หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงไฟฟ้าคนไข้ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ มีแบบไหนบ้าง ควรเลือกใช้แบบไหนดี

โพสท์โดย pugboongkung

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า หรือเตียงไฟฟ้าคนไข้ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยและผู้ดูแล โดยเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจะใช้กลไกระบบไฟฟ้าในการทำงานและควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม ยกตัวอย่างเช่น การปรับระดับความสูง-ต่ำของเตียงหรือจะเป็นการปรับพนักพิง ปรับขาและเข่าได้ตามความต้องการ ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องออกแรงหมุนเพื่อปรับท่าทางต่างๆ ปัจจุบันเรามักพบเห็นเตียงพยาบาลไฟฟ้ในโรงพยาบาลและก็ยังสามารถนำมาใช้งานได้ที่บ้านกรณีที่แพทย์อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับมาพักรักษาตัวและที่บ้าน เตียงคนป่วยไฟฟ้า มีหลายรุ่นหลายแบบแต่ละรุ่นหรือแต่ละแบบมีฟังก์ชันการทำงานหรือการปรับท่าทางได้แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมที่ตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่า

เตียงไฟฟ้า เหมาะกับผู้ป่วยแบบไหน

1.เตียงไฟฟ้าใช้กับผู้ป่วยติดเตียง

ผู้ป่วยติดเตียงคือผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง จนร่างกายเกิดการเสื่อมโทรมไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนปกติทั่วไป ผู้ป่วยอาจช่วยเหลือตนเองได้เล็กน้อยหรืออาจช่วยเหลือตนเองไม่ได้เลย สาเหตุของการป่วยติดเตียงนั้นมีหลายสาเหตุทั้งการป่วยจากโรคร้าย อุบัติเหตุหรือการผ่าตัดใหญ่ ตลอดจนความผิดปกติของระบบประสาท การนอนบนเตียงควรเลือกเตียงไฟฟ้าที่สามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ปรับโดยแผงควบคุมหรือใช้รีโมทคอนโทรล อำนวยความสะดวกสบายทั้งผู้ป่วยติดเตียงและผู้ดูแลด้วย

2.เตียงไฟฟ้า ใช้กับผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุมักมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหว ร่างกายเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา หากใช้เตียงผู้สูงอายุแบบมือหมุนที่ต้องปรับท่าทางต่างๆ ด้วยการออกแรงหมุน อาจไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุ ดังนั้นเตียงไฟฟ้าจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุอย่างมากอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดีใช้งานง่ายผู้สูงอายุสามารถช่วยเหลือตนเองได้ในเบื้องต้น 

3.เตียงไฟฟ้าใช้กับคนไข้ธรรมดา

สำหรับผู้ที่เจ็บป่วยธรรมดาทั่วไป การใช้เตียงไฟฟ้าสําหรับผู้ป่วยสามารถอำนวยความสะดวกสบายได้มากกว่าการใช้เตียงที่ปรับท่าทางด้วยมือหมุน ไม่ต้องออกแรงให้เมื่อย เรามักพบเห็นเตียงไฟฟ้าตามโรงพยาบาลต่างๆ ห้องรวมหรือห้องพิเศษ นอกจากนั้นก็ยังสามารถซื้อเตียงไฟฟ้ามาใช้งานในบ้านได้ เตียงไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ตามฟังก์ชั่นต่างๆ ของไกร์เตียง เตียงไฟฟ้าที่ใช้กับคนไข้ธรรมดา นิยมไกร์เตียงตั้งแต่ 2-5 ไกร์

ข้อดีของเตียงคนไข้ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

1.ผู้ป่วยไม่ต้องออกแรงปรับท่าทาง

เตียงไฟฟ้าที่ทำงานโดยใช้ระบบไฟฟ้า มีข้อดีตรงที่ผู้ป่วยไม่ต้องออกแรงในการปรับท่าทางต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองได้เล็กน้อยหรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตลอดจนผู้ป่วยหรือคนไข้ปกติทั่วไป สามารถปรับท่าทางต่างๆ ด้วยแผงควบคุม กดสวิตช์หรือรีโมทคอนโทรล   

2.สะดวกต่อผู้ดูแล

เตียงคนป่วยไฟฟ้าไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะผู้ป่วยผู้สูงอายุหรือคนไข้ ตลอดจนผู้พิการแต่มันยังอำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ดูแลด้วย เป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงที่ไม่ต้องใช้มือหมุนแต่สามารถปรับท่าทางต่างๆ ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม ผู้ปวยสามารถปรับท่าทางเองได้ บางครั้งผู้ดูแลอาจมีธุระต่างๆ ที่ต้องไปทำหรือต้องออกไปทำงาน ไม่ได้อยู่ดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้น เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจึงเป็นเหมือนเครื่องช่วยทุ่นแรงให้กับผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี

3.ช่วยให้อาการผู้ป่วยดีขึ้น

เตียงคนไข้ไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อาการของผู้ป่วยดีขึ้นหรือหายเร็วขึ้น เตียงพลิกตะแคงตัวระบบไฟฟ้าลดปัญหาแผลกดทับเนื่องจากการนอนเป็นระยะเวลานาน ป้องกันไม่ให้หัวใจทำงานหนักขึ้นเนื่องจากการนอนท่าเดิมเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้นด้วยการปรับท่าทางต่างๆ ลดปัญหาท้องผูกจากการนอนท่าเดิมเป็นระยะเวลานานทำให้ลำไส้บีบตัว การใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสามารถปรับเป็นท่าทางต่างๆ ได้ตามจำนวนไกร์เตียง แบบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมมีราวกันตก เสาน้ำเกลือระบบล็อคล้อที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยด้วย

