หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 2565

จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 2565 เต็มรูปแบบ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยเว้นระยะห่าง ลดความแออัดอย่างเคร่งครัด 

18 พ.ค.65 ที่ห้องประชุมปทุมวรราช ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 121    

 

เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้นักท่องเที่ยวและประชาชน เดินทางมาท่องเที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น 

โดยได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 25654 และมีพิธีปล่อยขบวนต้นเทียน ได้แก่ ขบวนเทียนพรรษาพระราชทาน ขบวนต้นเทียน ประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ และขบวนเทียนโบราณ 

โดยจะมีขบวนแห่ต้นเทียนและขบวนฟ้อนรำ จากคุ้มวัดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอ และท้องถิ่น เคลื่อนขบวนจากหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม ตั้งแต่ถนนอุปราช ถึงถนนชยางกูร ระยะทางกว่า 1.3 กิโลเมตร เวลา 08.00 น. ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 ณ.บริเวณด้านหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม ให้นักท่องเที่ยว และประชาชนชมความงดงามของ ต้นเทียน โดยมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีการปรับในให้ลดความแออัด ให้มีระยะห่างเพิ่มขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม การแสดงแสง สีเสียง ขบวนแห่ภาคกลางคืน วันที่ 13-14 กรกฎาคม 2565 ณ.จุดแสดงบริเวณถนนอุปราช หน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม/กิจกรรมเยือนชุมชนคนทำเทียน ในวัดที่กำหนดในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 1-12 กรกฎาคม 2565 พิธีเปิดงานเทศกาลแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี 

 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 กิจกรรมเทียนอุบล ยลได้ทั้งเดือน ระหว่างวันที่ 17-31 กรกฎาคม 2565 กิจกรรมถนนสายเทียน ถนนสายธรรม สาธิตการแกะต้นเทียน การจัดทำ Land Mark เป็นจุด Check In เป็นต้น

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, Riddikulus
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กระแตโพสต์โต้คนแซะ ตูดลาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หญิงสุดทน!! สก๊อยบุก เขย่ารั้วเต้นรอบบ้าน หยิบไม้ฟาดแตกกระเจิง
งานประเพณีบุญหลวงการละเล่นผีตาโขน และ การแสดงหน้ากากนานาชาติ ประจำปี 2565 จังหวัดเลยทะเลหมอก ณ ผามออีแดง ศรีสะเกษ (มีคลิป)ล้งชุมชนทุเรียนภูเขาไฟ แห่งแรกของศรีสะเกษ ส่งทุเรียนขายทั่วโลกไปเที่ยว ป่าหิมพานต์ มาหรือยังจ๊ะ
ตั้งกระทู้ใหม่