หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรุป สงครามปฏิวัติอเมริกา

โพสท์โดย xinn

ประวัติการก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกานั้นไม่นานมาก ดูเหมือนว่า ในชั่วพริบตา ก็สามารถหวนนึกถึงภาพที่สหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นได้ หลังจากต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักเป็นเวลา 8 ปี ในที่สุดชาวอเมริกันก็ออกจากการควบคุมของอังกฤษและกำจัดการปกครองอาณานิคม อะไรคือสาเหตุที่ผู้คนในอาณานิคมอเมริกาเหนือเริ่มทำสงครามเพื่ออิสรภาพนี้?

สาเหตุของสงครามปฏิวัติอเมริกา

เราทุกคนรู้ดีว่าการเมืองและเศรษฐกิจเป็นส่วนเสริมซึ่งกันและกัน และมีความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองเสมอ เช่นเดียวกับสงครามปฏิวัติอเมริกา เพราะเหตุผลพื้นฐานของการเกิดของสงครามปฏิวัติก็คือการปกครองอาณานิคมของอังกฤษขัดขวางการพัฒนาเศรษฐกิจทุนนิยมในอเมริกาเหนือ

ใน 'สงครามเจ็ดปี' อังกฤษและฝรั่งเศสได้ต่อสู้ในสงครามระยะยาวเพื่อควบคุมอาณานิคมในอเมริกาเหนือ แม้ว่าในที่สุดอังกฤษจะเอาชนะฝรั่งเศสได้ แต่สงครามระยะยาวทำให้อังกฤษมีหนี้สินล้นพ้นตัวและการดำเนินงานด้านการเงินของประเทศก็ยากมาก ดังนั้นอังกฤษจึงเพิ่มภาษีในอาณานิคมอเมริกาเหนือและดำเนินนโยบายบีบบังคับต่างๆ

อังกฤษหวังว่าอเมริกาเหนือจะเป็นแหล่งวัตถุดิบและตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ของตนเองเสมอ และพยายามระงับการพัฒนาเศรษฐกิจของอาณานิคม แต่ประชาชนในอาณานิคมไม่พอใจกับการเอารัดเอาเปรียบและการเป็นทาสของอังกฤษ ดังนั้นความขัดแย้ง ระหว่างสองฝ่ายรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็เกิดสงครามขึ้น

การหลอมรวมของสงครามปฏิวัติอเมริกา

ความขัดแย้งระหว่างผู้คนในอาณานิคมอเมริกาเหนือและอังกฤษรุนแรงขึ้น และในวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2316 งานเลี้ยงน้ำชาที่บอสตันก็เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการประท้วงทางการเมือง ผู้ประท้วงได้ทิ้งเรือชาทั้งลำจากบริษัทอินเดียตะวันออก กบฏต่อพระราชบัญญัติภาษีชาที่ตราขึ้นโดยรัฐสภาอังกฤษในปี พ.ศ. 2316

ประชาชนในอาณานิคมอเมริกาเหนือเชื่ออย่างลึกซึ้งใน 'ไม่ต้องเก็บภาษีโดยไม่มีตัวแทน' และเชื่อว่าการไม่มีผู้แทนโดยตรงในรัฐสภาอังกฤษนั้นเทียบเท่ากับการกีดกันสิทธิของตนในฐานะพลเมืองอังกฤษ ดังนั้น ผู้คนในอาณานิคมในอเมริกาเหนือต่อต้านการแสวงประโยชน์และการกดขี่นโยบายเศรษฐกิจ แต่แท้จริงแล้วพวกเขามีไว้สำหรับความต้องการทางการเมืองเพื่ออำนาจ ในที่สุดในปี ค.ศ. 1775 ความขัดแย้งระหว่างอาณานิคมและอังกฤษก็ไม่สามารถตกลงกันได้ และสงครามปฏิวัติอเมริกาก็ปะทุขึ้นในปี ค.ศ. 1775

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xinn's profile


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวพม่ารีวิว! ค่าใช้จ่ายในการมาเรียนที่ประเทศไทย?เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!! ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : สื่อเขมรอ้างว่ามีการซื้อรถไฟญี่ปุ่นความเร็วสูง แต่โลกออนไลน์งง นี่มันรถไฟเก่าปลดระวางรอเอามาซ่อมใช้ใหม่นี่นา....iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!สาวสงสัยว่าบ้าน หรือร้านขายพัดลมกันแน่..เพราะเล่นติดถึง 14 ตัวทั่วบ้านนักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”เขมรอ้างศิลปะป้องกันตัว "โบกาตอ" มีมากว่า 2,000 ปีแล้ว! หลักฐานจากภาพสลักโบราณโดยบรรพบุรุษเขมร?หลานโฉด เข็นศwลุงไปกู้เงินธนาคารพลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรอ้างศิลปะป้องกันตัว "โบกาตอ" มีมากว่า 2,000 ปีแล้ว! หลักฐานจากภาพสลักโบราณโดยบรรพบุรุษเขมร?ชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้านกอันตรายที่สุดในโลกจริงๆแล้วสุนัขนั้น สามารถที่จะยิ้มได้ไหมน๊า ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
unpredictable: คาดการณ์ไม่ได้ ทายไม่ถูกทึ่งทั่วโลก : เซนไดไดแคนนอน(Sendai Daikannon) รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สวยมากมายเลยจริงๆเน่อชา สินค้าที่ทรงยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์นกอันตรายที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่