หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“นักสู้ปอสี่” นิตยา นาโล ประสานอดีตเสื้อแดงอีสานล้านนาย้อน 8 รัฐประหาร 2557 ขอบคุณทหารมีการรัฐประหาร (มีคลิป) “สมชัย แสงทอง” ลั่นคนภาคเหนือตาสว่างแล้ว จะไม่ขอไปทำลายประเทศไทยอีกต่อไป (มีคลิป)

“นักสู้ปอสี่”นิตยา นาโล ประสานอดีตเสื้อแดงอีสานล้านนาย้อน 8 รัฐประหาร 2557 “ขอบคุณทหารมีการรัฐประหาร”ถ้าปล่อยรับรองว่าตนเองและคนเสื้อแดงจะต้องบุกไปปะทะกับกลุ่ม กปปส.อาจะทำให้มีผู้เสียชีวิต ไม่ว่าจะตนหรือพี่น้องตน ขณะทาง “สมชัย แสงทอง” ลั่นคนภาคเหนือตาสว่างแล้ว จะไม่ขอไปทำลายประเทศไทยอีกต่อไป

วันนี้(22 พฤษภาคม 2565) นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน และ นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้ประสานมือกันผนึกกำลัง “ขอบคุณรัฐประหาร 2557” ทหารออกเพื่อยุติความขัดแย้งของประชาชนคนไทย ไม่ว่าจะเป็น “คนเสื้อแดง” และ “กลุ่ม กปปส.”

นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน กล่าวว่า วันนี้จะขอมารำลึกกับเหตุการณ์ 22 พฤษภาคม 2557 “8 ปี รัฐประหาร” ตนอยากจะขอ “ขอขอบคุณทหารที่มีการรัฐประหาร” ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่นำประกาศการรัฐประหารตั้ง คสช. เพราะอะไรจึงต้องออกมาขอบคุณเพราะวันนั้นก่อนการรัฐประหาร แกนนำอยู่บนเวทีได้ประชุมหารือกัน และ ต้องการให้มวลชนเคลื่อนขบวนออกจาก “ถนนอักษะ” ในวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2557 เพื่อไปปะทะกับกลุ่ม กปปส.หรือ “คนเสื้อเหลือง” ที่นำขบวนโดย “ลุงกำนัน” จนทำให้ทางทหาร โดยการนำของ ผบ.ทบ.ได้เชิญแกนนำไปพูดคุยกันยังค่ายทหารติดต่อกัน 2- 3 วัน สุดท้าย “แกนนำ นปช.” ก็ไม่ยอมต้องการจะเอาประชาชนเป็นข้อต่อรองกับทางทหาร และต้องการจะนำมวลชนไปปะทะกัน ซึ่งก่อให้เกิด “คนไทยฆ่ากันเอง” เมื่อพวกตนได้ทราบข่าวก็พากันตกใจเช่นเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้ตนซึ่งเป็นแกนนำที่นำพี่น้องคนเสื้อแดงมาจากทาง “ภาคอีสาน” ได้รับอันตราย จึงได้ปรึกษากันว่าพวกเราจะค่อยๆ ออกจากม็อบ แล้วไปเช่าบ้านเช่าอยู่ใกล้ ๆ แถวนี้ แต่สุดท้ายทางทหารก็ได้ดำเนินการ “รัฐประหาร” โดย คสช. “...พวกตนต่างพากันยกมือขึ้นศรีษะ แล้วกราบขอบคุณพระรัตนตรัยว่า สาธุที่มีการรัฐประหาร” ขอบคุณทหารทันที มิเช่นนั้นเพื่อนพ้องน้องพี่ของพวกเราตายและบาดเจ็บกันเป็นจำนวนมากแน่นอน หรือที่สำคัญ “ประชาชนคนไทยจะเข่นฆ่ากันเอง” เหมือนกับประเทศเพื่อนบ้าน

นางนิตยา กล่าวอีกว่า เมื่อเหตุการณ์รัฐประหารเกิดขึ้น ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 พวกตนก็ได้รับการประสานงานกับทาง คุณอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ในขณะนี้เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนากัน เมื่อกลับมาถึงบ้าน จ.สกลนคร ก็พากันเข้าไปมอบตัวกับทางทหาร จ.สกลนคร ส่วน คุณอานนท์ และพวกก็พากันไปมอบตัวกับทางทหาร จ.อุดรธานี ทางตนและคุณอานนท์ ก็ยืนยันมาเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่เคยถูกทหารเอาถุงดำคลุมหัว หรือ บังคับขู่เข็ญแต่อย่างใด” มิหนำซำยังเชิญพวกเราไปทานกาแฟ พูดคุยกันอยูในห้องแอร์เย็น ๆ และ ทำข้อตกลงว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีก ประมาณ 3 ข้อ ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบง่ายไม่เหมือนกับแกนนำ นปช.ออกมาให้ข่าวแต่อย่างใด

