ คาเมรอน (คนนี้ก็เป็นเจ้าของเรื่องคนเหล็ก TERMINATOR)

 

อวตาร ครองอันดับหนึ่งของโลกต่อเนื่องมาจนถึงปี 2019 เท่ากับเจมส์ คาเมรอน ครองสถิติการเป็นเจ้าของผลงานภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของโลกต่อเนื่องมาถึง 22 ปี จากนั้นต้นปี 2020 ภาพยนตร์เรื่อง AVENGERS END GAME อเวนเจอร์ส เผด็จศึก ฮึดเฮือกสุดท้ายด้วยการฉายซ้ำเพิ่มตัวอย่างสไปเดอร์แมนฟาร์ฟรอมโฮมแถมเข้าไปทำให้ขึ้นมามีรายได้รวมเป็นอันดับ 1 ของโลกแทนที่ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ด้วยตัวเลข  2797 ล้าน เอาชนะอวตารไป 4 ล้าน พอใจแล้วจึงถอดโปรแกรม

 

จากนั้นในปี 2021 โลกเกิดวิกฤตโควิดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภาพยนตร์ใหม่ๆ ที่เตรียมฉายในช่วงเวลานี้ต่างพากันงดและเลื่อนฉาย ภาพยนตร์เก่าๆ จึงถูกนำกลับมาฉายเพื่อช่วยเหลือทางโรง ขณะที่ประเทศจีนเริ่มมีสถานการณ์ดีขึ้นแต่ภาพยนตร์ใหม่ยังไม่กล้าเสี่ยง แฮรี่ พอตเตอร์ และอวตาร ถูกนำกลับมาฉายใหม่ ทำรายได้เพิ่มขึ้นอีกมหาศาล จนทำให้แฮรี่ พอตเตอร์ ภาคมีรายได้รวมทั่วโลกครบพันล้านได้เสียที หลังจากฉายครั้งแรกมา 20 ปี และทำให้อวตาร กลับมามีรายได้รวมเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังจากทำเงินที่จีนได้ 54 ล้านในครั้งนี้ จึงกลับมาเผด็จศึกชนะเอ็นเกม โดยตัวเลขรายได้ทิ้งห่างไปถึง 50 ล้าน

 

ปลายปีนี้ได้ฤกษ์ที่อวตารภาค 2 จะออกฉายเสียที คนดูส่วนใหญ่อาจพากันลืมประสบการณ์ในการชมภาคแรกในโรงภาพยนตร์ไปแล้ว จึงได้มีการนำภาคแรกกลับมาฉายใหม่เพื่อกระตุ้นความทรงจำ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์อีกครั้ง (ครั้งนี้ปรับปรุงเป็น HFR ไฮเฟรมเรท 120 เฟรมต่อวินาที ภาพเคลื่อนไหวเร็วขนาดไหนก็ไม่เบลอ แต่บ้านเราไม่มีเครื่องฉายระดับนี้ ดีที่สุดก็ทำได้แค่ 60 เฟรมต่อวินาที สามารถเลือกชมแบบ IMAX 3D 4K และ 4DX ได้) และนอกจากจะเป็นการกลับมาขึ้นจอใหญ่เพื่อโปรโมทภาค 2 แล้ว (มีตัวอย่างหนังปะหัว และบางส่วนจากภาคสองอยู่ระหว่างเอ็นเครดิต) ยังอาจทำให้อวตารภาคแรก ทำรายได้ทั่วโลกมุ่งสู่ 3 พันล้าน เป็นเรื่องแรกและเรื่องเดียวของโลกได้ด้วย ขณะนี้สรุปรายได้ 4 วันแรกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รวม 30 ล้าน ทำให้ตัวเลขของโลกเพิ่มเป็น 2,877 ล้าน ทิ้งห่างอันดับ 2 ไปเป็น 80 ล้าน หมดโปรแกรมนี้จะถึง 3 พันล้านหรือไม่ยังไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ ทะลุ 2,900 ล้านเป็นเรื่องแรกของโลกแน่นอนครับ

 

ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีดราม่าเรื่องคนกดซื้อตั๋วผิดเพราะคิดว่าอวตารที่กำลังฉายในโรงขณะนี้เป็นภาค 2 จึงพากันด่าค่ายหนังและโรงหนังว่าฉายหนังหลอกคนดู ทั้งที่เขาก็โฆษณาชัดเจนมีการขยายความละเอียดยิบ โฆษณาล่วงหน้าทั่วโลกมาแล้วเป็นเดือนๆ เหตุการณ์นี้ ชวนให้สรุปได้ว่าคนไทย เป็นคนที่อ่านหนังสือน้อยที่สุดในโลก ชอบฟังไม่ได้ศัพท์ และชอบดราม่ามากที่สุดในโลก ไม่ถูกใจอะไรก็ด่าไว้ก่อน ตัวเองจะถูกหรือผิดไม่ต้องคิด แสดงความเห็นตรงนี้เชื่อว่าเราปลอดภัยครับ เพราะคนอ่านหนังสือน้อยไม่อ่านมาถึงตรงนี้แน่

ย่อหน้าสุดท้ายนี้นอกเนื่องไปนิดครับ จบดีกว่า ขอให้ชมอวตาร"ภาคแรก"กันอย่างมีความสุขอีกครั้งนะครับ ก่อนที่จะชมภาค 2 ธันวาคมนี้

 

 

โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
อ้างอิงจาก: Box Office Mojo/ IMDb/ 20th Century Fox
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nitithep Khounkump's profile


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคมรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่ง5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!สังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมน้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่ง"ลิซ่า BLACKPINK" โผล่เซอร์ไพรส์ศิลปิน "Shakira" กลางงาน Coachella 2024ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้ว"ใบเตย อาร์สยาม" สวมชุดเซ็กซี่..ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "ต้อนรับสงกรานต์"
ตั้งกระทู้ใหม่