ดีเจภูมิเตรียมฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด กรณีดราม่าจิ้มจุ่มออสเตรเลีย เรียกค่าเสียหาย 3 แสน !!
จากประเด็นดราม่าของดีเจภูมิ ที่ออกมาบอกว่าส้มตำที่ออสเตรเลียจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังต่อแถวถึงเที่ยงคืน โชคดีที่เกิดเป็นคนไทย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์
ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม บอกว่าตอนนี้ได้ตั้งทนายเพื่อฟ้องหมิ่นประมาทจากกรณีดราม่าดังกล่าวแล้ว โดยจะเรียกค่าเสียหายเฉลี่ยรายละ 300,000 บาท ไม่รับการขอโทษ และจะนำเงินที่ได้ไปบริจาคช่วยเหลือสังคม
ข้อความจากอินสตาแกรมดีเจภูมิเขียนไว้แบบนี้
"วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีมทนายผม @Kong Thuaphu ดำเนินคดีขั้นสูงสุดกับ “ทุกๆข้อความ” ที่ได้โพสต์กันเข้ามาในลักษณะของการดูหมิ่นและหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ… ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์.. แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกาของมัน.. คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเองซึ่งมันส่งผลทำให้ผู้อื่นถูกเหยียดหยาม เกลียดชัง แล้วก็เกิดความเสียหาย.. สำนักข่าวที่พาดหัวข่าวในเชิงทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโพสต์แชร์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือคดีอาญา มีโทษจำคุกหรือปรับหรือทั้งจำทั้งปรับนะครับ
ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลายๆครั้งมันก็เกิดขึ้นจากการพาดหัวข่าวในทางที่จงใจปั่นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เสพข่าวหลายๆท่าน ก็อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จริงแล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย.. รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆกันในสังคมก็ได้ว่า “ทุกคนที่อยู่หลังคอมมีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว”… แต่ละคดีของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไปแต่ โดยเฉลี่ยผมจะเรียกท่านละ 300,000บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ"
อ้างอิงจาก: https://www.instagram.com/p/Cib-63HrN_x/?igshid=YmMyMTA2M2Y=
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
ทหารไทยยิงปืนใหญ่ถล่มกระเช้าขึ้นเนิน 350 ของเขมร เหลือแต่ซาก
เผยคลิปวีนาทีที่ ทหารไทยยิงปืนใหญ่ถล่มฐานทหารเขมรที่ปราสาทตาควาย
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลก
ทหารแนวหน้าโพสต์ "ถ้าไม่ใส่ชุดนี้ ฉันก็แค่พ่อคนนึงที่อยากกอดลูก" คนไทยทั่วปรเทศแห่ให้กำลังใจ
มาเลเซียผิดหวังสันติภาพไม่เกิดขึ้น หลังไทย-กัมพูชา เปิดปะทะชายแดน
"ปู กนกวรรณ" โพสต์เดือด ตลกรุ่นพี่ชอบเอาไปเมาท์ ลั่นโทร.มาถามได้เลย
"อันวาร์" หวั่น! ข้อตกลงหยุดยิงล่ม วอน 2 ฝ่ายอดกลั้น..หลังสื่อนอกรายงาน "ไทยเปิดฉากโจมตีชายแดนกัมพูชา"
10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ
เบื้องหลัง "หัวปากกา" ชิ้นจิ๋ว ความยากระดับสร้างยานอวกาศ ที่มหาอำนาจหลายชาติยังยอมแพ้
เปิดลิสต์โบนัสปี 68 บริษัทไหนแจกเน้นๆ จุกๆ
อันวาร์ นายกฯ มาเลเซีย ออกโรงเตือนแรง ไทย–กัมพูชา ขอให้ยับยั้งชั่งใจ หยุดยิงแล้วกลับมาเจรจากันดี ๆ ก่อนเรื่องจะบานปลาย
"อันวาร์" หวั่น! ข้อตกลงหยุดยิงล่ม วอน 2 ฝ่ายอดกลั้น..หลังสื่อนอกรายงาน "ไทยเปิดฉากโจมตีชายแดนกัมพูชา"
เปิด เบื้องลึกเบื้องหลัง ที่ อันวาร์ อิบราฮิม เข้ามา ไกล่เกลี่ย ไทย กัมพูชา
"ปลากระโทงร่ม" ปลายักษ์ใหญ่ความเร็วสูงแห่งท้องทะเล เร็วจนต้องร้องขอชีวิต
10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ
"จอห์น ซีน่า" รู้สึกผิดมากที่ไปขอโทษจีน หลังเรียกไต้หวันว่าประเทศ