ทางด้าน นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ กล่าวว่า การรัฐประหารยึดอำนาจของทหารทุกครั้ง ตนอยากจะบอกว่า ที่ผ่านมาตนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกกระทำจากทหาร ที่มีการรัฐประหารยึดอำนาจแล้วเอาทหารมาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์และทำ MOU ในการขับเคลื่อนทางการเมือง จึงทำให้พวกเราชาวอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง มาดำเนินกิจกรรมตามนโยบายของรัฐบาลทั้งเก่าและใหม่นั้นคือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเปลี่ยนมาเป็น “หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน” ส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกรและเชื่อมสัมพันธ์กับเหล่าทหารค่ายทหาร มทบ. และทหารจังหวัดต่าง ๆ จนทราบว่าที่ผ่านมาของการัฐประหารยึดอำนาจของทหารแต่ละครั้งก็เพราะอะไร “เพราะนักการเมือง” จากปี พ.ศ.2535-2557 จึงต้องมีรัฐประหารถึง 3 ครั้ง ก็เพราะว่า นักการเมืองฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงกิน บ้านเมือง ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน แล้วใครจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้เพราะนักการเมืองบางคนก็เป็นเจ้าพ่อมาเฟีย สมคบคิดกับกลุ่มนายทุนโกงกินจนพากันร่ำรวย มาถึงปัจจุบันนี้ ตนอยากจะถามกลับไปบ้างว่ามีนักการเมืองคนไหนที่ เป็น ส.ส. หรือ รัฐมนตรี แล้วยากจนและช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง ถ้านักการเมืองและกลุ่มนายทุนยังสมคบคิดกันโกงบ้าน โกงเมือง อยู่ตลอด ทหารที่ดูแลประชาชนจำเป็นก็ต้องออกมาทำการรัฐประหารยึดอำนาจ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนจาก สสร. สุดท้ายก็ยังมีนักการเมืองที่ทุจริตโครงการต่าง ๆ โกงกินจนร่ำรวย มนุษย์ทุกคนมีอายุขัยไม่มากไม่เกิน 100-120 ปี นักการเมืองที่คิดจะเป็นคนดีไม่ต้องการให้มีการรัฐประหารยึดอำนาจจากทหาร ก็พยายามรักษาศีล 5 อย่าโกงกิน ช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง

“...และทุกวันนี้คนภาคเหนือตาสว่างแล้ว จะไม่ขอไปทำลายประเทศไทยอีกต่อไป ต้องหันหน้าเข้าหากันช่วยประเทศชาติที่กำลังเจอกับวิกฤติโควิด-19 ระบาด อย่าพากันบ้าอำนาจ เอาเงินที่เคยโกงกินมาสนับสนุนม็อบกลุ่มต่าง ๆ ให้ออกมาเผาบ้านเผาเมืองเหมือนกับทุกวันนี้ ที่มีการออกมาก่อม็อบกันทุกๆวัน จนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และจำนวนผู้ร่วมชุมนุมน้อยลงเพราะว่าประชาชนเขาตาสว่าง และทราบดีอยู่แล้วว่าที่ผ่านมาของการเกิดรัฐประหารยึดอำนาจจากทหาร เพราะนักการเมืองทุจริตโกงกินโครงการต่าง ๆ จนประชาชนเดือดร้อน ประเทศชาติล่มจมฉิบหายก็เพราะนักการเมืองเหล่านี้ นี่แหละคือการ “ล้มร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน” ที่แท้จริง ไม่ใช่การรัฐประหารยึดอำนาจ นายสมชัย กล่าว...”

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: Syntax error, lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)เพจดังวอน!! เหยื่อที่ยังไม่เข้าแจ้งอีกหลายสิบคน อย่ากลัว เข้าแจ้งความดำเนินคดี ลากมันออกมาให้หมดทั้งขบวนการลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานทุเรียนสีรุ้งจากอินโดนีเซียใครอยากกินก็ไปเสาะแสวงหากันเองแล้วกันภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายพาชมวัดสันป่าตึงวัดศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำปางลูกหลานเชื้อสายพญานาคต้องมาแล้วช็อตเด็ดประชาชี : เจ้าหน้าที่รัฐฟลอริดา จับงูหลามพม่าขนาดยักษ์ ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยจับกันได้มาก่อนตัวเลขท้ายสุด ของเบอร์คุณ ส่งผลให้คุณเป็นคนแบบไหน และ อาชีพแบบไหนที่เหมาะกับคุณ โดยเเม่หมอโซบีมโซเชียลถาม ไร้เงาสนามหลวง พื้นที่ชุมนุมเสรี 1.38 ล้านเสียงยังไม่ดังพอหรือไม่ หลังชัชชาติ ประกาศพื้นที่ชุมนุนเสรีแถลงการณ์จาก รร.ดัง‼️ ชี้แจงร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ปัดเรียกค่าต่อสัญญา 3 ปี 3 ล้านเธอเป็น สาวงามจีน อันดับหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ตอนอายุ 62 ปี ชายอายุ 20 ปีหลงรักเธอเกือบวิ่ง! เมื่อไรเดอร์มาส่งอาหารเจอ ‘บิวตี้บล็อกเกอร์’ แต่งหน้าเป็นไซเรน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
จับแล้ว!! กลุ่มแก๊งก่อเหตุลักทรัพย์สายไฟเริ่มแล้ว!! โดนใบสั่งทำผิดกฎหมายจราจร ไม่จ่ายค่าปรับ โดนออกหมายจับน้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" อัด "สมาชิกพรรคเพื่อไทย" อยากแก้จนให้ประชาชน คงทำไม่ได้เพราะไม่เคยนึกถึงใครนอกจากนายใหญ่-นายหญิงสรุปความคืบหน้า จ่าแรงเยอร์ มือฆ่าครูนิ่มมัดแขนมัดขาถ่วงน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่