หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มารู้จัก5Idiomsกันเถอะ


เขียนโดย

你好。สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เาาจะพามารู้จักกับ"idioms"หรือเปรียบง่ายๆว่าเป็น สำนวนสุภาษิตนั้นเอง โดยคำที่ใช้จะเป็นคำที่ไม่ตรงตัวหรือไม่ได้เป็นคำที่มีความหมายตามตัว ส่วนที่เรายกมาใสวันนี้คือคำที่เจอในชีวิตประจำวันค่ะพร้อมแล้วLetgooo!!

Idiom คืออะไร

:สำนวนหรือสุภาษิตที่มีความหมายไม่ตรงตัวเป็นการใช้ถ้อยคำที่อาจจะไม่ได้มีศัพท์ท่ตรงตัวหรือตายตัวแต่มีความหมายเป็นนัยยะ

Head in the clouds

:อาการเพ้อฝัน ไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความจริงอยู่ในโลกแห่งความฝัน เกิดอาการที่เรียกว่ามโนนั่นเอง

She has her head in the clouds if she thinks she can win the game.

Back to square one 

:หมายถึงการกลับสู่จุดเดิมหรือต้องกลับไปจุดเริ่มต้นอีกครั้งประมาณว่าล้มเหลวแล้วต้องกลับไปอยู่จุดเริ่มต้นใหม่

The idea didn't work,so we had to go back to square one.

谢谢。

เนื้อหาโดย: Jolie
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jolie's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 162 ครั้ง
เขียนโดย Jolie
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Jolie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยรายได้คนขับรถไฟจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศแนวทางเลขนกตาทิพย์ งวด 1 มิ.ย. 69 ดูอย่างไรไม่ให้เสี่ยงเกินตัวโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักที3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”เลขมงคลปฏิทินครอบครัวข่าว3 ประจำเดือนมิถุนายน 25695 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกรายได้ของพนักงานขับรถเมล์ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย5 ค่าใช้จ่ายแฝงคนเมืองปี 2569 เช็กกระเป๋าเงินคนทำงานกรุงเทพฯ ก่อนเงินเดือนหมดรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้ถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?เมื่อโซเชียลมีเดียชวนเซ็ง "แอคเคาท์เรา แต่ฟีดนี้ของใคร? ใครมายัดเยียดให้เราดู?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุด“รวมดอกไม้หน้าตาประหลาด เห็นแล้วแทบไม่เชื่อว่านี่คือดอกไม้จริง”มหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย“เปิดโลกดอกไม้ประหลาด ที่หลายคนไม่คิดว่ามีอยู่จริง”
ตั้งกระทู้ใหม่