หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ!! การแช่แข็ง การตรึงอาหาร

เครื่องใช้ในครัวเรือนสมัยใหม่ทำให้ชีวิตแม่บ้านง่ายขึ้นอย่างมาก หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เหล่านี้คือตู้เย็นซึ่งคุณสามารถเก็บอาหารปรุงสุกเกือบทุกชนิดและเป็นเวลานาน พอพวกเขาได้รับแล้วอุ่น แต่มันเกิดขึ้นที่อาหารที่ปรุงด้วยความรักบางอย่างไม่เหมาะสำหรับการบริโภค นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าผลิตภัณฑ์แช่แข็งจะต้องถูกต้อง

อาหารชนิดใดที่สามารถแช่แข็งได้?
ก่อนอื่นคุณต้องคิดออกว่าจะไม่หยุด เป็นการดีที่สุดที่จะไม่ใส่อาหารกระป๋องลงในช่องแช่แข็ง, มันฝรั่งต้ม, ชีสกระท่อม, ไข่, คัสตาร์ด, เยลลี่, ครีม, นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ, มายองเนส คุณควรจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ไม่สามารถวางในตู้เย็นในรูปแบบของความร้อน

อาหารอะไรแช่แข็ง? นี่คือรายการที่สมบูรณ์แบบที่สุด:

สด, หนุ่ม, ผักต้ม, มันฝรั่งบดจากพวกเขา;
ปลาเกือบทุกประเภทหอยเชลล์หอยนางรมหอย
ปูกุ้งก้ามกรามกุ้ง;
ผลสุก (ยกเว้นที่มีน้ำปริมาณมาก);
ผลิตภัณฑ์นม - ชีส, มาการีน, ครีมหนัก, เนย, น้ำมันหมู;
เนื้อ;
ขนมปังเค้กขนมปัง;
แป้ง;
อาหารสำเร็จรูป
น้ำซุป;
เนยปรุงรส
เมล็ดถั่ว


เทคโนโลยีระบายความร้อนและการแช่แข็ง
ตู้เย็นค้างอาหารและพวกเขาสามารถเก็บไว้เป็นเวลานานมากหลังจากแช่แข็งลึก หากคุณปฏิบัติตามกฎการเก็บรักษาแม้หลังจากผ่านไประยะเวลานานพวกเขาจะมีคุณภาพสูงและมีสารอาหารทั้งหมด ควรให้ความสนใจกับช่วงเวลาดังกล่าว: ความเย็นก่อให้เกิดการรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ไม่เพิ่มขึ้น หากผลไม้อ่อนโยนเนื้อสัตว์และผักถูกแช่แข็งในตอนแรกหลังจากนั้นไม่กี่เดือนหลังจากที่พวกเขาถูกละลายพวกเขาก็จะเหมือนเดิม เน่าเนื้อแช่แข็งรากที่ได้รับผลกระทบจะยังคงเหมือนเดิม

หากอาหารที่เตรียมไว้มีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายความเย็นจะทำให้วิถีชีวิตของพวกเขาช้าลง แต่พวกเขาจะยังคงอยู่ ที่อุณหภูมิ -18 องศาจำนวนของพวกเขามักจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถ้าอุณหภูมิในห้องเริ่มขึ้นแบคทีเรียจะเปิดใช้งานและทวีคูณอย่างแข็งขัน

สิ่งที่ควรตรึงอาหาร?
การใช้บรรจุภัณฑ์ที่ถูกต้องในการแช่แข็งอาหารคุณสามารถมั่นใจได้ว่าแม้หลังจากผ่านไปนานนานพวกเขาจะยังคงความสดสีรสชาติคุณค่าทางโภชนาการและปริมาณความชื้น ผลิตภัณฑ์สามารถนำไปแช่แข็งดิบในบรรจุภัณฑ์เดิมได้ แต่เป็นการดีที่สุดที่จะบรรจุในชั้นพลาสติกเพิ่มเติม คุณไม่ควรใส่นมไอศครีมแพนเค้กเบอร์เกอร์ ฯลฯ ในกล่องเพื่อแช่แข็งคุณต้องใช้ถุงหรือภาชนะสำหรับทำสิ่งนี้

บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์แช่แข็งต้องเป็นไปตามข้อกำหนดต่อไปนี้:

ไม่อนุญาตให้ความชื้นอากาศไขมันและน้ำมัน
มีความทนทานความน่าเชื่อถือ;
ไม่ควรฉีกขาดร้าวหรือแตกง่ายที่อุณหภูมิต่ำ
ปิดได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย
ไม่ควรป้องกันการแพร่กระจายของกลิ่นต่างประเทศ
ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งสามารถเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์สองประเภท - ภาชนะบรรจุแข็งและถุงหรือฟิล์มที่ยืดหยุ่น

