หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุพรรณบุรี จังหวัดที่เค้าว่าถนนสวยสะอาดที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ว่ากันว่าถนนสายดอกไม้ ตาเบบูญา "เหลืองปรีดียาธร" ที่บานสะพรั่งสองข้างถนนที่จังหวัดสุพรรณบุรีนับได้ว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยก็ว่าได้ สำหรับถนนสายดอกเหลืองปรีดียาธร หรือตาเบบูญ่า ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3502 (ตอน ดอนไร่-อ่างเก็บน้ำกระเสียว) บริเวณ กม.0+100-กม.11+200 ระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร ในพื้นที่ตำบลหนองสะเดา อำเภอสามชุก และตำบลหนองโพธิ์ อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งจะออกดอกช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมของทุกปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย ทำให้ช่วงที่มีการออกดอกนั้นมีความน่าสนใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่จะถ่ายภาพจำนวนมากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แขวงฯ สุพรรณบุรีที่ 1 โดยหมวดทางหลวงด่านช้าง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยดูแลบำรุงรักษาจน เป็นถนนสวยงามและกลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจจนถึงปัจจุบัน แต่จังหวัดสุพรรณบุรีไม่ได้มีแค่ถนนหรือเกาะกลางถนนแห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้นที่สร้างความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่ผ่านไปมา รวมถึงชาวสุพรรณบุรีที่ใช้สัญจรกันมาตลอดตั้งแต่สมัยยุคท่านบรรหาร ศิลปอาชา พัฒนามาตั้งแต่อยู่แล้วนั้น ณ.วันนี้ ก็ยังคงสภาพสวยงามสมบูรณ์เหมือนเดิม และมีการพัฒนาถนนรวมถึงเกาะกลางกระจายไปอีกหลายอำเภอมากมายหลายแห่ง หลายอำเภอหลายตำบล โดยการร่วมมือร่วมใจพัฒนาของผู้สืบสายต่อปณิธานของพ่อ คือ นายวราวุธ ศิลปอาชา ลูกชายคนเดียวของท่านบรรหาร ศิลปอาชา และชาวสุพรรณบุรีที่รักบ้านเกิดทุกท่าน

โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ทำการเปิดโครงการประกวด “ถนนสะอาด เกาะกลางสวย จังหวัดสุพรรณบุรี” ที่ลานหน้าอุทยานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงกระตุ้นและขวัญกำลังใจให้ข้าราชการ พนักงาน ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องความสะอาดสวยงามของถนนและเกาะกลาง และเป็นการสานต่อสิ่งที่ดีงามตามแนวทางที่นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ได้เคยสร้างสุพรรณบุรีไว้ ให้เป็นจังหวัดที่มีถนนสะอาด สวยงามที่สุดในประเทศ

โดยโครงการประกวดครั้งนี้ มีพื้นที่ที่เข้ารับการประกวด คือ

1.ทางสายหลัก ขอบเขตพื้นที่ระยะทาง 2 กม. (เกาะยก) และ

  1. ทางสายรอง ขอบเขตพื้นที่ระยะทาง 4 กม. (ถนนไม่มีเกาะ) แบ่งหัวข้อการให้คะแนน คือ ความสะอาดผิวจราจร ความสะอาดเกาะกลางและร่องกลาง ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสายทางที่ประกวด ความสวยงามและภูมิทัศน์สองข้างทางที่ประกวด ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และความพึงพอใจของผู้นำท้องถิ่น โดยสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีแต่ละอำเภอ จะเป็นกรรมการผู้ให้คะแนน

หลังจากนั้น นายวราวุธ และข้าราชการ จ.สุพรรณบุรี ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถหมวดทางหลวง เพื่อเป็นการคิกออฟการบูรณาการการทำงานร่วมกัน ในการบริหารจัดการให้ถนนและเกาะกลางในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มีความสะอาด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสะดวก และปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน รวมทั้งได้มอบแนวทางการบริหารจัดการขยะมูลฝอยบริเวณถนน เกาะกลาง ทางเท้า เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา ศาสนสถาน และประชาชนมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมต่อไป

#สุพรรณบุรี #สุพรรณบ้านเรา

เนื้อหาโดย: สินีนาท
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สินีนาท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด, กระทิบูด, zerotype, อกหัก มารักกะลิง, สินีนาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันพุธกลางสัปดาห์ที่ท้องฟ้าครึ้มๆ ไม่รู้ฝนจะตกเยอะหรือเปล่าน๊า ?“โอม ค็อกเทล” ขึ้นเวทีรำลึก 6 ตุลา หวังไม่เกิดซ้ำ ย้ำชีวิตเป็นของเราผู้ใช้งาน A.I.ลองให้ A.I. ทำการออกแบบตัวละคร 12 นักษัตร ออกมาแล้วก็ดูสวย ดูเท่ห์ดีอยู่นะเนี่ยบุญของเด็กน้อย!! เหตุตำรวจกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก เด็กเสียชีวิต 30 คน รอดแค่ 1 คนแม่ตำรวจกราดยิงเผย ลูกชายเป็นคนขี้สงสาร เป็นคนใจใหญ่ ขอโทษทุกคนเปิดสาเหตุ!! ที่ตำรวจเข้าไปกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก ฟังเหตุผลแล้ว รับไม่ได้จริงๆอุทาหรณ์งูเข้าบ้าน ดีที่มันได้ฆ่ๅตัวตๅยไปก่อนไม่งั้นอาจซวยก็ได้!!คุมอาหารดี แต่ทำไมน้ำตาลยังขึ้นภาพเก่าที่ถ่ายในปี 1937 บันทึกธรรมเนียม วิธีการสัก ของผู้ชายไท และลวดลายเต็มไปด้วยความลึกลับFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 343 (06/10/2022)RIP. 2 เด็กชาย เหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง หนองบัวลำภู น่าสงสารมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“พลังคนไทย” การให้ที่ยั่งยืนด้วยกิจกรรม CSR ท่ามกลาง COVID-19"ในหลวง ร.๑๐" ทรงรับผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุกราดยิงไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทั้งหมด"คลังวิลล่า" ประกาศปิด 9 ต.ค. นี้ เหตุเศรษฐกิจซบเซา ปิดตำนาน 36 ปี เครือ "คลังพลาซ่า" เมืองโคราชปะเเป้ง เเต่งตัว เเล้วนอนพัก หวังสักพัก ตายาย คงมาถึง คงจูงเเขน เดินกลับบ้าน เหมือนคำนึง รอตายาย มาถึง คงตื่นนอน
ตั้งกระทู้ใหม่