หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โปรแกรม POS โปรแกรมขายหน้าร้าน จัดการร้านค้า ดูแลหน้าร้านทั้งระบบ เชื่อมต่อระบบ CRM

โพสท์โดย tothemoon555

ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือร้านค้าประเภทใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ หรือร้านขายบริการต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้โปรแกรม POS หรือที่บางคนอาจเรียกว่า โปรแกรมขายหน้าร้าน ในการทำธุรกิจกันทั้งนั้น ถ้าหากผู้ที่สนใจโปรแกรม POS ยังมีความลังเลว่าจะเลือกโปรแกรม POS ตัวไหนดี เราก็จะขอแนะนำเป็นโปรแกรม POS ของทาง Rocket Digital ซึ่งเป็นระบบ MarTech ครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย 

โดยโปรแกรม POS Rocket นี้มีฟีเจอร์หรือคุณสมบัติต่าง ๆ มากมายที่เหมาะสำหรับธุรกิจในยุคใหม่มากทีเดียว อีกทั้งยังสามารถส่งรายงานข้อมูลต่าง ๆ ของร้านค้าผ่านโปรแกรม POS ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย


โปรแกรม POS คืออะไร ทำไมใคร ๆ ก็ใช้กัน 

โปรแกรม POS คือโปรแกรมขายหน้าร้านที่จะสามารถช่วยให้การทำธุรกิจหรือร้านค้าได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเก็บข้อมูลต่าง ๆ ของลูกค้า การตรวจเช็กสต๊อกสินค้าภายในร้าน บันทึกรายรับรายจ่าย และโปรแกรมขายหน้าร้าน POS ยังสามารถติดตามการทำงานของพนักงานในร้านได้อีกด้วย 


ทำไมธุรกิจขนาดเล็กควรใช้โปรแกรม POS

โปรแกรม POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้าน POS นั้นมีประโยชน์ในการใช้สอยค่อนข้างหลากหลาย นอกจากจะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นแล้ว ยังช่วยเรื่องความสะดวกและแม่นยำในการทำธุรกิจอีกด้วย โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่ธุรกิจขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์ หรือแบบที่มีหน้าร้านจริง ก็ควรที่จะใช้โปรแกรม POS เช่นกันมีดังนี้ 


โปรแกรม POS ตามประเภทของธุรกิจ

โปรแกรม POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้าน POS นั้นจะมีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน โดยการเลือกใช้โปรแกรม POS ก็ควรที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจหรือร้านค้าที่มีอยู่ เพื่อที่จะสามารถใช้งานโปรแกรมได้ตรงตามความต้องการ 

โปรแกรม POS ร้านค้าปลีก

ถ้าหากธุรกิจที่มีอยู่เป็นธุรกิจร้านค้าปลีก ก็ควรที่จะเลือกโปรแกรม POS ร้านค้าปลีก ซึ่งจะมีความสามารถในการอัปเดตคลังของสินค้าอยู่เสมอหลังจบการขายในแต่ละครั้ง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนบาร์โค้ด และสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จได้ หรือถ้าหากมีธุรกิจร้านค้าปลีกของคุณมีขายทางออนไลน์ด้วยก็ไม่จำเป็นต้องกังวล เนื่องจากโปรแกรม POS ร้านค้าปลีกจะสามารถเชื่อมต่อข้อมูลต่าง ๆ ในการสั่งซื้อเข้าด้วยกันระหว่างหน้าร้านกับร้านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งซื้อ หรือจำนวนสินค้าภายในคลัง