ภาชนะบรรจุแข็งทำจากพลาสติกหรือแก้วและมักใช้ในการแช่แข็งผลิตภัณฑ์ที่เป็นรอยย่นและเป็นของเหลว ต้องใช้ถุงพลาสติกและฟิล์มเพื่อตรึงอาหารแห้งเช่นเดียวกับถุงที่มีรูปร่างผิดปกติและยากที่จะใส่ในภาชนะ

การเตรียมผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม
ก่อนที่จะแช่แข็งอาหารควรตรวจสอบอย่างละเอียด หากบางสิ่งเริ่มเสื่อมลงก็ควรโยนทิ้งโดยไม่เสียใจ หลังจากนี้จะต้องทำความสะอาดผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด พวกเขาควรเตรียมในวิธีที่หลังจากละลายน้ำแข็งพวกเขาสามารถบริโภคได้ทันที เมื่อต้องการทำเช่นนี้ผลิตภัณฑ์จะถูกจัดเรียงล้างตัดลวกลวกกระดูกถูกนำออกมาจากผลไม้และปลาก็เสียใจมาก หลังจากอาบน้ำอย่าลืมทำให้ทุกอย่างแห้ง ตอนนี้ในส่วนเล็ก ๆ ใส่ทุกอย่างในกระเป๋าหรืออาหารจานพิเศษ

ผลไม้อุ่น ๆ ผักสมุนไพรหรือเนื้อสัตว์จะถูกทำให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้องก่อนจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นและแช่แข็งในตู้เย็น

การแช่แข็ง
การแช่แข็งควรดำเนินการโดยเร็วที่สุดเนื่องจากในกรณีที่เกิดการหน่วงผลึกน้ำแข็งบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถทำลายเนื้อผ้าได้ เป็นผลให้น้ำผลไม้ทั้งหมดไหลออกมีการลดลงในคุณสมบัติการกินและโภชนาการรสชาติและสีลดลง ดังนั้นอุณหภูมิในช่องแช่แข็งควรเป็น -18 องศา สิ่งนี้จะช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและมีส่วนช่วยในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ

การแช่แข็งจะต้องเสร็จสิ้นเช่นดำเนินการจนสุดความลึกของผลิตภัณฑ์ ยิ่งอุณหภูมิต่ำลงเท่าไรการแข็งตัวก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น การละเมิดกฎสำหรับการดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์ในภายหลัง

ความลับของการแช่แข็งที่มีประสิทธิภาพ

เพื่อให้อาหารแช่แข็งรักษาคุณภาพของอาหารไว้เป็นเวลานานคุณควรทราบเคล็ดลับ

การแช่แข็งทำได้ดีที่สุดในบางส่วนเช่นในกรณีนี้กระบวนการนี้จะเร็วขึ้น ผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ก่อนหน้านั้นจะต้องถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของ briquettes ถูกวางไว้ในแนวตั้งที่ดีที่สุดในช่องแช่แข็งทำให้ช่องว่างเล็ก ๆ ในกรณีนี้พวกเขาป่องเต็มที่และช่องว่างที่จำเป็นสำหรับการไหลเวียนของอากาศ
อย่าเก็บผลิตภัณฑ์ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งมากเกินไปสำหรับการจัดเก็บระยะยาวเนื่องจากอาจส่งผลต่อคุณภาพในภายหลัง
ตรึงในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิทเท่านั้น
ต่อไปเราจะพิจารณากฎสำหรับการแช่แข็งผลิตภัณฑ์บางประเภท

ผักใบเขียวและเห็ด
เพื่อให้ผักแช่แข็งอย่างถูกต้องจะต้องทำทันทีที่นำมาจากร้านหรือนำมาจากเดชา พวกเขาควรจะล้างหั่นเป็นชิ้น ๆ แห้งเย็นและบรรจุในถุงพลาสติกแล้วใส่ในตู้เย็น ด้วยเห็ดคุณต้องทำทุกอย่างอย่างรวดเร็ว แต่ไม่เหมือนผักคุณสามารถตรึงมันดิบต้มและทอดได้ เมื่อพูดถึงพืชพรรณมันจะถูกล้างแห้งให้สะอาดและวางไว้ในภาชนะที่มีอากาศ

