หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ในปี2022ประเทศใดบ้างที่อาชีพโสเภณีอย่างคังคุไบถูกกฎหมาย" จะมีไทยไหมน้าา

 

จากกระแสมาแรงของหนัง "คังคุไบ" อันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ เรื่องราวนี่ไม่ต้องเล่าแล้วนะ แต่ที่รู้ๆ คือเกี่ยวกับ โสเภณี ในเมืองมุมไบ อินเดีย ซึ่ง เรื่องราวก็ สนุก ได้แง่คิด หลายๆด้าน แต่ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จะรู้บ้างไหมว่า จริงๆ มีบางประเทศในโลกนี้ ที่ออกกฎหมายให้การค้าประเวณี หรือ อาชีพ โสเภณี นี่ถูกกฎหมายนะ และมีเกียรติ์ศักดิ์ศรีเท่ากับอาชีพอื่นๆด้วย เราไปดูกันเลยว่าในปี 2022 นี้แล้ว  จะมีประเทศไหนบ้าง ที่มีกฎหมายนี้อยู่ (คำว่าถูกกฎหมาย หมายถึง อนุญาตให้ทำ แบบปกติไม่ต้องปิด ซ่อนเร้น หรือมีเงื่อนไขอะไรเลยนะ)  เราไปดูกันเลย และประเทศไหนมีอะไรเด็ดๆบ้างๆ

เยอรมัน 

     เรียงจากการถูกกฎหมายแบบสุดๆ สุดติ่ง  คือ ที่เยอรมัน เป็นที่รู้ๆกันเลยว่าเยอรมันนี่คือ ดินแดนแห่งเสรีภาพการค้าประเวณี โดยที่เยอรมัน ออกกฎหมายว่า อาชีพโสเภณี ถูกกฎหมายตั้งแต่ปี 1927 และความสุดคือ มีธุรกิจซ่อง แมงดา แม่เล้า อะไรแบบนี้ ถูกกฎหมาย (ซึ่งบางประเทศอนุญาตให้ค้าประเวณี แต่ไม่ได้ทำซ่อง) และควบคุมโดยรัฐ ด้วยนะ  ยังได้รับสวัสดิการและบำนาญตามปกติด้วยนะ เหมือนเป็นหนึ่งในอาชีพปกติ แต่ประเด็นก็คือ  อาชีพนี้ต้องเสียภาษี  แหะๆๆ แปลว่า รัฐก็หาเรื่องเก็บเงินนั่นแหละ เอามาแลกกัน 

เนเธอร์แลนด์

 

   ที่เนเธอร์แลนด์นับว่า เด็ด เพราะจะเรียกว่าเป็นย่านที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ หรือเรียกว่า โคมแดง Red Light เลยทีเดียวนะ  ที่เด่นๆๆเลย จนบางคนต้องไปเที่ยวเลย คือ  "ตู้กระจก" ที่มีนางงามสวยๆ มาเต้นยั่วยวน ่ ซึ่งเป็นอาชีพที่ ถูกกฎหมาย โดยผู้ทำต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้น มีการลงทะเบียน และที่สำคัญคือ "เสียภาษี" อีกแล้ว 

  เดนมาร์ค

 นอกจากว่า เดนมาร์ค จะทำให้ถูกกฎหมายแล้ว แต่ยังอนุญาตให้ ผู้ที่พิการหรือไม่สมประกอบ สามารถทำอาชีพนี้ได้ด้วยนะ แต่ว่าต้องเสียเงินเพิ่ม (ซึ่งต้องเข้าใจนะว่า ที่ยุโรป บางทีเขามีรสนิยมแปลกๆ เหมือนกันนะ)  

สวิสเซอร์แลนด์

ที่นี้เนื่องจากค่าครองชีพแพงมากๆแล้ว จึงมีการอนุญาตให้ทำอย่างถูกกฎหมาย นี่ล่าสุดเลย รัฐบาลยังผุดไอเดีย "ซ่องสะดวกซื้อ"  โดยภายในประกอบไปด้วยห้องอาบน้ำ ห้องซักผ้า คาเฟ่ และปุ่มเตือนภัยสุขภาพของผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ ห้องให้บริการทำจากไม้ มีลักษณะเป็นช่องไม่ใหญ่นัก ซ่องนี้จะเปิดตลอดคืน แต่ละคืนจะมีโสเภณีมารอให้บริการอยู่คืนละ 30-40 คน โดยพวกเธอจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการใช้สถานที่ดังกล่าวคนละ 5 ฟรังก์สวิส/ต่อครั้ง

