กลุ่มนักเรียนเลวโชว์ตัดผมประท้วง ศธ.หลังพบ312ร.ร.ยังถูกครูจับตัดผม-กล้อนผม
โพสท์โดย Peleee
เครือข่ายนักเรียนที่ใช้ชื่อองค์กรว่า นักเรียนเลว ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์บริเวณหน้ากระทรวงษึกษาธิการ ด้วยการตัดผมนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่มีความยาวเลยติ่งหูโดยระบุว่า"เส้นผมที่ถูกตัด เปรียบเสมือนตัวแทนของนักเรียนชายหญิงทั่วประเทศ ที่ถูกปฏิบัตอย่างไม่เป็นธรรม"
พร้อมยื่นหนังสือขอความชัดเจนในการบังคับใช้กฏการไว้ทรงผมของนักเรียนตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียนพ.ศ2536 ซึ่งบังคับใช้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม2563 แต่พบว่าช่วงก่อนเปิดภาคเรียนจนถึงวันนี้ ยังมีคำร้องจากนักเรียนว่าถูกครูจับตัดผมหรือกล้อนผมแล้ว312โรงเรียนทั่วประเทศ
ซึ่งถือว่าบังคับกฏระเบียบกระทรวงฯที่ออกมาอนุญาตให้นักเรียนชายหญิงไว้ผมยาวตามความเหมาะสมได้ และยังลิดรอนสิทธิของนักเรียนไทยเพราะไม่ได้มีอิสระบนร่างกายของตัวเอง จึงขอให้มีคำสั่งคุ้มครองนักเรียนทั่วประเทศทันที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: peleee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
ปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมา
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?
สาวอังกฤษพบสมบัติ ขณะกำลังปรับปรุงบ้านเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
แห่แชร์เรื่องราว จ.ส.ต.หนุ่มลาออก พร้อมเหตุผลที่น่าชื่นชม
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย











