เรื่องเล่าผี ตอนบ้านใหม่
「คำเตือน」
-คนที่กลัวผีไม่แนะนำนะคะ
-โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
-คนโลกสวยห้ามอ่าน
[หวังว่าจะชอบกันนะ]
°ชี้แจง°
°ในนิทานเรื่องนี้ เราเป็นคนคิดขึ้นเองนะคะ°
•เตือนแล้วนะ!!•
___________________________________
ตอน บ้านใหม่
___________________________________
สวัสดีทุกคน ฉันชื่อเมเปิ้ล ฉันเป็นคนบ้านนอกและได้เข้ามาอยู่ใน เมืองเพราะฉันกำลังหาเงินอยู่ ตอนนี้ฉันกำลังหาที่เช่า และฉันได้บ้านเช่าหลังใหญ่ราคาถูก ซึ่งตอนแรกฉันนึกว่าจะแพงมาก เพราะตัวบ้านเป็น บ้านไม้2ชั้น และพื้นคอนกรีต หลังสีส้ม ฉันเข้าไปอยู่วันแรกก็ปกติดี บรรยารอบข้างก็ดี และใช้ชีวิตตามปกติ พออยู่ไปจนวันพระใหญ่ ฉันก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิม กลับมาจากที่ทำงาน กินข้าว อาบน้ำอาบท่า หลายคนอาจสงสัยว่า บ้านหลังใหญ่และราคาถูกแบบนี้ ไม่กลัวเรื่องลี้ลับหรอ ฉันเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หลบลู่อะไร อ๋อ!แล้วอีกอย่าง ในตัวบ้านไม้สองชั้นนี้ มีแยกชั้นล่างมี 2ห้องนอน1ห้องน้ำ แต่ชั้นบนเป็นที่ที่ไม่ได้กั้นผนังอะไร แต่ก็มีข้าวของต่างๆวางไว้อยู่บนชั้น2เป็นที่ๆเหมือนมีคนอาศัย อยู่แต่ฉันก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และก็อาจจะเป็นของเจ้าของเก่าที่เอาของไปไม่หมดเพราะข้าวของมีแต่ชิ้นๆใหญ่ๆและเยอะมากอย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน อื่นๆ ฉันจึงได้นอนชั้นล่างเพราะคิดว่าเจ้าของเก่าน่าจะกลับมาเอา
...........................................................................
...........................................................................
ตอนนี้เวลาก็2ทุ่มกว่าๆแล้วแต่ฉันก็ยังไม่นอนหรอกเพราะปกติฉันนอน 5ทุ่มกว่าๆฉันที่กำลังนอนดูละครตามปกติ อยู่ๆหมาก็หอนขึ้นมาแต่ฉันก็ไม่ได้แปลกใจอะไร แต่จู่ๆฉันก็ได้ยินคนเปิดประตูเข้ามาและเสียงคนเดินฉันที่ดูละครอยู่ก็เฉยๆ เพราะนึกว่าเป็นเสียงจากทีวี แต่จู่ๆเสียงนั้นก็ดังขึ้นตามมาด้วยเสียงของหล่นจากชั้นบน และฉันก็ได้แต่นั่งนิ่งเพราะเสียงนั้นดังและชัดเจนมาก ฉันจึงหรี่เสียงทีวีลงและตั้งใจฟังเสียง และก็ได้ยินเสียงของหล่นอีกครั้งฉันที่ได้ยินและสดุ้งตกใจมาก จึงรีบปิดทีวีและรีบเข้านอนโดยนอนคุมโปง และก็ได้ยินเสียงคนเดิน เปิดปิดประตู เสียงของตกมาเป็นระยะๆ และก็เผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้ และจู่ๆฉันก็สดุ้งตื่นมาเพราะเหมือนมีอะไรเข้ามาในหู จึงไปหยิบมือถือมาเป็นเปิดไฟฉายเพื่อจะไปเปิดไฟบ้าน และเวลาตอนนี้ก็3จะตี4แล้ว พอเปิดไฟเสร็จ ก็ไปเอาน้ำมาลองหยอดใส่หูเผื่อแมลงจะออกมา สักพักก็รู้สึกเจ็บที่หูมากๆเหมือนมีอะไรมากัด มันเจ็บจนฉันกรี๊ดลั้นบ้าน ฉันตั้งสติได้ก็เอียงคอลองเอาน้ำออกจากหู ก็ต้องตกใจมากเพราะ สิ่งที่ออกมากับน้ำคือเลือดและลูกตะขาบตัวเล็กๆตัวหนึ่งอยู่บนมือ ฉันที่ตกใจมากและยังเจ็บกับการโดนกัดมา ก็ร้องไห้ออกมา เพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงกรี๊ดฉันก็ออกมาดูว่าฉันเป็นอะไร ฉันเลยวิ่งออกมาจากบ้านและเล่าทุกอย่างให้เพื่อนบ้าน และเพื่อนบ้านก็พาฉันไปรพ. และตอนที่กำลังจะไปรพ. ฉันก็ได้หันไปมองบ้าน ก็พบ คนสองคนชายหญิงอยู่บนชั้นสอง โดยผู้หญิงชุดอาบเลือด และผู้ชายที่มาผ้าผูกตรงคอและมีเลือดเปื้อนเสื้ออยู่บ้าง ฉันที่หันไปเจอสองคนนั้นก็ส่งยิ้มหลอนมาให้ฉัน ฉันที่ขนลุกและกลัวมากจนลืมความเจ็บไปทุกอย่าง พอถึงรพ.ฉันจึงตัดสินใจถามเพื่อนบ้านว่า บ้านหลังนั้นมีอะไรรึป่าว ป้านึงมองหน้าลูกสาวที่มาด้วยอย่างตกใจ และลูกสาวของแกก็พูดขึ้นมาว่า "เจอแล้วหรอ" คำๆนั้นทำเอาฉันนิ่งไป และป้าแกก็เล่ามาว่า ก่อนที่ฉันจะมาเช้าบ้านหลังนั้น1เดือนก่อนหน้านี้มีคู่ สามีภรรยาคู่หนึ่งทะเลาะกันหนักมาก คนเป็นสามีจึงผลังมือ ใช้มีดแทงภรรยาตนจนเสียชีวิต คนเป็นสามีพอตั้งสติได้ก็ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูกจึงได้ตัดสินใจ ผูกคอตายตามภรรยาไป
กว่าคนจะรู้ศพก็ขึ้นอืดแล้ว พอเจ้าของคนที่ให้สองสามีภรรยาคู่เช่ารู้เรื่องก็ปิดข่าวเงียบและจ้างให้คนงานมายกของชั้นบนไปทิ้งแต่ยกเท่าไหร่ก็ยกไม่ขึ้นจึงตั้งทิ้งไว้แบบนั้น และเราก็มาเช่าบ้านนี้แหละ พอฉันได้รู้อย่างนั้นก็รู้แล้วว่า ชายหญิงปริศนาที่ฉันเห็นก่อนหน้านี้คือใครฉันก็สินใจย้ายที่อยู่ทันที และเหตุการณ์นี้ทำให้ฉันได้เชื่ออย่างสนิทใจว่า ผีมีอยู่จริง......จบ. ______________________________________________________________________
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไป
เตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้ง
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไป
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก



