สั่งเด้งด่วน ผู้การฯ สุราษฎร์ เซ่นคดียิงเจ้าของบ่อนพนันคาร์แคร์ดับ
เขียนโดย New Delight

ภายหลังกรณี คนร้ายก่อเหตุยิง น.ส.จิตตภัส ชูเชิดพงศ์เจริญ หรือ เจ๊หญิง อายุ 43 ปี เสียชีวิตในร้านคาแคร์พื้นที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา
โดยญาติเชื่อว่า สาเหตุจากขัดแย้งผลประโยชน์การทำบ่อนการพนัน เนื่องจากพบว่าในคาร์แคร์นั้น ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันด้วย โดยก่อนหน้านี้ เพจ “ทนายคลายทุกข์” แชร์โพสต์ข้อความระบุว่า “…พื้นที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีเจ้าของบ่อนถูกยิงตายในบ่อนของตัวเอง ผบก.สุราษฎร์ฯ และ ผบช.ภ.8 รู้หรือยังครับ ว่าลูกน้องมาบอกครอบครัวคนตาย ไม่ให้พูดถึง หรือพาดพิงเรื่องบ่อนเพราะกลัวนายเดือดร้อน…”.
ต่อมา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 เดินทางมาประชุมร่วม เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีพร้อมทั้งได้ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และรายงานผลความคืบหน้าทางคดีต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.
จากนั้น จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งภายหลังเปิดเผยว่า ขณะนี้การทำงานติดตามคนร้ายมีความคืบหน้าไปมากทราบเบาะแสเกี่ยวกับยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและเส้นทางหลบหนีแล้ว เหลือเพียงการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลและจากการสอบสวนปากคำพยานทำให้เราทราบสาเหตุความขัดแย้งที่ชัดเจนขึ้น
ทั้งจากประเด็นความขัดแย้งเรื่องบ่อนพนันที่ญาติยืนยัน รวมทั้งเรื่องหนี้สินต่าง ๆ ของผู้ตายเอง โดยชุดสืบสวนภาค 8 และชุดสืบสวนในพื้นที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะขัดเจนและสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้
วันเดียวกันพล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่ง ตำรวจภูภรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ให้ พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.ภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 15 วัน และให้ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ไปรักษาราชการแทนหลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ให้ พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์ ว่า “…พื้นที่เมืองสุราษฎร์ธานีมีเจ้าของบ่อนถูกยิงตายในบ่อนของตัวเอง…” เพื่อให้การสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปเรียบร้อยและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จึงได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.นิพล ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงรายงานผลการสอบสวนภายใน 7 วัน
ล่าสุด วันนี้ 10 มิถุนายน 2565พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 ได้มีคำสั่ง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ให้พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ไปปฏิบัติราชการที่ตำรวจภูธรภาค 8 ขาดจากต้นสังกัด เซ่นคดียิงเจ้าของบ่อนพนันคาร์แคร์ดับ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสด
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี
"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจ
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