ลูกค้าถึงกับอึ้ง! ขอชาร์จแบตแค่ 5 นาที ร้านคิดราคา 300 บาท ชาวเน็ตจวกยับแพงไปไหม ?
ลูกค้าถึงกับอึ้ง! ขอชาร์จแบตแค่ 5 นาที ร้านคิดราคา 300 บาท ชาวเน็ตจวกแพงไปไหม ?
19 ก.ย. 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ปกติเวลาไปไหนมาไหนจะพกแบตเตอรี่สำรองไปด้วยอยู่แล้ว แต่วันนี้ดันลืม… แล้วแบตเหลือ 1% ด้วยความที่กลัวจะติดต่อใครไม่ได้เวลาฉุกเฉิน เลยขอความช่วยเหลือจากเจ้าของร้านว่า ผมขอชาร์จแบตสัก 5 นาทีได้ไหม พอให้ติดต่อเวลาฉุกเฉินได้ คำตอบที่ได้จากเจ้าของคือ… “พี่คิด 300 ค่ะ” (ด้วยหน้าตาและน้ำเสียงจริงจัง) เราถึงขั้นอุทานว่า “ห้ะ!!??”
เมนูร้านคุณราคาแพงเกือบเท่าร้านกาแฟเจ้าใหญ่ๆ ในตลาด แต่การ Service (บริการ) และความ Sympathy (เห็นอกเห็นใจ) = 0 รู้ว่าไม่ให้ชาร์จแบตอ่ะเข้าใจ แต่การขอความเห็นใจขอชาร์จ 5 นาที คิด 300 บาท คือเกินไปหรือเปล่า จบการรีวิว . เจ้าของโพสต์ยังได้แนบรูปภาพใบเสร็จคิดเงินของคาเฟ่ดังกล่าว เป็นขนมและน้ำ จำนวน 2 รายการ ราคา 200 บาท
หลังจากโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ก็มีผู้กดไลก์ กดแชร์ รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ เปิดร้านชาร์จแบตไปเลย ถ้าจะแพงกว่าค่าอาหารขนาดนี้, หลังจากนี้ก็ไม่ต้องได้ลูกค้า กับแค่น้ำใจแค่นิดเดียวยังไม่ได้ ต้องคิดเป็นกรณีมั้ยว่าเหตุการณ์มันสุดวิสัยจริงๆ, เราก็อุดหนุนนะ ไม่ใช่ไปขอเฉยๆ, 300 เกินไปมาก เป็นต้น
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?