4.ส่งเสริมสุขภาพจิตใจ

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าหรือเตียงผู้สูงอายุไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ง่าย ออกแบบมาทันสมัยมี ดีไซน์ที่โดดเด่น ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองได้จากการปรับทางด้วยรีโมทคอนโทรลแผงควบคุม ดังนั้น จึงส่งผลดีทางด้านจิตใจของผู้ป่วยทำให้ผู้ป่วยไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระของผู้ดูแลสามารถช่วยเหลือตนเองได้ในเบื้องต้น

วิธีเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.เลือกจากฟังชั่นปรับระดับ

เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยมีตั้งแต่ 1- 5 ไกร์ จำนวนไกร์ หมายถึงความสามารถหรือฟังก์ชันในการปรับระดับหรือปรับท่าทางต่างๆอย่างเช่นเตียงเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3ไ กร์ ราคาถูกสามารถปรับความสูงของเตียงและปรับหัวท้ายเตียงได้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ ปรับได้ทุกส่วนปรับตั้งแต่ความเอียงของหัวเตียง-ท้ายเตียง ปรับพนักพิงปรับ ความชันเข่าและขาและปรับระดับความสูงของเตียงได้ แต่ก็มีราคาสูง

2.โครงสร้างแข็งแรงทนทาน

เลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน ผลิตจากวัสดุอย่างดีสามารถรองรับน้ำหนักตัวของผู้ป่วยได้เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ยี่ห้อที่มีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากล

3.ขนาดเตียงที่เหมาะสม

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแต่ละรุ่นมีขนาดยางแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับผู้ป่วย ยิ่งเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามีความกว้างมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเพราะเวลาที่ผู้ป่วยพลิกตัวไปมาป้องกันอุบัติเหตุจากการพลัดตกเตียงได้

4.พิจารณาจากฟังก์ชันเสริม

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแต่ละรุ่นอาจมีฟังก์ชันเสริมเข้ามาแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น มีระบบล็อคล้อ มาพร้อมราวกันตก ออกแบบมาเพื่อรองรับการติดตั้งเสาน้ำเกลือหรือฟังก์ชันการสระผม  ฯลฯ

5.มีการรับประกันอย่างดี

หากคุณต้องการสั่งซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าคุณจะต้องพิจารณาด้วยว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามีการรับประกันหรือไม่ มีการรับประกันในระยะเวลาเท่าไหร่ มีเงื่อนไขใดบ้าง เพื่อให้มั่นใจการใช้งานในระยะยาว

6.แหล่งขายที่เชื่อถือได้

ไม่ว่าจะซื้อเตียงปรับระดับไฟฟ้ามือสองหรือมือหนึ่ง ควรซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจากแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ หรือจากตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจได้ เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าดีมีคุณภาพได้มาตรฐานจริง แบรนด์ที่นำมาจำหน่ายเป็นของแท้ 100%

เตียงไฟฟ้า สำหรับผู้ป่วย และเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง 

มองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าหรือเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคา นึกถึง  Rakmor แหล่งจำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ คัดสรรเฉพาะสินค้าที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากลมาจำหน่ายให้กับคุณ มีเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าให้เลือกหลายแบบ หลายดีไซน์ได้ หลายรุ่น โครงสร้างแข็งแรงทนทานแน่นอน รองรับน้ำหนักตัวของผู้ป่วยได้เยอะ ที่สำคัญคือจำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าในราคาถูก จำหน่ายทั้งราคาขายส่งและราคาขายปลีกคุณสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย สินค้ามีการรับประกันอย่างดี ทีมงานพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาที่ดีด้วย ที่นี่ไม่ได้จำหน่ายเฉพาะเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแต่ยังจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์อีกมากมายหลายรายการ สินค้ามีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ รับประกันไม่ผิดหวังแน่นอน 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://rakmor.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pugboongkung's profile


โพสท์โดย: pugboongkung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทรงผมล่าสุดใน #สงครามสมรส ของชาคริต กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ในโลกออนไลน์เกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้พบ "จิงโจ้" กระโดดกลางถนน ขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่..หลายคนสงสัย มันมายังไงเนี่ย!ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" แจ้งสถานะโสด ทรัพย์สินรวม 110 ล้าน ไม่มีหนี้ เงินสด เงินฝาก รถ 2 คันทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔4 อันดับเงินที่เฟ้อที่สุดในทวีปเอเชียแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนคิมเบอร์ลี่ - แอล แฟนนิ่ง ร่วมชมแฟชั่นโชว์ "Cartier NATURE SAUVAGE"จอห์น วิค ตัวจริงไม่อิงนิยาย"แพต ชญานิษฐ์" ฮาไม่ไหว! ตำนานบทใหม่..รองเท้าส้นสูงติดบันไดเลื่อน 😁
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "เกมโชว์เลือดแลกเงิน The 8 Show (2024)"ตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอาสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั่วประเทศ ออกประกาศปรับขึ้นไข่ไก่เป็นฟองละ 4 บาท เพิ่มขึ้น 20 สตางค์ มีผล 29 พ.ค.นี้ทรงผมล่าสุดใน #สงครามสมรส ของชาคริต กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ในโลกออนไลน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เช็คดิ (CheckDi) : แอปพลิเคชันที่จะพร้อมที่จะ Innovate ตลาดโบรกเกอร์ประกันภัยKeyword คืออะไร? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEOWhat You Need to Know About Thailand's Retirement Visaโรคหนองใน รู้ก่อน ป้องกันก่อนได้แน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่