แจกกล้วยกัน!! กล้วยช่วยลดปัญหาจากความผิดปรกติทางจิตลงได้
กล้วยนั้น เป็นพรรณไม้ล้มลุกในสกุล Musa มีหลายชนิดในสกุล บางชนิดก็ออกหน่อแต่ว่าบางชนิดก็ไม่ออกหน่อ ใบแบนยาวใหญ่ ก้านใบตอนล่างเป็นกาบยาวหุ้มห่อซ้อนกันเป็นลำต้น ออกดอกที่ปลายลำต้นเป็น ปลี และมักยาวเป็นงวง มีลูกเป็นหวี ๆ รวมเรียกว่า เครือ พืชบางชนิดมีลำต้นคล้ายปาล์ม ออกใบเรียงกันเป็นแถวทำนองพัดคลี่ คล้ายใบกล้วย เช่น กล้วยพัด (Ravenala madagascariensis) ทว่าความจริงแล้วเป็นพืชในสกุลอื่น ที่มิใช่ทั้งปาล์มและกล้วย
ชอบกินกล้วยกันไหมครับ ?
จริง ๆ กล้วยนั้นมีประโยชน์ทีคุณค่าทางอาหารมากมาย เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายมันคุ้มค่ามาก ๆ และสำหรับกล้วยหอม เป็นแหล่งรวมวิตามินบี ช่วยการทำงานของระบบประสาท มีสารน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรักโทส และกลูโคส ซึ่งมันจะให้พลังงานแก่ร่างกายพร้อมนำไปใช้ทันที รวมทั้งกล้วยหอมมีสารทริปโตแฟน ซึ่งถือเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถเปลี่ยนให้เป็นสารเซโรโทนิน ที่จะทำให้คุณผ่อนคลาย มีความสุข หายจากความกังวล
มีการศึกษาประสิทธิภาพของกล้วยหอม เพื่อนำมาใช้ทางการแพทย์ โดยนำมาใช้ในการรักษาเพื่อลดปัญหาจากความผิดปรกติทางจิตโดยเฉพาะภาวะอารมณ์ซึมเศร้าได้
และยังพบว่าแอลทริปโตแฟนซึ่งเป็นกรมอะมิโนที่ได้จากการเมตตาโบไลท์ ของกล้วยหอม ช่วยลดการหลั่งคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดในสมองได้
#กินกล้วย #แจกกล้วย #ซึมเศร้า
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/l
erkngo/
กล้วย - วิกิพีเดียhttps://th.wikipedia.org › wiki › กล้วย
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ด่วน! BM-21 กัมพูชาถล่มพื้นที่โคกสูง เจ็บ 6 ราย บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง
โรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องดราม่า แต่มันคือ โรค จริง ๆ ที่ต้องการความเข้าใจ ไม่ใช่คำตัดสิน
คนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน



