หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรุป สงครามปฏิวัติอเมริกา

ประวัติการก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกานั้นไม่นานมาก ดูเหมือนว่า ในชั่วพริบตา ก็สามารถหวนนึกถึงภาพที่สหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นได้ หลังจากต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักเป็นเวลา 8 ปี ในที่สุดชาวอเมริกันก็ออกจากการควบคุมของอังกฤษและกำจัดการปกครองอาณานิคม อะไรคือสาเหตุที่ผู้คนในอาณานิคมอเมริกาเหนือเริ่มทำสงครามเพื่ออิสรภาพนี้?

สาเหตุของสงครามปฏิวัติอเมริกา

เราทุกคนรู้ดีว่าการเมืองและเศรษฐกิจเป็นส่วนเสริมซึ่งกันและกัน และมีความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองเสมอ เช่นเดียวกับสงครามปฏิวัติอเมริกา เพราะเหตุผลพื้นฐานของการเกิดของสงครามปฏิวัติก็คือการปกครองอาณานิคมของอังกฤษขัดขวางการพัฒนาเศรษฐกิจทุนนิยมในอเมริกาเหนือ

ใน 'สงครามเจ็ดปี' อังกฤษและฝรั่งเศสได้ต่อสู้ในสงครามระยะยาวเพื่อควบคุมอาณานิคมในอเมริกาเหนือ แม้ว่าในที่สุดอังกฤษจะเอาชนะฝรั่งเศสได้ แต่สงครามระยะยาวทำให้อังกฤษมีหนี้สินล้นพ้นตัวและการดำเนินงานด้านการเงินของประเทศก็ยากมาก ดังนั้นอังกฤษจึงเพิ่มภาษีในอาณานิคมอเมริกาเหนือและดำเนินนโยบายบีบบังคับต่างๆ

อังกฤษหวังว่าอเมริกาเหนือจะเป็นแหล่งวัตถุดิบและตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ของตนเองเสมอ และพยายามระงับการพัฒนาเศรษฐกิจของอาณานิคม แต่ประชาชนในอาณานิคมไม่พอใจกับการเอารัดเอาเปรียบและการเป็นทาสของอังกฤษ ดังนั้นความขัดแย้ง ระหว่างสองฝ่ายรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็เกิดสงครามขึ้น

การหลอมรวมของสงครามปฏิวัติอเมริกา

ความขัดแย้งระหว่างผู้คนในอาณานิคมอเมริกาเหนือและอังกฤษรุนแรงขึ้น และในวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2316 งานเลี้ยงน้ำชาที่บอสตันก็เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการประท้วงทางการเมือง ผู้ประท้วงได้ทิ้งเรือชาทั้งลำจากบริษัทอินเดียตะวันออก กบฏต่อพระราชบัญญัติภาษีชาที่ตราขึ้นโดยรัฐสภาอังกฤษในปี พ.ศ. 2316

ประชาชนในอาณานิคมอเมริกาเหนือเชื่ออย่างลึกซึ้งใน 'ไม่ต้องเก็บภาษีโดยไม่มีตัวแทน' และเชื่อว่าการไม่มีผู้แทนโดยตรงในรัฐสภาอังกฤษนั้นเทียบเท่ากับการกีดกันสิทธิของตนในฐานะพลเมืองอังกฤษ ดังนั้น ผู้คนในอาณานิคมในอเมริกาเหนือต่อต้านการแสวงประโยชน์และการกดขี่นโยบายเศรษฐกิจ แต่แท้จริงแล้วพวกเขามีไว้สำหรับความต้องการทางการเมืองเพื่ออำนาจ ในที่สุดในปี ค.ศ. 1775 ความขัดแย้งระหว่างอาณานิคมและอังกฤษก็ไม่สามารถตกลงกันได้ และสงครามปฏิวัติอเมริกาก็ปะทุขึ้นในปี ค.ศ. 1775

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลคนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งเขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรู"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"ประเทศที่มี ทหารยศ 'นายพล' เยอะที่สุดในโลกอยู่ 8 ปี ลุงตู่ทำอะไรมาบ้าง ?ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานด่วน! นารา เครปกะเทย ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับ ที่บ้านแฟนหนุ่ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาเม้าท์กันเมื่อมีอาการคันๆ ที่น้องสาว!! กับตัวช่วยเด็ดๆกองทัพประเทศไหนที่แข็งแกร่งและมีความพร้อมมากที่สุดในโลกงานเอกชนVSงานราชการคนยุคใหม่เลือกอะไร?ประเทศที่ยากจนและมีชีวิตลำบากมากที่สุดในภูมิภาคอาหรับ
ตั้งกระทู้ใหม่