หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหาร”ลดต้นขาใหญ่” อยากขาเล็กต้องลอง

 

 

ใครกำลังกังวลเรื่องของต้นขาที่ใหญ่อยู่บ้าง...ในบทความนี้มีเคล็ดลับที่จะช่วยให้ไขมันบริเวณต้นขาที่หลายๆ คนกำลังกังวลลดลงได้ด้วยวิธีการรับประทานเข้าไปเท่านั้นแต่จะมีอาหารชนิดไหนบ้างห้ามพลาดในบทความนี้...

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าคนที่ไม่สามารถที่จะลดต้นขาใหญ่ ๆ นี้ลงไปได้เกิดจากว่า...

 

1.เลือกประเภทอาหารไม่เป็น

 

2.ชอบกินจุกจิก

 

3.ชอบกินอาหารที่ไม่อิ่มท้อง

 

เพราะฉะนั้นเราควรที่จะเลือกกินอาหารให้อยู่ท้องหรืออิ่มท้อง... หลายคนชอบคิดเข้าข้างตัวเองว่าอาหารที่กินไปแคลอรีไม่สูงเท่าไหร่หรอก   เดี๋ยวเรามาดูว่าอาหารที่แนะนำจะเป็นอะไรบ้าง....ตามมา

 

อันดับอาหารที่แนะนำ

 

อันดับที่1.อาหารที่มีปริมาณเยอะแต่ให้แคลอรีน้อย

 

อันดับที่2.อาหารที่อิ่มท้องนาน

 

สามารถแบ่งได้เป็นหมวดหมู่ดังนี้

 

คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และ ไขมัน

 

หมวดหมู่ที่ 1คือ คาร์โบไฮเดรต

 

คนที่อยากลดไขมันหรือบริเวณสัดส่วนของต้นขาจำข้อนี้ไว้ให้ดีเพราะคนที่ลดแล้วไม่ลงผิดพลาดจากการกินแป้งไม่เป็น..

แป้งที่ว่า ควรเป็น คือ

 

1.ข้าวกล้อง

 

ที่ให้ปริมาณแคลอรีเทียบเท่ากับข้าวขาว แต่สิ่งที่แตกต่าง ข้าวกล้องเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนนี้ที่จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นน้ำตาลก่อนจะเข้าสู่กระแสเลือดอย่างช้า ๆ แล้วถึงให้พลังงานกับคุณ ซึ่งจะทำให้ ไม่ค่อยหิว และอิ่มท้องนานด้วย

 

2.ฟักทอง

 

ซึ่งฟักทอง ในปริมาณ 100กรัม จะได้ประมาณ 26 แคลอรี โดยฟักทอง 100 กรัม จะได้คาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 6 กรัม จะไม่มีโปรตีนกับไขมัน

 

กรณี :ข้าว 1 จาน โดยประมาณ 150กรัม คาร์โบไฮเดรตที่จะได้คงรับคือ 36กรัม

 

ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนข้าวมาเป็นฟักทอง ก็สามารถที่จะได้ถึง 600 กรัม ซึ่งคุณก็สามารถที่จะแบ่งกินได้ทั้งวันเลย

 

ทั้งนี้ก็จะเหมาะสมกับ คนที่อยากลดน้ำหนักเพื่อสัดส่วนของต้นขาหรือ ลดความอ้วนมาก ๆ เลย

 

  1. ผลไม้

 

ผลไม้ที่อยากแนะนำมาก ๆ ก็คือ แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้จะให้คาร์โบไฮเดตรและแคลอรี่ที่น้อยมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าผลไม้ทุกชนิดจะกินได้ทั้งหมด คุณต้องดูด้วยว่าผลไม้อะไรมีคาร์โบไฮเดตร รวมถึงให้ปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่

 

ถ้าโดยความเชื่อว่า กินผลไม้แล้วผอม ข้อนี้ผิดนะ... เพราะหากคุณเลือกทานกล้วยในปริมาณมาก ๆ  ทานทุเรียนเยอะ ๆ ก็จะทำให้คุณมีไขมันที่สะสมมากขึ้นตามมาได้

 

4.ผัก

 

ผัก หรือ ไฟเบอร์ ก็จัดอยู่ในหมวดของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งก็เป็นแป้ง แต่เป็นแป้งที่ไม่ค่อยให้พลังงานเท่าไหร่ สิ่งสำคัญของผักคือไฟเบอร์ โดยไฟเบอร์จะทำให้อยู่ท้องนาน อิ่มท้องนาน และไม่ค่อยหิว

 