ผลไม้และผลเบอร์รี่
ผลไม้ขนาดเล็กมักจะถูกแช่แข็งอย่างสมบูรณ์และชิ้นใหญ่จะถูกหั่นเป็นชิ้น กระดูกมักจะถูกลบออกล่วงหน้าเช่นเดียวกับแก่นของลูกแพร์และแอปเปิ้ล หากผลไม้ค่อนข้างชุ่มฉ่ำหลังจากแนะนำให้ละลายน้ำแข็งแล้วให้เตรียมมันฝรั่งบด ราสเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่มักจะถูกเก็บไว้, peppered กับน้ำตาลทราย

เนื้อและปลา

ปลาสดและเนื้อสัตว์จะถูกแช่แข็งเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในกล่องปิดผนึก ก่อนการจัดเก็บปลาจะต้องทำความสะอาดล้างและทำให้แห้ง

ผลิตภัณฑ์แป้ง
เมื่อแช่แข็งผลิตภัณฑ์เช่นเกี๊ยวเกี๊ยวแพนเค้กม้วนและขนมปังสดจำเป็นต้องตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไม่ควรเกาะติดกันและควรหั่นขนมปังเป็นชิ้น

ชีส
ผลิตภัณฑ์นี้สามารถแช่แข็งเป็นชิ้นใหญ่หลังจากนั้นมันจะไม่สลาย หากก่อนการจัดเก็บจะถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ควรเติม 1 ช้อนชาลงในภาชนะ แป้งหรือแป้งข้าวโพดเพื่อไม่ให้ติดกัน

วิธีการเก็บอาหารในช่องแช่แข็ง?
อาหารแช่แข็งจะต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิที่แน่นอน นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด

ขอแนะนำให้จัดเก็บเครื่องในและเนื้อสับไม่เกิน 2 เดือน, เนื้อหมู, เนื้อไก่และเนื้อแกะติดมัน - 6 เดือน, เนื้อวัวและเกม - นานถึง 10 เดือน สำหรับมื้ออาหารพร้อมไขมันและเนื้อล้วนๆระยะเวลานี้คือ 4 เดือน อาหารทะเลและปลาตัวเล็ก ๆ จะถูกเก็บไว้ประมาณ 2-3 เดือนส่วนปลาขนาดใหญ่ - หกเดือน ผลไม้แช่แข็งผักและผลเบอร์รี่สามารถแช่แข็งได้ตลอดทั้งปี

คำแนะนำเหล่านี้ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่จัดทำและแช่แข็งอย่างเหมาะสมเท่านั้น หากเนื้อสัตว์ถูกเก็บไว้ในช่องแช่แข็งทั้งชิ้นแล้วมันอาจเสื่อมสภาพก่อนที่มันจะถูกแช่แข็งอย่างสมบูรณ์

เทอร์โมแพคเกจสำหรับอาหารแช่แข็ง
เทอร์โมแพ็คเก็ตเป็นภาชนะที่เก็บและขนส่งอาหารแช่เย็นแช่แข็งและร้อน เนื่องจากชั้นของพลาสติกโฟมซึ่งอยู่ระหว่างชั้นของฟอยล์พิเศษอาหารแช่แข็งจะละลายช้ากว่ามาก

ก่อนที่จะซื้อภาชนะบรรจุดังกล่าวจำเป็นต้องให้ความสนใจกับหีบห่อด้วยข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณบรรจุภัณฑ์ที่เย็น การขนส่งผลิตภัณฑ์แช่แข็งโดยเฉพาะผักนั้นดำเนินการอย่างแม่นยำในเทอร์โมแพ็คเก็ต หากภายนอกมีความร้อนสูงภาชนะดังกล่าวจะรักษาประสิทธิภาพไว้ได้นานถึงสามชั่วโมงและในสภาพอากาศที่เย็นกว่า - ถึงห้าชั่วโมง เทอร์โมแพคเกจสำหรับอาหารแช่แข็งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปปิกนิกเนื่องจากสามารถพกพิซซ่าหรือไก่ย่างได้

จะละลายอาหารได้อย่างไร?
กระบวนการละลายน้ำแข็งควรดำเนินการช้า มันสำคัญมากที่จะกินอาหารหลังจากนี้เพราะโครงสร้างของเซลล์ที่เสียหายนั้นค่อนข้างไวต่อแบคทีเรียที่เป็นอันตราย นั่นคือเหตุผลที่อาหารละลายจะต้องทอดต้มตุ๋นหรืออบทันทีหลังจากถูกลบออกจากช่องแช่แข็ง

