หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำรวจทางหลวงคว้ารางวัลที่ 1 งานวิจัยความปลอดภัยบนท้องถนน

ตำรวจทางหลวงคว้ารางวัลที่ 1 งานวิจัยความปลอดภัยบนท้องถนน ในงานสัมมนาวิชาการระดับชาติครั้งที่ 15 หัวข้อ การดำเนินคดีกับผู้เพิกเฉยต่อใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร หวังนำร่องลดอุบัติเหตุ สร้างจิตสำนึกที่ดีในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย 

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางโดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้เล็งเห็นความสำคัญของการลดอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน 

โดย พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ได้มีแนวคิดในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการไม่ชำระใบสั่งค่าปรับจราจร ซึ่งพบว่าบางรายมีการกระทำความผิดซ้ำถึง 70 ครั้ง ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมทาง และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่น และเพื่อเป็นการบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ประชาชนผู้ซึ่งปฏิบัติตามกฎหมายได้รับประโยชน์สูงสุด จึงได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบและเร่งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดหลายรายตามที่เคยได้นำเสนอข่าวไปแล้ว และยังคงปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ พื้นที่นำร่องโดย พ.ต.ท.ดร.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.5 กก.5 ปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด และพบว่า ข้อมูลจากระบบ Police Ticket Management แสดงให้เห็นว่า ในปี พ.ศ. 2564 จังหวัดเชียงราย มีผู้ครอบครองรถยนต์ที่กระทำความผิดและได้รับใบสั่งเกิน 10 ครั้ง จำนวนทั้งสิ้น 1,237 ราย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมดของจังหวัดเชียงราย จำนวน 1.3 ล้าน คน ถือได้ว่ามีผู้กระทำความผิดซ้ำในจำนวนไม่มาก 

 

ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า นโยบายนี้ ได้มีส่วนช่วยให้ประชาชนในจังหวัดเชียงรายเคารพกฎหมายจราจรมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้อัตราการฝ่าฝืนกฎหมายจราจร การเกิดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตบนท้องถนนลดลง 

 

จากการเร่งรัดกวดขันเพื่อติดตามผู้กระทำความผิดและการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ส่งผลให้อัตราผู้กระทำความผิดเพิกเฉยต่อใบสั่งเจ้าหน้าที่ในแต่ละปีลดลง 

 

ตำรวจทางหลวง ยินดีที่จะปฏิบัติหน้าที่กวดขันการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่องต่อไป เพราะเราใส่ใจและห่วงใยผู้ขับขี่บนท้องถนน พวกเราขอขอบคุณรางวัลที่ได้มา ถือเป็นกำลังใจและก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการดูแลความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป.

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 นางเอกตัวท็อป ค่าตัวแรง แพงเว่อร์ที่สุดแห่งปี 2565⁉️วอนรัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน! ราคากระท่อมลดฮวบ เกษตรกรผู้ปลูกน้ำตาร่วงเด็กอนุบาล 3 5 ขวบ แขนหักบิดงอน้องอดทนมาก โรงเรียนไม่แจ้งผู้ปกครองและไม่พาเด็กไปหาหมอญี่ปุ่น ร้อนสุดในรอบ 150 ปี หลายเมืองอุณหภูมิ 40 องศาฯรู้คนก่อเหตุ!! วงจรปิดพบ2หัวเกรียน ติดป้ายทับชื่อ สะพานพิบูลสงครามผลไม้สุดแปลก...กินแล้วตัวหอมภาพถ่ายเก่า: วัยรุ่นยุค 90, อ่อนวัย กระฉับกระเฉงFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 250 (03/07/2022)Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 240 (03/07/2022)ช็อกวงการเพลง‼️ ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ต้นสังกัด พาวเวอร์แพท-4MIX ยุติการเป็นค่ายเพลงทฤษฎี21วันผลคามูคามูคืออะไร และมีประโยชน์ยังไง ?เปิดขำอาทิตย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
กรมทางหลวง เร่งทอดสะพานเบลี่ย์บนทางหลวงหมายเลข 108 ตอน แม่สุริน – ปางหมู จ.แม่ฮ่องสอนเร่งเปิดเส้นทางสัญจรบนดอยม่อนล้าน อำเภอพร้าว เชียงใหม่นายกฯ ลงพื้นที่ ประตูน้ำแม่ตะมาน เชียงใหม่"บิ๊กรอย" สั่งลุย แก๊งค้ายาฯ สั่งยึดทรัพย์อีกกว่า 21 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่