โปรแกรม POS ร้านอาหาร

ถ้าหากธุรกิจที่มีอยู่เป็นธุรกิจร้านอาหาร ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกโปรแกรม POS ร้านอาหาร ซึ่งค่อนข้างที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีคุณสมบัติพิเศษหลาย ๆ อย่างที่มีความจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหรือเปลี่ยนเมนูอาหาร และการเชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับเครื่องพิมพ์ใบรายการอาหารภายในห้องครัว อีกทั้งโปรแกรม POS ร้านอาหารยังสามารถที่จะระบุเบอร์โต๊ะหรือโซนของโต๊ะอาหารที่มีการสั่งอาหาร ไปจนถึงสามารถตรวจสอบคิวอาหารได้อีกด้วย

6 ฟีเจอร์หลักของโปรแกรม POS ที่ธุรกิจต่าง ๆ ต้องว้าว

ฟีเจอร์หรือคุณสมบัติของโปรแกรม POS นั้นมีอยู่มากมายหลายอย่างเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนที่จะเลือกโปรแกรม POS มาสักอย่างนึง ก็ควรที่จะเข้าใจคุณสมบัติแต่ละอย่าง และคุณสมบัติของโปรแกรม POS ที่ต้องการให้ดีเสียก่อน โดยคุณสมบัติสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องการซื้อโปรแกรม POS มีดังนี้ 

1. การออกใบเสร็จ หรือใบแจ้งหนี้ 

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของโปรแกรม POS ก็คือการบันทึกธุรกรรมต่าง ๆ ที่ธุรกิจหรือร้านค้ามีการทำขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งซื้อ การซื้อซัพพลายเออร์ และการเคลื่อนไหวของสินค้าภายในคลัง โดยมีการพิมพ์ออกมาเป็นใบเสร็จหรือใบแจ้งหนี้ หรือจะเป็นการส่งใบแจ้งหนี้ให้แก่ลูกค้าทางอีเมลก็ได้เช่นเดียวกัน 

2. การจัดการสินค้าภายในคลัง

คุณสมบัติการจัดการสินค้าภายในคลังของโปรแกรม POS นั้นจะช่วยให้รู้ปริมาณของสินค้าภายในคลัง และสามารถจัดการสต๊อกสินค้าได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าคลังสินค้าเพื่อนับเองให้เหนื่อยกายและเสียเวลาใด ๆ 

3. คำสั่งซื้อของลูกค้า และคำสั่งซื้อของซัพพลายเออร์

ในกรณีที่สินค้าที่ลูกค้าต้องการนั้นไม่มีอยู่ภายในคลังสินค้า แต่ลูกค้ามีความต้องการที่จะซื้อสินค้าชิ้นนั้นอย่างมาก ก็จะมีการทำคำสั่งซื้อของลูกค้าขึ้น ซึ่งจะมีข้อมูลการติดต่อของลูกค้าอยู่ด้วย และเมื่อสินค้าที่ลูกค้าต้องการได้มีเข้ามาภายในคลังแล้ว ทางร้านค้าก็จะมีการติดต่อลูกค้าไปเพื่อแจ้งว่าสินค้าที่สนใจได้มีการวางจำหน่ายที่ร้านแล้ว

ส่วนในกรณีที่ทางร้านมีการขาดสินค้าภายในคลัง และต้องการที่จะเติมสต๊อกสินค้าชนิดนั้น ๆ ก็จะมีการทำคำสั่งซื้อของซัพพลายเออร์ขึ้น โดยการแจ้งข้อมูลสำคัญต่าง ๆ แก่ซัพพลายเออร์ เช่น ชื่อของสินค้า ปริมาณที่ต้องการ และราคา โดยโปรแกรม POS จะสามารถทำให้จัดการกับคำสั่งซื้อทั้งสองรูปแบบนี้ได้ง่ายดาย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

4. การซื้อซัพพลายเออร์แบบผสมผสาน

โปรแกรม POS นั้นสามารถที่จะบันทึกการสั่งซื้อที่ได้ส่งไปยังซัพพลายเออร์ ซึ่งการบันทึกการสั่งซื้อจะทำให้ร้านค้าติดตามได้ โดยการติดตามสินค้าภายในคลังของโปรแกรม POS จะช่วยให้การจัดซื้อหรือการวางแผนคำสั่งซื้อกับซัพพลายเออร์ได้ง่ายดายมากขึ้น และโปรแกรม POS ยังทำให้สามารถจำกัดจำนวนการสั่งซื้อของลูกค้าตามจำนวนสินค้าที่เหลือภายในคลังได้อีกด้วย 

