หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอง.ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจหน่วยเลือกตั้งผู้ว่า กทม. และนายกเมืองพัทยา สั่งตำรวจดูแลจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสื้น

วันนี้ (22 พ.ค.65) เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศลต.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ตรวจหน่วยการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ และ นายกเมืองพัทยา กำชับกำลังพลตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ให้ดูแลประชาชน และการเลือกตั้งจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น

ต่อมา เวลา 08.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจหน่วยเลือกตั้งที่ 35-47 (13 หน่วย) รร.อุดมศึกษา ลาดพร้าว 94 เขตวังทองหลาง ซึ่งมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 9,573 คน เพื่อเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์และกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้ง โดยมี พล.ต.ต.พรชัย กลิ่นขจร ผบก.น.4 และ พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ ผกก.สน.วังทองหลาง รายงานสถานการณ์ภายในพื้นที่

ก่อนคณะ รอง ผบ.ตร. จะเดินทางไปตรวจหน่วยเลือกตั้ง หน่วยที่ 13 เต็นท์ใต้ทางด่วน ซอยประดิพัทธ์ 5 (เรวดีเหนือ) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท โดยมี พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ รอรับและนำตรวจพื้นที่ โดยหน่วยเลือกตั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม จะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้มีการติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งฯ อย่างใกล้ชิด โดยในวันนี้ ศลต.ตร. จะมีการประชุมช่วงเวลา 10.30 และ 17.00 น. เพื่อติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อีกครั้ง ก่อนหน้านี้ยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง มีเพียงการทำลายป้ายหาเสียงจำนวน 7 คดี 32 ป้าย จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย พื้นที่ สน.หนองค้างพลู และ สน.วังทองหลาง ซึ่งการทำลายป้ายของผู้สมัครนั้น จะเป็นความผิดฐาน "ทำให้เสียทรัพย์" ตาม ป.อาญา ม.358

ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ออกตรวจตรา และควบคุมการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ โดยในวันนี้ใช้กำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร จำนวน 16,044 นาย และดูแลหน่วยเลือกตั้ง สถานที่พิมพ์บัตรเลือกตั้ง การขนส่งบัตรเลือกตั้ง และการสืบสวนหาข่าว อีก 3,474 นาย รวมทั้งสิ้น 19,518 นาย มีการรักษาพื้นที่และออกสืบสวนหาข่าวตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง มีชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อเข้าระงับเหตุสนับสนุนเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย และมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรโดยเฉพาะทางเข้าหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย ภายหลังจากปิดหีบเลือกตั้งแล้วจะมีการนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้ง ตำรวจจะดูแลความปลอดภัยจนกว่าจะนับคะแนนเสร็จ ตลอดจนนำส่งหีบบัตรเลือกตั้งจนถึงสำนักงานเขต

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ขอความร่วมมือประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ มิให้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง หรือการกระทำที่เสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมาย เช่น จงใจกระทำการให้บัตรเลือกตั้งชำรุด เสียหาย ทำให้เป็นบัตรเสีย หรือทำให้บัตรเสียเป็นบัตรที่ใช้ได้, ใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งเพื่อให้เห็นเครื่องหมายลงคะแนนในคูหาเลือกตั้ง, ขาย จำหน่าย จ่ายแจกหรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิดในเขตเลือกตั้ง

จนกว่าจะถึงเวลา 18.00 น. ของวันเลือกตั้ง, ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเรียก รับ หรือยอมจะรับเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยซน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่นเพื่อลงคะแนนเลือกหรือไม่เลือกผู้สมัครใดหรืองดเว้นไม่ลงคะแนนให้แก่ผู้สมัครใด ทั้งนี้หากพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขอบคุณ ข้อมมูลพร้อมคลิป โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News ภาพนิ่ง

จากเพจ Police TV by UCI Media

เนื้อหาโดย: New Delight // ขอบคุณ ข้อมมูลพร้อมคลิป โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News ภาพนิ่ง
จากเพจ Police TV by UCI Media
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผลไม้สุดแปลก...กินแล้วตัวหอมชาวเน็ตวิจารณ์!! #UrboyTJ ของแบรนด์เนมซื้อได้ ค่า รพ. ทำไมบ่น เข้าใจเป็นสิ่งที่เค้าเยียวยาจิตใจ ต้องแยกนะมันคนละส่วนงูหลามสีทอง เกาะพันรอบรถ สุดท้ายตกใจหนักมาก (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
กรมทางหลวง เร่งทอดสะพานเบลี่ย์บนทางหลวงหมายเลข 108 ตอน แม่สุริน – ปางหมู จ.แม่ฮ่องสอนเร่งเปิดเส้นทางสัญจรบนดอยม่อนล้าน อำเภอพร้าว เชียงใหม่นายกฯ ลงพื้นที่ ประตูน้ำแม่ตะมาน เชียงใหม่"บิ๊กรอย" สั่งลุย แก๊งค้ายาฯ สั่งยึดทรัพย์อีกกว่า 21 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่