ในการละลายอาหารอย่างถูกต้องให้วางจานและวางบนชั้นวางด้านล่างของตู้เย็น ในระหว่างกระบวนการนี้สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าสัตว์ปีกดิบปลาหรือเนื้อสัตว์ไม่สัมผัสกับน้ำผลไม้ของตัวเองเนื่องจากอาจมีแบคทีเรีย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใส่จานรองไว้ในจานลึกคว่ำลงซึ่งวางผลิตภัณฑ์ คลุมด้วยชามหรือฟอยล์

การละลายน้ำแข็งสามารถคงอยู่ได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับน้ำหนักและปริมาตรของอาหาร ตัวอย่างเช่นปอนด์เนื้อสามารถบริโภคได้แล้ว 5-6 ชั่วโมงหลังจากออกจากช่องแช่แข็งปลาที่มี thaws น้ำหนักเดียวกันเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง

ไม่แนะนำให้ละลายอาหารในอากาศบริสุทธิ์เนื่องจากความน่าจะเป็นของการสืบพันธุ์ของจุลินทรีย์บนพื้นผิวของพวกมันนั้นสูง คุณไม่สามารถทำสิ่งนี้ในเตาไมโครเวฟเพราะสูญเสียรสชาติและในน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นคุณสมบัติและลักษณะที่เป็นประโยชน์จะหายไป นอกจากนี้ยังไม่พึงประสงค์ในการละลายน้ำแข็งในน้ำเย็น แต่ในกรณีฉุกเฉินจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ไม่สัมผัสเช่นโดยวางไว้ในถุงพลาสติก

ไม่ควรละลายผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปจากปลาสัตว์ปีกและเนื้อสัตว์รวมถึงการตัดผักหรือผลไม้ พวกมันจะกระจายไปทั่วกระทะหรือในหม้อทันทีหลังจากนำออกจากช่องแช่แข็ง ข้อยกเว้นคือเนื้อสับซึ่งแนะนำให้ละลายบนชั้นล่างของตู้เย็น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตึกทรงแปลก ออกแบบได้ไง มันไม่ถล่มลงมาแน่นะไอเดียเด็ด! เพื่อนบ้าน ชอบเผาขยะควันโขมงดีนัก ต้องเจอแบบนี้ฉาวอีก!! "เอซรา มิลเลอร์" นักแสดง The Flash ล่าสุด ถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์สาวจับได้ว่าแฟนนอกใจ หลังสงสัย มาเบิร์นอะไรตอนตีสอง?หนุ่มดวงดับ! ขี่บิ๊กไบค์ไปเที่ยว เจอโค้งมรณะมีคราบน้ำมัน สุดท้าย ดับสลด"อนันดา" คุกเข่ากลางสายฝน ขอ "ณัฐ ณิชชา" แฟนสาวแต่งงาน"ประวิตร" หลุดปากบอก นายกฯ ประยุทธ์ "อยู่ต่ออีก 2 ปี"เมื่อแม่ค้าขายคนเดียว หมดปัญหาเงินไม่เข้า จอทีวีใหญ่มาก!!"กรุงโซล" ฝนตกหนักสุด ในรอบ 80 ปี เสียชีวิตแล้ว 7 ราย"ถุงขยะที่แพงที่สุดในโลก" เห็นราคาแล้ว ใช้ถุงดำไปก่อนก็ได้นะชาวเน็ตถึงกับตกใจเมื่อเจ้าแม่แฟชั่น “ชมพู่ อารยา” ใส่ชุดนี้ !รวมคลิป พายุฝนถล่มกรุงโซล นึกว่าวันสิ้นโลกคดีพลิก!! ครูตบนักเรียน เด็กยอมรับผิด แถมแม่บอกให้ลงโทษได้เน่ามาก!! "กัปตันลูกยางญี่ปุ่น" โพสต์ภาพ รถรับส่งนักกีฬา สภาพแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิวหนังแมวเก่าสำหรับวันแมวโลก ผม แมว และการเดินทางของเรา The traveling cat Chroniclesปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" จ.สระบุรี ที่ วัดถ้ำบาดาลเงินกู้สูงสุด1.5ล้านบาท มีเงินก้อนฉุกเฉิน อนุมัติง่ายขึ้นใช้เพียงแค่ใบเสร็จ หรือ ใบแจ้งหนี้กับ TTB #สินเชื่อใหม่ #เงินก้อนฉุกเฉิน #สินเชื่อบุคคล #TTBรีวิวแนะนำหนังเกาหลีฟอร์มยักษ์ ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ EMERGENCY DECLARATION สนุกได้อารมณ์สมจริงน้ำตาท่วม
ตั้งกระทู้ใหม่