ทะเลหมอก ณ ผามออีแดง ศรีสะเกษ (มีคลิป)
ฝนตกต่อเนื่องเกิดทะเลหมอกสวยงามมากที่ผามออีแดง ขณะที่ กำลังพล ตชด.พร้อมดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวเต็มที่
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ติดกับปราสาทพระวิหารของประเทศกัมพูชา ปรากฏว่าในช่วงนี้ได้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในเขตพื้นที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ ทำให้เกิดทะเลหมอกในเขตเขมรต่ำ ประเทศกัมพูชา โดยทะเลหมอกจะเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดฝนตกแล้วประมาณ 15 นาที ทะเลหมอกเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้างในเขตประเทศกัมพูชา ลมจะพัดเอาทะเลหมอกลอยอย่างอ้อยอิ่งเข้ามาในเขตผามออีแดง อุทยานแห่งชาติ เขาพระวิหารอย่างสวยงามมาก และทะเลหมอกจะพัดผ่านนักท่องเที่ยวที่พากันมาเที่ยวชม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสทะเลหมอกและสูดอากาศที่สดชื่นยามเช้าพร้อมรับพลังจากตะวัน 3 แผ่นดิน ลาว กัมพูชาและไทย ทำให้สร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่
ร้อยตำรวจเอก หญิง วรินทร รัตน์ใหม่ หัวหน้าฝ่ายกำลังพล และกิจการพลเรือน ที่ทำการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กล่าวว่า ทะเลหมอกจะมีแทบทุกวันโดยจะมีทะเลหมอกมากในช่วงที่มีฝนตกลงมา ทำให้บริเวณผาอีแดงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลหมอกกันอย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งตนพร้อมด้วยกำลังพล ตชด.ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณผามออีแดง พร้อมที่จะให้บริการดูแลด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริการด้านการพยาบาล และให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั่วประเทศมาเที่ยวสัมผัสทะเลหมอกและรับพลังตะวัน 3 แผ่นดินที่ผามออีแดง ตนพร้อมกำลังพล ตชด.ทุกนายและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านอย่างเต็มที่ ติดต่อสอบถามได้ที่โทร.061-942-2462
ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
"ไม้หนานมู่" ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีตจักรพรรดิแดนมังกร
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
ทำไมคนไทยถึงเรียก "แมลงสาบ" ว่า "ปีเตอร์"?
งวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐี
แก๊งวัยรุ่นอิตาลีนั่งหน้าเศร้าคอตกคาสน.
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
ย้อนรอยที่มาสำนวน "นอนคุยกับรากมะม่วง" และวัฒนธรรมการจัดการศพโบราณ
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
เปิดตำนาน "ขนมขาไก่" จากอาหารผู้ป่วยอิตาลีสู่ขนมขบเคี้ยวยอดฮิตในเมืองไทย
ร้านอาหารริมทางร้านแรกของโลกที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน
เลขเด่นประจำวันทั้ง 7 คนเกิดวันไหนควรจับคู่เลขกลุ่มไหน สำหรับงวด 1 สิงหาคม 2569
พักใจริมเจ้าพระยา…5 วันแห่งเสน่ห์กรุงเก่าอยุธยา จากโฮมสเตย์สายน้ำสู่ตำนานวัดเก่าแก่
“ขุนกองแลง” มุมลับกลางขุนเขา น้ำสีมรกตใสสะกดใจ ใกล้นครพนมแค่เอื้อม!
มูเตลูริมน้ำ! เช็กอิน 'วัดท่าเจดีย์' สองพี่น้อง สัมผัสความสงบ ขอพรไอ้ไข่ในบรรยากาศสุดชิลล์
“วันสงขลา 2569” กลับมาอีกครั้ง เปิดเมืองเล่าประวัติศาสตร์ 2,000 ปี ดันวัฒนธรรมสู่เวทีท่องเที่ยวโลก














