หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุเรียนสีรุ้งจากอินโดนีเซียใครอยากกินก็ไปเสาะแสวงหากันเองแล้วกัน

เคยเห็นแต่ทุเรียนสีดำ สีแดง สีชมพู แต่ทุเรียนนี้เขาบอกเป็นสีรุ้ง ขอโพสต์ทุเรียนสีรุ้งบ้างนะครับ..ส่วนใครอยากจะกินทุเรียนอะไรๆก็กินๆเข้าไป มันเข้าไปกองอยู่ในท้องเข้าไปรวมในกระเพาะ  แล้วมันก็ไปร่วมอยู่ที่เดียวกัน  ส่วนความเอร็ดอร่อยมันขึ้นอยู่กับบุคคลขึ้นอยู่กับลิ้นสัมผัส ผสม จมูกรับรู้กลิ่น แต่ ถ้าลิ้นเสียพิการจมูกไม่ได้กลิ่นคุณจะกินอะไรมันก็ไม่อร่อยหรอก สุดท้ายมันก็ย่อยออกมาเป็นกาก อุจจาระ เหมือนกัน

ทุเรียนสีรุ้ง

เมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่าน นิตยสาร Trubus ของอินโดนีเซียได้ไปเยี่ยมสวนทุเรียนที่ปาปัว ซึ่่งเป็นจังหวัดทางตะวันตกของอินโดนีเซีย และคาดว่าทุเรียนสีรุ้ง หรือทุเรียน Pelangi นี้สามารถพัฒนาไปเป็นทุเรียนคุณภาพเยี่ยมได้ในอนาคต

โอกาสนี้เคหการเกษตรจึงได้นำข้อมูลบางส่วนมาแลกเปลี่ยนให้เกษตรกรชาวสวนทุเรียนตลอดจนชาวสวนไม้ผลอื่นๆ ของไทยได้ชมความหลากหลายของพันธุ์ทุเรียนอินโดนีเซีย ซึ่งสีของเนื้อผลออกแดงระเรื่อดูน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง

  ทุเรียนสีรุ้ง (Pelangi)

     ทุเรียน Pelangi หรือทุเรียนสีรุ้ง มีเนื้อประมาณ 33-38% ของผลทุเรียน เนื้อหวานหอมคล้ายคาราเมล เป็นที่ชื่นชอบของคอทุเรียนในอินโดฯ อีกทั้งให้ผลผลิตสูงประมาณ 600 ผลต่อต้นในหนึ่งฤดูกาล น้ำหนักต่อผลเฉลี่ยประมาณ 2 กิโลกรัม ให้ผลผลิตปีละ 2 ครั้ง โดยเนื้อทุเรียนรสชาติหอมหวานคล้ายคาราเมลนี้มีเนื้อสีเหลืองทองแดง ปนด้วยสีชมพูและแดง ซึ่งบางครั้งมีสีแดงเข้ม

ทุเรียนสีรุ้งในอินโดนีเซียพันธุ์ต่างๆ

พันธุ์มาร่อน (Maron) จากบันยุวังกี ทางตะวันออกของอินโดนีเซีย           

พันธุ์เทรทส์ (Tretes) 

พันธุ์บูลันกัน (Bulungan) จากกาลิมันตัน ทางตะวันออกของอินโดฯ         

พันธุ์ไลซิน (Licin) 

พันธุ์เซ็กซี่พิงค์ (Sexy Pink) 

พันธุ์ราจา ไตรราซา (Raja Trirasa)             

พันธุ์วายุท (Wayut)

ทุเรียนสายรุ้งเหล่านี้ถูกจำหน่ายไปยังเมืองต่างๆ เช่น บูลันกัน กาลิมันตัน บันยุวังกี และมะหนกวารี เป็นต้น

เคหการเกษตร 

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/283771738464373...
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักท่องเที่ยวจีนดับหมู่ หลังเจอน้ำป่าไหลหลากรูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรคุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”แม่เดือด หมอตบหน้าลูกชายวัย 3 ขวบ ลั่นบอกโดนเด็กด่า แถมไล่กลับไม่ต้องมาให้รักษาอีก‼️สารเคมีตัวร้าย!!! วัดใจความรู้ของมนุษย์กับอันตรายของสาร DHMO ท่ามกลางการสื่อสารที่ผิดเพี้ยน"เอ ศุภชัย" ผอมมากจนเกือบจำไม่ได้ !!ขวัญ อุษามณี จิบไวน์ยังไงให้แซ่บขนาดนี้ บอกเลยว่าปังมากแม่ !!!"จุรินทร์" เสียงสั่นน้ำตาคลอ หวังคนใต้ให้โอกาส "ประชาธิปัตย์" อีกครั้งจากชุมคลองเตย ผุดโครงการ สมาร์ท คอมมูนิตี้ ใจกลางเมืองขำ ขำ ฮา ฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ปริศนา“Hunger Stones” หินที่ปกติมีน้ำปกคลุม เมื่อพบหินในระดับนี้..ทำนายว่าจะพบความยากลำบากแห้งแล้ง กันดารอาหารความเชื่อแปลกๆนายไกรลาส ซิงห์ ชายอินเดียไม่อาบน้ำมา 37ปี เชื่อจะได้ลูกชายอ้างคือความประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าคุณเคยสังเกตุสงสัยไหมว่าทำไมเบบี๋ทารกตัวน้อยๆ ถึงตัวห๊อมหอม มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์คองกามาโต สัตว์ประหลาดลึกลับในตำนานที่ได้ชื่อว่าเป็น ตัวทำลายเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่