สรุปเข้าใจง่าย ๆ กับคาร์โบไฮเดรต ทว่าคุณอยากที่จะลดความอ้วน ลดไขมัน ต้นขา ต้นแขน หรือลดพุงก็ควรที่จะลดการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวลง และหากว่าคุณกินคาร์โบไฮเดตรที่ย่อยง่าย แป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเร็ว และเข้าสู่กระแสเลือดเร็วมาก ๆ ตามมา แต่ถ้ากินเข้าไปแล้วไม่เกิดการใช้พลังงานออกไป ร่างกายก็จะนำไปสะสมเป็นไขมันเร็วมาก ๆ เหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะเปลี่ยนการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวไปกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนก็จะได้ประโยชน์มาก ๆ

 

หมวดหมู่ที่ 2 คือ โปรตีน

 

หมวดโปรตีน ไม่ได้หมายความว่าคนที่ต้องการลดปัญหา ต้องการความกระชับ หรือการลดน้ำหนัก จะกินอะไรก็ได้ เราขอแนะนำเป็นโปรตีนที่ย่อยช้า ๆ ที่จะทำให้คุณอิ่มท้องนานและอยู่ท้องนาน

 

1.เนื้อสัตว์

 

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ก็ได้ เพราะกว่าที่ร่างกายจะย่อยโปรตีน จะใช้เวลาประมาณ 2  ชั่วโมง

 

  1. ไข่

 

แต่แนะนำได้เพียงไข่ขาว เท่านั้น เพราะหากกินไข่แดงด้วยก็จะได้แคลอรีที่มากไปจากไขมัน

 

ไข่ขาว 1 ฟอง คุณจะได้แคลอรี เพียง 16 แคลอรี เท่านั้น และ 16 แคลอรีที่ได้มาก็มีส่วนที่ได้มาจากโปรตีนอีก 4 กรัม ซึ่งมีผลพลอยได้ทำให้คุณสามารถกินได้มากกว่าจะได้ใน 100 แคลอรี่ หรือ ถึง100แคลอรี่ช้า นั่นเอง

 

เมนู ไข่ ควรเป็นไข่ต้ม ที่จะทำให้คุณสามารถเคี้ยวได้นาน ๆ และรู้สึกว่าหมดช้า แต่ก็จะไม่ได้เหมาะสมกับผู้ที่อยากเพิ่มน้ำหนัก แต่จะเหมาะสมมาก ๆ กับผู้ที่กังวล หรือมีปัญหากับสัดส่วน

 

3.นมถั่วเหลือง

 

ซึ่งนมถั่วเหลืองก็ให้ปริมาณแคลอรี่ที่น้อย แต่จะได้สารอาหารจำพวกโปรตีนค่อนข้างเยอะ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วนด้วย

 

***โปรตีนที่ไม่แนะนำ***

สำหรับคนที่อยากลดไขมันก็คือ...

โปรตีนจาก!!!

 

1) เนื้อปลา

 

ซึ่งปลาจะทำให้ร่างกายย่อยเร็วมาก ๆ จะทำให้หิวไว และ ไม่อยู่ท้อง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแล้วเน้นที่จะกินปลา แซลมอน ความจริงของปลาแซลมอน จะให้ปริมาณแคลอรี่ที่มากกว่าจากไขมันปลาเนื้อขาว ตรงนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน หรือ ลดไขมัน

 

2) ไก่ปั่น

 

ไก่ปั่นจะมีหลากหลายยี่ห้อที่ออกมาและส่วนผสมหลัก ๆ ก็คือ กล้วย ซึ่งกล้วย 1ลูก จะให้ปริมาณแคลอรี่เยอะถึง 100 แคลอรี่ หากเปรียบเทียบ ก็จะได้ไก่ปั่นขวดละ 250-350 แคลอรี่

 

แต่ประเด็นอยู่ที่ เนื้อสัตว์ที่ถูกย่อยมาแล้วระดับหนึ่ง ผ่านกระบวนการปั่น บดละเอียดมาแล้วก็จะทำให้รู้สึกหิวเร็ว ไม่อยู่ท้อง

 

หมวดหมู่ที่ 3 คือ ไขมัน

 

คนที่อยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน และลดไขมันไม่ควรที่จะลดไขมัน เนื่องจากไขมันให้ประโยชน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการย่อยวิตามิน A D E K รวมไปถึงการสร้างฮอร์โมนต่าง ๆปริมาณการกินที่เหมาะสมควรกิน 1 เท่าของน้ำหนักตัว

 

ไขมันชนิดที่1: ไขมันจากถั่ว เน้นที่ถั่วเปลือกแข็ง ไม่ว่าจะเป็น ลิสง แอลมอนด์ ทานตะวัน เพราะจะได้เคี้ยว ซึ่งการได้เคี้ยวที่เป็นระยะเวลานาน ๆ ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องแล้วก็ อยู่ท้อง

 

ใครที่ไม่ชอบ หรือว่าไม่เคยลองแนะนำว่าลองเปิดใจดูนะ...

