หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ!! การแช่แข็ง การตรึงอาหาร

แปลโดย ลูกสาวอบต

เครื่องใช้ในครัวเรือนสมัยใหม่ทำให้ชีวิตแม่บ้านง่ายขึ้นอย่างมาก หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เหล่านี้คือตู้เย็นซึ่งคุณสามารถเก็บอาหารปรุงสุกเกือบทุกชนิดและเป็นเวลานาน พอพวกเขาได้รับแล้วอุ่น แต่มันเกิดขึ้นที่อาหารที่ปรุงด้วยความรักบางอย่างไม่เหมาะสำหรับการบริโภค นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าผลิตภัณฑ์แช่แข็งจะต้องถูกต้อง

อาหารชนิดใดที่สามารถแช่แข็งได้?
ก่อนอื่นคุณต้องคิดออกว่าจะไม่หยุด เป็นการดีที่สุดที่จะไม่ใส่อาหารกระป๋องลงในช่องแช่แข็ง, มันฝรั่งต้ม, ชีสกระท่อม, ไข่, คัสตาร์ด, เยลลี่, ครีม, นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ, มายองเนส คุณควรจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ไม่สามารถวางในตู้เย็นในรูปแบบของความร้อน

อาหารอะไรแช่แข็ง? นี่คือรายการที่สมบูรณ์แบบที่สุด:

สด, หนุ่ม, ผักต้ม, มันฝรั่งบดจากพวกเขา;
ปลาเกือบทุกประเภทหอยเชลล์หอยนางรมหอย
ปูกุ้งก้ามกรามกุ้ง;
ผลสุก (ยกเว้นที่มีน้ำปริมาณมาก);
ผลิตภัณฑ์นม - ชีส, มาการีน, ครีมหนัก, เนย, น้ำมันหมู;
เนื้อ;
ขนมปังเค้กขนมปัง;
แป้ง;
อาหารสำเร็จรูป
น้ำซุป;
เนยปรุงรส
เมล็ดถั่ว


เทคโนโลยีระบายความร้อนและการแช่แข็ง
ตู้เย็นค้างอาหารและพวกเขาสามารถเก็บไว้เป็นเวลานานมากหลังจากแช่แข็งลึก หากคุณปฏิบัติตามกฎการเก็บรักษาแม้หลังจากผ่านไประยะเวลานานพวกเขาจะมีคุณภาพสูงและมีสารอาหารทั้งหมด ควรให้ความสนใจกับช่วงเวลาดังกล่าว: ความเย็นก่อให้เกิดการรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ไม่เพิ่มขึ้น หากผลไม้อ่อนโยนเนื้อสัตว์และผักถูกแช่แข็งในตอนแรกหลังจากนั้นไม่กี่เดือนหลังจากที่พวกเขาถูกละลายพวกเขาก็จะเหมือนเดิม เน่าเนื้อแช่แข็งรากที่ได้รับผลกระทบจะยังคงเหมือนเดิม

หากอาหารที่เตรียมไว้มีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายความเย็นจะทำให้วิถีชีวิตของพวกเขาช้าลง แต่พวกเขาจะยังคงอยู่ ที่อุณหภูมิ -18 องศาจำนวนของพวกเขามักจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถ้าอุณหภูมิในห้องเริ่มขึ้นแบคทีเรียจะเปิดใช้งานและทวีคูณอย่างแข็งขัน

สิ่งที่ควรตรึงอาหาร?
การใช้บรรจุภัณฑ์ที่ถูกต้องในการแช่แข็งอาหารคุณสามารถมั่นใจได้ว่าแม้หลังจากผ่านไปนานนานพวกเขาจะยังคงความสดสีรสชาติคุณค่าทางโภชนาการและปริมาณความชื้น ผลิตภัณฑ์สามารถนำไปแช่แข็งดิบในบรรจุภัณฑ์เดิมได้ แต่เป็นการดีที่สุดที่จะบรรจุในชั้นพลาสติกเพิ่มเติม คุณไม่ควรใส่นมไอศครีมแพนเค้กเบอร์เกอร์ ฯลฯ ในกล่องเพื่อแช่แข็งคุณต้องใช้ถุงหรือภาชนะสำหรับทำสิ่งนี้

บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์แช่แข็งต้องเป็นไปตามข้อกำหนดต่อไปนี้:

ไม่อนุญาตให้ความชื้นอากาศไขมันและน้ำมัน
มีความทนทานความน่าเชื่อถือ;
ไม่ควรฉีกขาดร้าวหรือแตกง่ายที่อุณหภูมิต่ำ
ปิดได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย
ไม่ควรป้องกันการแพร่กระจายของกลิ่นต่างประเทศ
ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งสามารถเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์สองประเภท - ภาชนะบรรจุแข็งและถุงหรือฟิล์มที่ยืดหยุ่น

