หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[รีวิวหนัง] AVATAR ครั้งแรกในรอบ13ปี อย่าเข้าใจผิดนะ ภาคสองยังไม่เข้า แต่การได้ดูอวตาร"ภาคแรก" ในโรงอีกครั้งคือโคตรสุดยอด!!ใครชอบฟังมากกว่า ดูรีวิวจัดเต็มที่นี่อวตาร หลังดูจบ แบบไม่โม้

AVATAR Re-Release in IMAX 3D [A++++++++++++++++++++++++++++++++

++++++++++++++++++++++++++++++++
++++++++++++++++++++++++++++++++
++++++++++++++++++++++++++++++++
++++++++++++++++++++++++++++++++
++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++]

อยาก + อีกยาวๆ แต่เกรงว่าผู้อ่านจะไม่ได้อ่านอย่างอื่น
และเผลอๆจะคิดว่าภาคต่อ AVATAR เข้าแล้ว
ขีดเส้นใต้ตรงนี้นะฮะว่า "ยังก่อน!!!!" โอเค๊????
วันนี้มีคนตีตั๋วไปดูเพราะเข้าใจผิดเยอะมาก
ภาคสองเข้าธันวา แต่ที่ฉายนี่ หมายถึงภาคแรก
ที่เขานำมารีมาสเตอร์แล้วฉายใหม่แบบคมกริบกว่าเดิม
และจะฉายแค่สองอาทิตย์

จึงเป็นเหตุที่เราต้องเทคะแนนเรียกแขกแบบนี้
เพราะ "ถ้าคุณดูหนังโรงIMAX คุณจะพลาดกับเรื่องอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่กับ อวตาร" นี่คือ A MUST SEE AND IN IMAX ONLY!!! เพราะถ้าจะมีหนังอะไรสักเรื่องที่คู่ควรกับการฉายในไอแมกซ์สามมิติที่สุด ไม่มีเรื่องไหนแซงหน้าอวตารได้เลยแม้แต่เรื่องเดียว แม้ภาคแรกจะผ่านมากว่า11ปี แต่การดูรอบนี้ทำให้เราตื่นตาตื่นใจราวกับดูหนังสร้างใหม่ที่เพิ่งฉายไปเมื่อวาน

หลายซีน หลายฉาก เราจำไม่ได้ ดีเทลหลายอย่าง เราลืมไปแล้ว แม้เราเป็นคนนึงที่มั่นใจว่าเราดูเรื่องนี้ไม่ต่ำกว่า 25 รอบ มีทั้งซีนจำในหัว ภาพรวมของเรื่องยังอยู่ในใจ แต่พอมาดูรอบนี้ ในรูปแบบไอแมกซ์สามมิติ และวัยวุฒิเรามากขึ้น รู้สึกแทบจะกลับไปเป็นเด็กน้อยแพนโดร่าอีกครั้งเลยจริงๆ

นี่คือหนังที่ควรค่าแก่การดูในโรงIMAXมากที่สุด
นี่ไม่ใช่แค่หนังทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเท่านั้น
แต่มันคือตำนานอีกบทหนึ่งของความ CINEMATIC BLOCKBUSTER ที่ยืนยงคงกระพัน และพิสูจน์ความเป็น "คนจริง ของจริง" จากผู้กำกับเจมส์ คาเมร่อน
ที่ไม่มีใครกำกับความสนุกได้เทียบเคียงจริงๆ
จากการดูหนังในรูปแบบนี้

แม้AVATARอาจเป็นที่กล่าวขานทางด้านเทคนิค
มากกว่าเรื่องบทหรือตัวเรื่อง บางคนก็ยังว่าเรื่องอ่อนไป
แต่สำหรับเรา เราคิดว่า เล่าแค่นี้มันก็เพียงพอที่จะกลายเป็นหนังมหากาพย์แห่งยุคสมัย ที่ขึ้นหิ้งคลาสลิคตลอดกาลได้อีกหนึ่งเรื่องในหมวดของหนังแมส

นี่คือหนังที่ตั้งแต่ฉายฉากแรก หนังตรึงเราบนเก้าอี้
ยาวไป 2 ชั่วโมง 48 นาที ไม่อาจละสายตาได้สักเฟรมเดียว
หนังยังทำให้เราลุ้นระทึก ตื่นเต้น ตื้นตัน เหมือนตอนที่เรารู้สึกเวลาดูครั้งยังเด็ก สมัยม.6 ความทรงจำเก่าๆก็แทรกเข้ามา มันคือหนังที่ทำให้เรารู้ว่า คุณค่าของความเป็นภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์คืออะไร มันมาเพื่อทวงบัลลังก์แชมเปี้ยนตลอดกาลจริงๆ