ส่วนประเทศ ในยุโรป อันอื่น เพิ่มเติมนะ ขี้เกียจเขียน คือ เบลเยียม  กรีซ  ฮังการี  ที่ถูกกฎหมาย ซึ่งมาดู เหตุผลลึกๆๆ เลย "คือมาจากการที่ให้คนทำมาหากิน แล้ว รัฐก็จัดเก็บภาษีนั่นแหละ" เขามองว่าเป็นอาชีพอาชีพหนึ่งเท่านั้น ส่วนประเทศอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศยุโรปตะวันออก อดีตเครือสหภาพโซเวียต นี้ ไม่ได้้ๆๆๆๆๆๆๆๆ เด็ดขาด  อีกประเทศที่น่าสนใจคือ 

ตุรกี 

รูปข้างบนคือ ย่านโคมแดงในตุรกี 

มีย่าน โคมแดง เหมือนกันนะ วิธีคิดก็คล้ายกับๆ กรีซ และเยอรมัน  แต่ที่แปลกคือ ประเทศนี้ประชากรส่วนใหญ่เป็นมุสลิม ทำไมถึงอนุญาตให้มีนะ นอกจาก ถูกกฎหมายนะ ควบคุมและจัดการโดยรัฐ  

เดี่ยวไปดูทางภูมิภาค อเมริกาใต้กัน เอารวมๆ เลยนะ 

บราซิล  เอกาวดอร์  โคลัมเบีย เวเนซุเอล่า  อุรุกวัย  เปรู โบลิเวีย  

         ประเทศเหล่านี้ อนุญาตให้การค้าประเวณีถูกกฏหมาย รวมถึง การทำซ่อง แม่เล้า ถูกกฎหมายทุกอย่าง ซึ่งอาจจะมาจากวัฒนธรรม หลายๆอย่างๆ  ทั้งค้ายา ทั้งอะไร น่าจะเหมือนกับในหนังที่ ค้ายา ค้ามนุษย์ ค้าอาวุ แล้วก็สารพัดค้า ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของเขาไปแล้ว  ประเทศเหล่านี้ต้องระวังตัวสูง   

หันมาดูที่เอเชีย บ้านเราบ้างว่ามีที่ไหน ไปกันเลย

ญี่ปุ่น 

       อันนี้ก็ตามที่เรารู้ กัน  ที่ญี่ปุ่น อาชีพ ขายบริการ นี้ถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้ง ทำเป็นลำเป็นสันนะ มีเรื่องราว มีอุตสาหกรรมด้วยนะ หนัง AV ไม่ต้องเล่าต่อเนอะ รู้กัน  เพราะคนญี่ปุ่นมองว่า เรื่องเพศเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ และเปิดกว้างมาก มีทั้ง ญ และ ช แบบ ซอฟๆ หรือแบบฮาร์ดคอร์ ไม่เล่าต่อนะ เล่าแค่นี้เนอะ ไม่อยากแชร์ วาร์ป เยอะ ฮ่าาาาา

บังกลาเทศ 

       เนื่องจาก ประเพณี วัฒนธรรมและสังคมของชาวบังคลาเทศที่ถูกเพศหญิงในอีกรูปแบบ ด้วยเหตุนี้จึงอนุญาตให้โสเภณีถูกกฎหมายและทำให้เป็นเป็นราว  แต่มีข้อแม้นะ เพราะเป็นประเทศมุสลิม จึงบังคับให้โสเภณีมีแต่ผู้หญิงเท่านั้น ทั้ง โสเภณี ซ่อง และแมงดา ถือว่าถูกกำหมายทั้งสิ้น  น่ากัว อะอีกทีที่ไม่พูดเลยคือ

 อินโนนีเซีย

       รูปด้านบนอ้างอิงมาจากรูป ย่านโคมแดงในกรุง จาการ์ต้า  อินโดเนเซียก็ เหมือนกับ บังกลาเทศ เพราะเป็นประเทศมุสลิม ขนาดใหญ่ด้วย ข้อสงสัยเลยเกิดขึ้นว่าทำไมถึงปล่อยให้มีอาชีพนี้ได้  ข้อเท็จจริงคือ ไม่มีกฎหมายของเขาที่ระบุการห้ามค้าประเวณีอย่างชัดเจน การขายบริการทางเพศ จึงไม่นับว่าผิด แต่เขาก็มีการบังคับอย่างอ้อมๆ  