5. รายงานที่มีความสม่ำเสมอและปรับแต่งได้

คุณสมบัติการรายงานของโปรแกรม POS จะช่วยให้สามารถรู้ถึงการพัฒนาของธุรกิจหรือร้านค้าได้ โดยโปรแกรม POS จะมีการสร้างรายงานขึ้นอัตโนมัติในหัวข้อหรือแง่มุมต่าง ๆ เช่น การบัญชี การขาย สินค้าภายในคลัง ราคาสินค้า และผู้ติดต่อ เพื่อที่จะเปรียบเทียบความคืบหน้าของธุรกิจและกำหนดเป้าหมายใหม่ได้ง่ายขึ้น

6. การจัดการร้านค้าหลาย ๆ ร้าน 

คุณสมบัติการจัดการร้านค้าหลายร้านของโปรแกรม POS จะช่วยให้ลดปริมาณงานลงมากเลยทีเดียว โดยจะเป็นการควบคุมดูแลร้านค้าภายในเครือทั้งหมดผ่านทางบัญชีกลางบัญชีเดียว ซึ่งถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงราคา สินค้า หรืออื่น ๆ เกิดขึ้น ร้านค้าทั้งหมดที่มีการเชื่อมโยงกันไว้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน


โปรแกรม POS Rocket Digital สุดยอดโปรแกรมจัดการร้านค้า

เมื่อได้รู้คุณสมบัติและความสำคัญต่าง ๆ ที่โปรแกรมขายหน้าร้าน POS มีต่อธุรกิจและร้านค้ามากมายแล้ว ผู้ที่มีความสนใจ ทาง Rocket Digital ก็ได้มีโปรแกรม POS มาเสนอเช่นเดียวกัน 

สรุป

โปรแกรม POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้านนั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจและร้านค้ามากมายหลายประเภท เพื่อช่วยในการจัดการร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น สะดวกสบาย แม่นยำ ทั้งยังอาจเพิ่มยอดขายภายในร้านได้อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าโปรแกรม POS จะมีคุณสมบัติที่ดีอยู่มาก แต่ก็ควรเลือกใช้ประเภทของโปรแกรม POS ให้เหมาะสมกับธุรกิจหรือร้านค้าที่มีอยู่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ตรงตามความต้องการและตรงเป้าหมายของตนเอง 

โปรแกรม POS โปรแกรมขายหน้าร้าน จัดการร้านค้า ดูแลหน้าร้านทั้งระบบ เชื่อมต่อระบบ CRM
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งคดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่นผู้สูงอายุ ที่แท้จริง อายุเริ่มต้นที่เท่าไหร่?😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉อิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืนนักมวยเตะก้นสาวชูป้าย เลยโดนคนดูรุมกระทืบหนุ่มเขมรเอวพริ้ว โชว์สเต็ปแดนซ์ K POP ที่งานมินิคอนเสิร์ตญี่ปุ่น!ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้านโควิด-19 อีกแล้ว!!!ทำไมเขมรถึงชอบเคลมของประเทศไทย?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตอากาศร้อนทำราคาไข่พุ่ง เป็ดออกไข่น้อยห้ามพลาด 3 ร้านอาหาร คาเฟ่ หัวหินอิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
บ้านที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยสำหรับผู้สูงวัยเดินป่าเพื่อสำรวจธรรมชาติรอบตัวเรานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยล้างสารพิษในร่างกายเล่นสนุกเสริมพัฒนาการในวัยอนุบาล
ตั้งกระทู้ใหม่