 

ไขมันชนิดที่2:อะโวคาโด

 

อะโวคาโดให้ไขมันดีแก่ร่างกายมาก ๆ คุณสามารถนำมากินกับอาหารอื่น ๆ ได้ ตามต้องการเพื่อให้ได้อยู่ท้อง

 

***ไขมันที่ไม่แนะนำ***

 

ไขมันจากน้ำมัน ไม่ว่าจะเอาน้ำมันไปปรุงในอาหารต่าง ๆ แน่นอนว่าสำหรับใครที่ต้องการลดไขมัน ลดความอ้วน ควรเลือกกินอาหารที่เคี้ยวได้ เพราะจะช่วยให้อิ่มท้องกว่านั่นเอง

 

สิ่งสำคัญ

 

ไม่ได้อยู่ในอาหารที่แนะนำแล้วจะทำให้คุณ ลดน้ำหนัก ลดไขมันได้ ต้องอยู่ที่ปริมาณต่อ 1วันว่ากินเกินไปหรือเปล่า กินถูกวิธี แต่ผิดปริมาณก็ส่งผลให้คุณอ้วน มีน้ำหนักที่มาก และเป็นต้นเหตุที่ให้การลดต้นขาของคุณไม่เป็นผลสำเร็จได้นั่นเอง ...

 

แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่าลืมกระชับสัดส่วนด้วยนะ เพราะเมื่อไขมันของเราลดลงแล้วจะทำให้ผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อยได้อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนบริเวณต้นขาที่ต้องการลดด้วยนะ

 

หากบทความนี้สามารถเป็นแรงขับเคลื่อนหรือแรงผลักดันให้คนที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือ ลดไขมัน ต้นขา ต้นแขน ก็อย่าลืมแชร์เก็บไว้บอกต่อคนรอบข้างด้วยนะ

 

Reference

 

1.Brown Rice Protein Nutritional Profile Benefits And Trends       

Last updated: February-18,2022

 

2.9 Impressive Health Benefits of Pumpkin

Written by Ryan Raman, MS, RD on August 28, 2018

โพสท์โดย: แสงระวี
อ้างอิงจาก: น้ำเงิน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แสงระวี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โหดร้ายสุด! เผยภาพ "สาวลาวประธานบริษัท" เป็นศwถูกฆ่ๅยัดใส่กระเป๋า ก่อนทิ้งลงน้ำโขงชาวเน็ตเดือด! "#โตโน่" ติดทวิตเตอร์ เห็นค้าน "ว่ายน้ำข้ามโขง" ลั่น ภาคิน หรือ ภาระ"ตูน บอดี้สแลม" เคลื่อนไหวแล้ว "ไม่สนดราม่าเดือด" โพสต์ภาพ ฉลองวันเกิดให้ "น้องทะเล" หลังถูก "อิลสลิก" พาดพิงบนเวที"โดม ปกรณ์ลัม" ออกโรงเอง ลั่นถึง "อิลสลิก" อยู่ในวงการมาเกือบ 40 ปี ยังไม่กล้าเรียกตัวเองว่าศิลปินอุทาหรณ์งูเข้าบ้าน ดีที่มันได้ฆ่ๅตัวตๅยไปก่อนไม่งั้นอาจซวยก็ได้!!โตโน่ ภาคิน ไม่ถอนใจจะว่ายน้ำข้ามโขง!! ชาวเน็ตเตือนจะลำบากพี่กู้ภัยมั้ย!!ทนายดังแฉ ดาราหลอกนักศึกษาปี 1 ม.ดังชลบุรี สูญกว่า 15 ล้านหนุ่มแบงก์สุดช้ำ! กู้เงิน 1.5 ล้าน มาซื้อรถยนต์คันแรกในชีวิต แต่ยังไม่ได้รถ "โชว์รูม" อ้าง "พนักงานทุจริต"อดใจไม่ไหว!? พนักงานส่งพัสดุ แอบขโมยโทรศัพท์ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว มีงานทำดีๆอยู่แล้ว ไม่น่าเลยทัวร์ลงยับ! "นิ้ง ชัญญา" หลังให้สัมภาษณ์ประเด็นใหม่ถึง "ไบร์ท" แต่พาดพิงถึง "วิน"เรื่องวุ่นๆ! ของ "วัยรุ่น" พายเรือสู้น้ำท่วม บอกได้คำเดียวว่าตอนจบคือ "เละ"ให้ค่าแรงวันละ 3000 เอาไหม? ไปชมการสร้างถนนที่อันตรายที่สุดในโลก!!ไวรัล! ก้อนหินไข่ดาว อยากเห็นไข่แดงให้เอามือถูแรงๆ ไข่แดงจึงจะออก!!??ทีมงาน "Illslick" ร่างยาวชี้แจง 4 ประเด็นดราม่า ยันท้า "ประชัน" จริง "ไม่ได้พูดแซะใคร"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7 อาหารที่ช่วยลดอาการปวดหัวได้สาเหตุของการนอนกรนวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV)โรคซึมเศร้ากับภาวะเครียดจากการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่