ภาชนะบรรจุแข็งทำจากพลาสติกหรือแก้วและมักใช้ในการแช่แข็งผลิตภัณฑ์ที่เป็นรอยย่นและเป็นของเหลว ต้องใช้ถุงพลาสติกและฟิล์มเพื่อตรึงอาหารแห้งเช่นเดียวกับถุงที่มีรูปร่างผิดปกติและยากที่จะใส่ในภาชนะ

การเตรียมผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม
ก่อนที่จะแช่แข็งอาหารควรตรวจสอบอย่างละเอียด หากบางสิ่งเริ่มเสื่อมลงก็ควรโยนทิ้งโดยไม่เสียใจ หลังจากนี้จะต้องทำความสะอาดผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด พวกเขาควรเตรียมในวิธีที่หลังจากละลายน้ำแข็งพวกเขาสามารถบริโภคได้ทันที เมื่อต้องการทำเช่นนี้ผลิตภัณฑ์จะถูกจัดเรียงล้างตัดลวกลวกกระดูกถูกนำออกมาจากผลไม้และปลาก็เสียใจมาก หลังจากอาบน้ำอย่าลืมทำให้ทุกอย่างแห้ง ตอนนี้ในส่วนเล็ก ๆ ใส่ทุกอย่างในกระเป๋าหรืออาหารจานพิเศษ

ผลไม้อุ่น ๆ ผักสมุนไพรหรือเนื้อสัตว์จะถูกทำให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้องก่อนจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นและแช่แข็งในตู้เย็น

การแช่แข็ง
การแช่แข็งควรดำเนินการโดยเร็วที่สุดเนื่องจากในกรณีที่เกิดการหน่วงผลึกน้ำแข็งบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถทำลายเนื้อผ้าได้ เป็นผลให้น้ำผลไม้ทั้งหมดไหลออกมีการลดลงในคุณสมบัติการกินและโภชนาการรสชาติและสีลดลง ดังนั้นอุณหภูมิในช่องแช่แข็งควรเป็น -18 องศา สิ่งนี้จะช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและมีส่วนช่วยในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ

การแช่แข็งจะต้องเสร็จสิ้นเช่นดำเนินการจนสุดความลึกของผลิตภัณฑ์ ยิ่งอุณหภูมิต่ำลงเท่าไรการแข็งตัวก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น การละเมิดกฎสำหรับการดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์ในภายหลัง

ความลับของการแช่แข็งที่มีประสิทธิภาพ

เพื่อให้อาหารแช่แข็งรักษาคุณภาพของอาหารไว้เป็นเวลานานคุณควรทราบเคล็ดลับ

การแช่แข็งทำได้ดีที่สุดในบางส่วนเช่นในกรณีนี้กระบวนการนี้จะเร็วขึ้น ผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ก่อนหน้านั้นจะต้องถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของ briquettes ถูกวางไว้ในแนวตั้งที่ดีที่สุดในช่องแช่แข็งทำให้ช่องว่างเล็ก ๆ ในกรณีนี้พวกเขาป่องเต็มที่และช่องว่างที่จำเป็นสำหรับการไหลเวียนของอากาศ
อย่าเก็บผลิตภัณฑ์ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งมากเกินไปสำหรับการจัดเก็บระยะยาวเนื่องจากอาจส่งผลต่อคุณภาพในภายหลัง
ตรึงในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิทเท่านั้น
ต่อไปเราจะพิจารณากฎสำหรับการแช่แข็งผลิตภัณฑ์บางประเภท

ผักใบเขียวและเห็ด
เพื่อให้ผักแช่แข็งอย่างถูกต้องจะต้องทำทันทีที่นำมาจากร้านหรือนำมาจากเดชา พวกเขาควรจะล้างหั่นเป็นชิ้น ๆ แห้งเย็นและบรรจุในถุงพลาสติกแล้วใส่ในตู้เย็น ด้วยเห็ดคุณต้องทำทุกอย่างอย่างรวดเร็ว แต่ไม่เหมือนผักคุณสามารถตรึงมันดิบต้มและทอดได้ เมื่อพูดถึงพืชพรรณมันจะถูกล้างแห้งให้สะอาดและวางไว้ในภาชนะที่มีอากาศ

