แรมโบ้ "เสกสกล" ซัดฝ่ายค้าน ยุทธการ" เด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้านตกม้าตายมากกว่า"การอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้านใช้เวทีสภาฯกล่าวหา โจมตีนายกฯ และรัฐมนตรี ไม่เกิดประโยชน์
เขียนโดย New Delight
แรมโบ้ "เสกสกล" ซัดฝ่ายค้าน ยุทธการ" เด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้านตกม้าตายมากกว่า"การอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้านใช้เวทีสภาฯกล่าวหา โจมตีนายกฯ และรัฐมนตรี ไม่เกิดประโยชน์ ย้ำนายกฯไม่เคยกลัว เพราะผ่านมาหลายเวทีแล้ว และพร้อมชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจการทำงานรัฐบาลได้
9 มิถุนายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ครม.เป็นรายบุคคล วันที่ 15 มิ.ย.ใช้ชื่อยุทธการ “เด็ดหัว สอยนั่งร้าน โดยนายเสกสกลระบุว่า นายกฯและรัฐมนตรีไม่เคยกลัวการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว เพราะเคยถูกอภิปรายมาแล้วหลายครั้ง และทุกครั้งนายกฯก็สามารถชี้แจงในที่ประชุม และชี้แจงให้กับประชาชนได้ดี
และที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายนายกฯและรัฐมนตรี ใน 6 ประเด็นเช่น ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับความผิดพลาดล้มเหลวการบริหารราชการแผ่นดิน ส่อทุจริตเอื้อประโยชน์ ไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา การละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น ตนเองก็มองว่าที่ผ่านมานายกฯได้บริหารงานอย่างเต็มที่เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ไม่มีเรื่องทุจริต หรือความไม่โปร่งใส และฝ่ายค้านก็ไม่เคยมีหลักฐานทีเด็ดอะไรสักเรื่องสมราคาคุย ขี้โม้มากกว่า
"แต่สิ่งที่ตนเองเป็นห่วง คือการอภิปรายในครั้งนี้ฝ่ายค้านจะใช้เวทีสภาฯ เป็นเวลาโจมตี กล่าวหานายกฯ และรัฐบาลเท่านั้น คงไม่มีข้อมูลใหม่ๆมาอภิปรายที่เคยทำมาตลอด ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร
และยิ่งฝ่ายค้านมีพฤติกรรมแบบนี้บ่อยๆ ตนเองมั่นใจว่าประชาชนหากได้ฟังข้อมูลจากการอภิปรายของฝ่ายค้านแล้ว ก็คงเกิดความเบื่อหน่ายฝ่ายค้านไปเอง
" ให้ฝ่ายค้านตั้งชื่อยุทธการแบบไหนมาก็ไม่สะทกสะท้าน
สุดท้ายจะกลายเป็น เด็ดหัว สอยก้นฝ่ายค้านเสียเองมากกว่า กลายเป็นไม่มีน้ำยาเสียผู้เสียคนหน้าแตกเย็บไม่ติด เพราะฝ่ายค้านมักจะมีแต่คำขู่คำรามสุดท้ายอภิปรายแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง หาสาระอะไรไม่ได้เลย" นายเสกสกล กล่าว
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
รู้หรือไม่ ประเทศไหนนิยม ผลไม้ ไทยมากที่สุด
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสด
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี
"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจ
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