หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก้าวแรกของมนุษยชาติบนดวงจันทร์


เขียนโดย bmbeem

สวัสดีค่ะทุกคนเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับก้าวแรกของมนุษยชาติสู่ห้วงอวกาศกัน ทุกคนคงจะรู้อยู่แล้วว่าเกือบ 60 ก่อน มนุษย์เราได้ส่งมนุษย์ขึ้นสู่บนดวงจันทร์แล้วได้เหยียบบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรก

นับได้ว่าครั้งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของความหวังของมนุษยชาติเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เลยจะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปเกือบ 60 ปีก่อนว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง
อยากจะบอกว่าเมื่อเมื่อ 60 ปีก่อนมนุษย์เรามุ่งมั่นและตั้งใจพยายามที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปบนดวงจันทร์มาก ๆ

แต่ในระหว่างทางก็เกิดอุปสรรคมากมายการส่งคนขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์ แต่สุดท้ายก็ทำสำเร็จโดยสหรัฐได้ส่งมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรกโดยยานอพอลโล 11 ‘นีล อาร์มสตรอง’ มนุษย์คนแรกก้าวลงสู่พื้นผิวหลุมอุกกาบาตของดวงจันทร์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2512 นับได้ว่าเป็นสำเร็จของวงการวิทยาศาสตร์และเป็นก้าวแรกของมวลมนุษยชาติเรียกเลย ในปีนั้นต่างสร้างความตื่นตาตื่นใจและเป็นความหวังของมนุษยชาติเลยทีเดียวค่ะ
หลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวว่ามีมนุษย์คนไหนเหยียบดวงจันทร์อีกเลย

แต่ในเร็ว ๆ นี้ ประเทศต่างได้ประกาศออกมาว่ามีแผนที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปบนดวงจันทร์เราต้องมาคอยลุ้นกัน ว่าจะมีคนไปเหยียบดวงจันทร์ได้อีกไหม แล้วเราจะมีโอกาสได้ไปเหยียบดวงจันทร์กับเขาหรือเปล่า

โพสท์โดย: bmbeem
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย:"นีล อาร์มสตรอง - วิกิพีเดีย" https://th.m.wikipedia.org/wiki/นีล_อาร์มสตรอง
วิกิพีเดีย:"ดวงจันทร์ - วิกิพีเดีย" https://th.m.wikipedia.org/wiki/ดวงจันทร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bmbeem's profile
เขียนโดย bmbeem
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวประเทศที่กินชาไทยมากที่สุด ไม่ใช่ไทย แต่คือจีนเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่