แจกสูตร!วิธีล้างทำความสะอาดเครื่องในไก่ไม่ให้คาวและวิธีหมักให้นุ่ม-ไม่คาว-ไมขมคอ
"วิธีล้างทำความสะอาดเครื่องในไก่ไม่ให้คาวและวิธีหมักให้นุ่ม-ไม่คาว-ไม่ขมคอ"
วิธีล้างเครื่องในไก่
สิ่งที่ต้องเตรียม
ตับไก่ เครื่องในไก่ (ควรเลือกซื้อตับที่สด และควรปรุงอาหารในวันเดียวกัน ไม่ควรเก็บตับที่ซื้อมาเกิน 24 ชั่วโมง)
1.เกลือป่น 1 ช้อนชา
2.แป้งมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
"วิธีล้างตับไก่ เครื่องในไก่"
เริ่มจากตัดหรือดึงเส้นขาว ๆ ที่เป็นเอ็นและไขมันส่วนเกินออกจากเครื่องในแล้วล้างให้สะอาด ใส่เกลือป่นและแป้งมัน
ใช้มือขยำเบา ๆ เกลือจะช่วยทำความสะอาด ส่วนแป้งมันจะช่วยดูดซับเลือดและช่วยลดความคาว สุดท้ายล้างน้ำให้สะอาด
หลังจากล้างเครื่องในไก่เรียบร้อย เรามาดูเคล็ดลับหมักเครื่องในไก่ให้นุ่ม ไม่คาว ไม่ขม กันต่อเลย
สูตรหมักตับไก่ เครื่องในไก่
1.ตับไก่ เครื่องในไก่
2.นมสด 2-3 ช้อนโต๊ะ
"วิธีหมักตับไก่ เครื่องในไก่"
หมักด้วยนมสดเล็กน้อยประมาณ 10-15 นาที ก่อนนำมาปรุงอาหาร ช่วยให้ตับนุ่ม ไม่ขม และลดความคาวของตับ
พอครบเวลาล้างด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ นำไปทำอาหารได้อร่อยทุกเมนู