แค่การฉายรอบนี้ที่เราดู ยอมรับว่าหนังใหม่ที่เข้าฉายปัจจุบันที่ดูมาในปีนี้ทุกเรื่อง ชิดขนาบซ้าย แพ้ไม่ติดฝุ่น (อันนี้นับเฉพาะประสบการณ์ดูหนังในความSpectacleอย่างเดียวนะ อาจมีTop Gun Maverick ที่ยืนหนึ่งของปีอีกเรื่อง แต่พอมาเทียบกับระดับตำนานอย่างอวตาร อันนี้ในแง่ไอแมกซ์ ต้องยอมเขาจริงๆ

ที่น่าหวั่นใจคือ เราไม่รํเลยว่าภาคสอง
จะเทียบชั้นภาคแรกได้ยังไง
เพราะมันสร้างมาตรฐานไว้สูงลิบ
จนเอาจริงๆ มีภาคเดียวก็โคตรอิ่ม โคตรประทับใจแล้ว

รอบที่เราดูมีฟุตเตจจากภาคสองมาให้ดูราวๆ 3-4 นาที
ถือว่าน่ารักดี น่าดูมากๆเช่นกัน
แต่พูดยาก เพราะเหมือนเราเทคะแนนให้ภาคแรกแบบหมดหน้าตักไปแล้ว ไม่อยากคาดหวังเกิน ตอนนี้จะคิดว่าเป็นการรอดูเพื่อต่อยอดเรื่องราวมากกว่า คงต้องรอดูตัวอย่างเต็มๆอีกทีถึงจะบอกได้

และนอกจากนี้ ดนตรีที่โคตรงดงามของลุง James Horner ผู้ล่วงลับ ยังโคตรน่าขนลุก และทำงานมากๆกับตัวหนัง จนส่งผลให้อวตารเป็นหนึ่งในงานที่น่าจดจำทั้งในแง่หนังและดนตรีมากที่สุดอีกเรื่องนึงของยุค


ย้ำอีกหนึ่งรอบ ที่รีวิวนี่หมายถึง อวตารภาคแรกที่มาฉายใหม่
แต่ใครที่คิดว่า "โอ้ยยย เดี๋ยวรอดูภาคสองทีเดียวเลยละกัน
ภาคแรกดูนานแล้ว ยังจำได้อยู่"
ขอให้คิดใหม่ ณ บัดนาว
คุณกำลังจะพลาดสิ่งที่ไม่ควรพลาดที่สุดในรอบการฉายหนังหลายปี โดยเฉพาะคนที่พลาดโรงIMAX ถือว่าเราเขีบนโพสนี้เตือนไว้แล้วละกัน

นี่คือสิ่งที่ดีงามที่สุดในการดูหนังโรงไอแมกซ์ในรอบหลายปีของเราจริงๆ เป็นการหวนกลับมาฉายหนังรอบใหม่ที่น่าประทับใจที่สุดอีกครั้ง และทรงพลังอลังการอย่างยิ่ง ตราตรึงในใจไปอีกนานแสนนาน

 


ปล. รีวิวนี้ทุกอย่างดีไปหมดยกเว้น

แว่น3D สมัยก่อนมันใหญ่กว่านี้ ไม่เกะกะลูกตาเท่าตอนนี้ที่พอใส่หน้ากากดูด้วย หายใจแรงๆขึ้นแอบมีไอควันขึ้นแว่นอยู่นะ แต่ข้อนี้ยังพอหยวนได้ ยังไงก็เป็น3Dที่โคตรยอดเยี่ยมอยู่ดังเดิม


ข้อนี้คือน่าโดนมากอีกแล้ว คือรอบนี้ที่เราดู ตรงอีกฝั่งเว้นจากทางเดินคั่นกลาง อีคนนั่งริมฝั่งนั้น แม่งไอโค่กแค่กเสียงดังอยู่ได้ เสียงแบบไม่สบายมาเลย โคตรเห็นแก่ตัว!!
คือถ้าเรามีมีดแบบเจค ซัลลี่ในเรื่องอยู่กับตัวนะ
อยากส่งไอคนๆนั้นที่ทำตัวรบกวนเป็นภาระคนอื่นในโรงแบบนี้ไปอยู่ในอ้อมกอดของเอวามากๆ
เนื้อหาโดย: [S]UPERMAN
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: [S]UPERMAN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!จังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣สัตว์โลกน่าสนใจ : แมลงกิ้งไม้ขาหนามยักษ์ แมลงตัวใหญ่สุดอลังการ ที่ในบ้านเราก็พบเจอได้เน่ออยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"การออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ผู้จัดละครช่อง9 ชื่นชม!ประกวดFreshyอาชีวะที่SBACแคราย!จัดประกวดงานดีเสริมบุคลิกภาพคณาจารย์สมัยใหม่!ตั้งคำถามทำไม คนรุ่นใหม่ถึงเลือกเรียนอาชีวะนักร้องดัง "เซลีน ดิออน" กำลังป่วยเป็นโรคหายาก“ชิชา เจียรวนนท์” ไฮโซหมื่นล้าน ประวัติลักชัวรี่มิลลี่ คามิลล่า หรือ หญิงพิน ในบทละคร ‘คุณชาย’
ตั้งกระทู้ใหม่