หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประตูน้ำ ศูนย์กลางการค้าและการเดินทางของกรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2513


เขียนโดย แบกเป้

ย่าน ประตูน้ำ ถือเป็นศูนย์กลางการค้าและการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ มาตั้งแต่อดีต โดยในปี พ.ศ. 2513 บรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยความคึกคักของร้านค้า แผงลอย และพาหนะหลากหลายที่สัญจรไปมา

 

หนึ่งในภาพจำสำคัญของประตูน้ำในยุคนั้นคือ รถเมล์สาย 38 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อผู้คนจากย่านรอบนอกเข้าสู่ใจกลางเมือง ขณะเดียวกัน รถตุ๊กตุ๊ก แท็กซี่ และจักรยานสามล้อก็เป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไป สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของพื้นที่

 

นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการค้าแล้ว ประตูน้ำยังมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ และยังคงเป็นแหล่งค้าขายที่มีอิทธิพลมาจนถึงปัจจุบัน แม้ว่ารูปแบบของธุรกิจจะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่เสน่ห์และพลังของย่านนี้ยังคงไม่เสื่อมคลาย

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 844 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดหน้าต่างผิดเวลา ห้องยิ่งร้อนขึ้น วิธีทำให้เย็นแบบไม่ใช้แอร์ที่หลายคนพลาดรู้หรือไม่เซเว่นสาขาใดในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปีเลขเด็ด 16 เม.ย. 2569 รวมเลขดังหลายสำนักล่าสุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 เม.ย.69 รับรองแม่นยำสุดๆ!กรุงเทพ vs เชียงใหม่ “อยู่ที่ไหนเหลือเงินจริง?” คำตอบไม่ใช่ที่หลายคนคิด“ภาพเดียวสะเทือนโซเชียล” แอนเจลีนา โจลี ลงพื้นที่กัมพูชา ชาวเน็ตตั้งคำถาม โครงการช่วยเหลือไปถึงไหนแล้ว?โซเชียลจีนรุมวิจารณ์ เจ้าหญิงกัมพูชาโปรโมตสงกรานต์ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตคล้ายไทยจนเกิดดราม่าไม่ใช่กรุงเทพ? เปิดชื่อ “จังหวัดค่าครองชีพสูงสุดในไทย” ที่หลายคนคาดไม่ถึงเรื่องจริงจากอินเดีย สามีขุดบ่อน้ำให้ภรรยาฝ่ากำแพงวรรณะห้างของคนไทยในประเทศจีน ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ–อิหร่าน: จุดเริ่มต้นของสงครามภูมิภาคตะวันออกกลางหรือไม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่าระอุ! “มหาสงกรานต์กัมพูชา” เปิดตัวหวังโกยนักท่องเที่ยว แต่เจอทัวร์ลงยับ ถูกแซะหนักเหมือนของใครโซเชียลจีนรุมวิจารณ์ เจ้าหญิงกัมพูชาโปรโมตสงกรานต์ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตคล้ายไทยจนเกิดดราม่าถุงยางอนามัยกลิ่น "มาม่าต้มยำกุ้ง""อ.เฉลิมชัย" ฟาดกลับสื่อดัง..หลังโดนกล่าวหาว่าพาคนไปตายเลือกความคุ้มในวันที่อากาศร้อนจัด:พัดลม vs แอร์ vs พัดลมไอเย็นน้องหมาที่โดนผึ้งต่อย หน้าอาจจะบวมดูตลก แต่มีอันตรายต่อน้องหมามากกว่าที่คาด ระวังกันเอาไว้น๊า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สิ่งที่เห็นทุกวัน… แต่ไม่เคยรู้ว่ามันกำลังชี้นำอารมณ์และกระเป๋าสตางค์ของเราอยู่เงียบ ๆจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทยเที่ยวใกล้บ้าน vs เที่ยวไกล แบบไหนคุ้มกว่าในหน้าร้อนเลือกความคุ้มในวันที่อากาศร้อนจัด:พัดลม vs แอร์ vs พัดลมไอเย็น
ตั้งกระทู้ใหม่