ผลไม้และผลเบอร์รี่
ผลไม้ขนาดเล็กมักจะถูกแช่แข็งอย่างสมบูรณ์และชิ้นใหญ่จะถูกหั่นเป็นชิ้น กระดูกมักจะถูกลบออกล่วงหน้าเช่นเดียวกับแก่นของลูกแพร์และแอปเปิ้ล หากผลไม้ค่อนข้างชุ่มฉ่ำหลังจากแนะนำให้ละลายน้ำแข็งแล้วให้เตรียมมันฝรั่งบด ราสเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่มักจะถูกเก็บไว้, peppered กับน้ำตาลทราย

เนื้อและปลา

ปลาสดและเนื้อสัตว์จะถูกแช่แข็งเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในกล่องปิดผนึก ก่อนการจัดเก็บปลาจะต้องทำความสะอาดล้างและทำให้แห้ง

ผลิตภัณฑ์แป้ง
เมื่อแช่แข็งผลิตภัณฑ์เช่นเกี๊ยวเกี๊ยวแพนเค้กม้วนและขนมปังสดจำเป็นต้องตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไม่ควรเกาะติดกันและควรหั่นขนมปังเป็นชิ้น

ชีส
ผลิตภัณฑ์นี้สามารถแช่แข็งเป็นชิ้นใหญ่หลังจากนั้นมันจะไม่สลาย หากก่อนการจัดเก็บจะถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ควรเติม 1 ช้อนชาลงในภาชนะ แป้งหรือแป้งข้าวโพดเพื่อไม่ให้ติดกัน

วิธีการเก็บอาหารในช่องแช่แข็ง?
อาหารแช่แข็งจะต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิที่แน่นอน นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด

ขอแนะนำให้จัดเก็บเครื่องในและเนื้อสับไม่เกิน 2 เดือน, เนื้อหมู, เนื้อไก่และเนื้อแกะติดมัน - 6 เดือน, เนื้อวัวและเกม - นานถึง 10 เดือน สำหรับมื้ออาหารพร้อมไขมันและเนื้อล้วนๆระยะเวลานี้คือ 4 เดือน อาหารทะเลและปลาตัวเล็ก ๆ จะถูกเก็บไว้ประมาณ 2-3 เดือนส่วนปลาขนาดใหญ่ - หกเดือน ผลไม้แช่แข็งผักและผลเบอร์รี่สามารถแช่แข็งได้ตลอดทั้งปี

คำแนะนำเหล่านี้ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่จัดทำและแช่แข็งอย่างเหมาะสมเท่านั้น หากเนื้อสัตว์ถูกเก็บไว้ในช่องแช่แข็งทั้งชิ้นแล้วมันอาจเสื่อมสภาพก่อนที่มันจะถูกแช่แข็งอย่างสมบูรณ์

เทอร์โมแพคเกจสำหรับอาหารแช่แข็ง
เทอร์โมแพ็คเก็ตเป็นภาชนะที่เก็บและขนส่งอาหารแช่เย็นแช่แข็งและร้อน เนื่องจากชั้นของพลาสติกโฟมซึ่งอยู่ระหว่างชั้นของฟอยล์พิเศษอาหารแช่แข็งจะละลายช้ากว่ามาก

ก่อนที่จะซื้อภาชนะบรรจุดังกล่าวจำเป็นต้องให้ความสนใจกับหีบห่อด้วยข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณบรรจุภัณฑ์ที่เย็น การขนส่งผลิตภัณฑ์แช่แข็งโดยเฉพาะผักนั้นดำเนินการอย่างแม่นยำในเทอร์โมแพ็คเก็ต หากภายนอกมีความร้อนสูงภาชนะดังกล่าวจะรักษาประสิทธิภาพไว้ได้นานถึงสามชั่วโมงและในสภาพอากาศที่เย็นกว่า - ถึงห้าชั่วโมง เทอร์โมแพคเกจสำหรับอาหารแช่แข็งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปปิกนิกเนื่องจากสามารถพกพิซซ่าหรือไก่ย่างได้

จะละลายอาหารได้อย่างไร?
กระบวนการละลายน้ำแข็งควรดำเนินการช้า มันสำคัญมากที่จะกินอาหารหลังจากนี้เพราะโครงสร้างของเซลล์ที่เสียหายนั้นค่อนข้างไวต่อแบคทีเรียที่เป็นอันตราย นั่นคือเหตุผลที่อาหารละลายจะต้องทอดต้มตุ๋นหรืออบทันทีหลังจากถูกลบออกจากช่องแช่แข็ง

ในการละลายอาหารอย่างถูกต้องให้วางจานและวางบนชั้นวางด้านล่างของตู้เย็น ในระหว่างกระบวนการนี้สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าสัตว์ปีกดิบปลาหรือเนื้อสัตว์ไม่สัมผัสกับน้ำผลไม้ของตัวเองเนื่องจากอาจมีแบคทีเรีย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใส่จานรองไว้ในจานลึกคว่ำลงซึ่งวางผลิตภัณฑ์ คลุมด้วยชามหรือฟอยล์