แต่เพื่อนมีข้อสงสัย สำหรับบางประเทศไหม เช่น สหรัฐอเมริกา คือประเทศนี้ ไม่ผิดตรงๆ อีกทั้งถูกกฎหมายในบางรัฐเท่านั้น ถามว่ายอมรับไหมก็ไม่นะ  แต่เขาก็มีอาชีพใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า "Sex Worker" หรือ Sex Creator เช่นกัน

ถัดมา ข้อสงสัยแล้วประเทศ อินเดีย  เองละ  จากบทความเขายอมรับเองเลยว่า  "การค้าประเวณีในอินเดียไม่ผิดกฎหมาย" แต่เราห้ามเรื่องอื่นที่มัน เปิดมากไป เช่นการเปิดซ่อง หรือการกระทำที่โหดร้ายและรุนแรงกับ โสเภณี 

ประเทศไทย

ท้ายสุดเลยก่อนจบ กระทู้นี้ แล้ว "ไทยแลนด์" ละ ฮ่าาาา ตาม กฎหมาย พระราชบัญญัติ พระราชกำหนด ราชประเพณี อะไร ก็แล้วแต่  "การค้าประเวณีผิดกฎหมาย" จ้าาาาาา ประเทศสยามเมืองยิ้ม ร่ำรวยวัฒนธรรม ใส่ใจพระพุทธศาสนา เราไม่มีเรื่องอะไรพรรณนี้หรอก 

เปิดมา แล้วเจอรูปประกอบ (กูชอบบบ) อีกแล้ว ที่มาจาก https://pantip.com/topic/38948391

แต่เราลองมาอ่านบทความจากเวปไซต์ที่เขาระบุไว้การศึกษาว่า 

"การค้าประเวณีเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย แต่กฎหมายมีความคลุมเครือและมักไม่มีการบังคับใช้ ด้วยเหตุนี้ ย่านโคมแดง ร้านนวด บาร์โกโก้ และบาร์คาราโอเกะที่เน้นเรื่องเพศจึงเป็นสถานที่ทั่วไป งานบริการทางเพศในประเทศไทยเป็นสิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจที่สำคัญสำหรับพลเมืองจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชนบท ผู้หญิงไร้ฝีมือที่มีภาระทางการเงิน"

เหมือนโดนฟาด หน้าชา ยังไงไม่รู้ ฮ่าาา สุดท้ายนี้อยากฟัง เล่าอะไร เม้นท์ แชร์บอกด้วยนะๆๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Oatta Sutee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, Oatta Sutee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วอนรัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน! ราคากระท่อมลดฮวบ เกษตรกรผู้ปลูกน้ำตาร่วงต๊าชมากแม่ ลุคใหม่สุดปัง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ จำแทบไม่ได้ !!!ทำไม? ทีมชาติไทยถึงเจอกับทีมชาติตุรเคียในรอบน็อคเอาท์ (พร้อมตารางแข่งขัน)3 สุดยอดนักวอลเลย์บอลสาวไทย ในประวัติศาสตร์ - ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชญา ก๊กรัมย์ & อัจฉราภรณ์ คงยศของขวัญวันเกิดสุดจึ้ง 24 ล้าน เบาๆจ๊ะแม่เปิดตัวพิธีกรใหม่ ที่จะมาแทน "หนุ่ม กรรชัย" ในโหนกระแสสาวสะพรึง แฉเบื้องหลังร้านเค้กดัง พนักงานแอบเข้าไปในตู้เย็นทั้งตัว รองเท้าไม่ถอด หวั่นอาหารปนเปื้อนเปิดเงินชดเชย ที่ JSL ควรจ่ายให้พนักงาน หลังเลิกจ้างไม่เป็นธรรม‼️ขำๆ ทะลึ่งๆผัวตายทิพย์! เมียหวังเงินฌาปนกิจผัวตัวละครในหนังที่สร้างจากหนังสือจะเป็นอย่างไรหากสร้างตามต้นฉบับแบบเป๊ะๆ7 นางเอกตัวท็อป ค่าตัวแรง แพงเว่อร์ที่สุดแห่งปี 2565⁉️ฮ่องกง ใน ปัจจุบัน ยามราตรี ป่าคอนกรีตฮ่องกงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความยากของภาษาจีนคนเห็นแก่ตัวตัวละครในหนังที่สร้างจากหนังสือจะเป็นอย่างไรหากสร้างตามต้นฉบับแบบเป๊ะๆทำไม? ทีมชาติไทยถึงเจอกับทีมชาติตุรเคียในรอบน็อคเอาท์ (พร้อมตารางแข่งขัน)
ตั้งกระทู้ใหม่