การละลายน้ำแข็งสามารถคงอยู่ได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับน้ำหนักและปริมาตรของอาหาร ตัวอย่างเช่นปอนด์เนื้อสามารถบริโภคได้แล้ว 5-6 ชั่วโมงหลังจากออกจากช่องแช่แข็งปลาที่มี thaws น้ำหนักเดียวกันเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง

ไม่แนะนำให้ละลายอาหารในอากาศบริสุทธิ์เนื่องจากความน่าจะเป็นของการสืบพันธุ์ของจุลินทรีย์บนพื้นผิวของพวกมันนั้นสูง คุณไม่สามารถทำสิ่งนี้ในเตาไมโครเวฟเพราะสูญเสียรสชาติและในน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นคุณสมบัติและลักษณะที่เป็นประโยชน์จะหายไป นอกจากนี้ยังไม่พึงประสงค์ในการละลายน้ำแข็งในน้ำเย็น แต่ในกรณีฉุกเฉินจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ไม่สัมผัสเช่นโดยวางไว้ในถุงพลาสติก

ไม่ควรละลายผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปจากปลาสัตว์ปีกและเนื้อสัตว์รวมถึงการตัดผักหรือผลไม้ พวกมันจะกระจายไปทั่วกระทะหรือในหม้อทันทีหลังจากนำออกจากช่องแช่แข็ง ข้อยกเว้นคือเนื้อสับซึ่งแนะนำให้ละลายบนชั้นล่างของตู้เย็น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายกยิ้มร่า ทักษิณรอดศาลพบ 12 ศพในสำนักสงฆ์สอนหูตาทิพย์เจนนี่ทำเซอร์ไพรส์ใหญ่! มอบบ้านพร้อมโฉนดให้ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ฉลองอายุครบ 20 ปีพอรู้ที่มาของน้ำตกในภูสอยดาว..เล่นเอาแทบลมจับเลยทันทีเผยโฉมภาพชายกราบเท้าทนายตั้ม ที่แท้คือเล็ก คนขับรถคู่ใจ อดีตทหารอากาศ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการขนเงิน 20 ล้านช่างประปาในเวียนนาพบสมบัติที่มีมูลค่า 2 ล้านปอนด์ถูกซ่อนอยู่ในคอนกรีต"แช่หรือไม่แช่? อ.เจษฎ์ชี้ชัด ซีอิ๊ว-ซอสหอยนางรม หลายบ้านทำผิด!"นับถือ!! หนุ่มฝรั่งกระโดดน้ำในคลองแสนแสบเล่น ยูรู้จักเชื้ออีโลไลมั้ย ?😂รับซื้อบ้านผีสิง เรื่องจริงไม่ได้โม้..ไม่สบายใจ ปัดเป่าให้ฟรีรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันศุกร์แล้ว พรุ่งนี้ก็จะเป็นวันหยุดของหลายๆคนแล้วน๊า สู้ๆกระบะชนเด็กชายวัย 5 ขวบ วิ่งข้ามถนนดับอนาถ"ไม่เก็บที่นอนเป็นบาปไหม?" อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ตอบชัด จนกลายเป็นไวรัล 4 ล้านวิว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูสงสัยทำไม นร.ชายใส่กระโปรง..รู้เหตุผลแล้วบอกเลย ใจนายแมนมากหมอเหรียญทองกำลังมองหาสถานที่เช่าสำหรับตั้งซูเปอร์คลินิก เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีบัตรทองจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ"จากเช้าจรดค่ำ! ตารางชีวิต"เศรษฐีน้อย" 4 งานต่อวัน เก็บ"ครึ่งล้าน"ในปีเดียว"เจนนี่ทำเซอร์ไพรส์ใหญ่! มอบบ้านพร้อมโฉนดให้ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ฉลองอายุครบ 20 ปีนายกยิ้มร่า ทักษิณรอดศาลผู้นำเกาหลีเหนือยัน "มะกันเป็นคนทำให้เกิดสงครามนิวเคลียร์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
น้ำตกแลงฟอสเซ่น Langfossenถ้ำน้ำแข็งแห่ง Vatnajökull ความงามเหนือจินตนาการกลางธารน้ำแข็งไอซ์แลนด์Canaima : สวรรค์แห่งธรรมชาติในเวเนซุเอลา ที่สุดของความยิ่งใหญ่และงดงามดื่มด่ำธรรมชาติงามที่ "น้ำตกดูเดน" แห่งอันตัลยา ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่